ฮวงจุ้ยห้องครัว จัดให้ปัง เสริมพลังชีวิต

ฮวงจุ้ยห้องครัว จัดให้ปัง เสริมพลังชีวิต

ห้องครัวเป็นสถานที่ที่สำคัญของทุกบ้าน เพราะเป็นห้องสำหรับการประกอบอาหารรับประทาน ซึ่งเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่มีความสำคัญยิ่งต่อมนุษย์ ครัวจึงเป็นสถานที่แสดงความสมบูรณ์พูนสุขและความอิ่มหนำสำราญของทุกบ้าน จึงมีศาสตร์ว่าด้วยเรื่องของฮวงจุ้ยในการจัดห้องครัว ทั้งนี้เพื่อให้เกิดผลดีและเกิดความอุดมสมบูรณ์แก่ครอบครัว วันนี้ได้นำเทคนิคการจัดห้องครัวให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยห้องครัวมาฝากกัน ซึ่งรับประกันว่าทุกวิธีสามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตนเอง

ฮวงจุ้ยห้องครัว จัดให้ปัง เสริมพลังชีวิต

ห้องครัวควรอยู่หลังบ้าน

ในทางฮวงจุ้ย ห้องครัวนั้นเปรียบเสมือนขุมทรัพย์ เป็นตัวกำหนดโชคลาภ ดังนั้น ตำแหน่งของห้องครัว จึงไม่ควรอยู่หน้าบ้านหรืออยู่ในตำแหน่งที่ใครสามารถมองเข้ามาเห็นได้ เพราะจะถือว่าเป็นการแย่งโชคลาภไป ดังนั้น การวางตำแหน่งห้องครัวไว้บริเวณหลังบ้าน นอกจากคนนอกจะไม่สามารถมองเข้ามาเห็นได้แล้วแล้ว ยังช่วยลดกลิ่นควันจากการทำอาหาร ให้พัดลอยออกไปหลังบ้าน

ฮวงจุ้ยห้องครัว จัดให้ปัง เสริมพลังชีวิต

ห้องครัวควรอยู่ทิศใต้ หรือทิศตะวันตกเฉียงใต้

ทิศทางในการตั้งห้องครัวตามหลักฮวงจุ้ยนั้น ควรจัดอยู่ทางทิศใต้ หรือทิศตะวันตกเฉียงใต้ เพราะเป็นทิศของธาตุไฟ ซึ่งเป็นธาตุที่เหมาะกับห้องครัวและ ห้องครัวไม่ควรอยู่บริเวณทางเข้าออกของบ้าน เพราะจะทำให้พลังงานดีๆ หรือโชคลาภเคลื่อนออกไป

ฮวงจุ้ยห้องครัว จัดให้ปัง เสริมพลังชีวิต

ไม่ควรวางเตาใกล้อ่างล้างจาน

เนื่องจากเตาเป็นตัวแทนของธาตุไฟ ดังนั้นจึงไม่ควรตั้งเตาที่อยู่ใกล้ธาตุน้ำ ซึ่งก็คืออ่างล้างจาน เพราะจะทำให้ลดการปะทะกัน เปรียบเสมือน ส่งผลต่อสุขภาพของผู้ใช้งาน รวมทั้งอันตรายที่อาจจะเกิดจากการช็อตของเตาไฟฟ้า หากน้ำไหลเข้าไปในวงจรของเตานั่นเอง แต่ควรนำไปพิจารณาร่วมกับการจัดห้องครัวด้วยหากทำได้

ฮวงจุ้ยห้องครัว จัดให้ปัง เสริมพลังชีวิต

เลือกโทนสีห้องครัวให้ดูสบายตา

โทนสีของห้องครัว ควรจะเลือกสีที่ดูสบายตาและสงบ อาจจะเลือกเป็นสีโทนเย็นซึ่งจะช่วยลดความร้อนของห้องครัวได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นโทนสีอาจจะขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคลด้วย สามารถเลือกสีที่เห็นแล้วสบายใจ มีความสุข ดีต่อใจได้เหมือนกัน

ฮวงจุ้ยห้องครัว จัดให้ปัง เสริมพลังชีวิต

โต๊ะทานข้าวควรเป็นทรงกลม

ตามหลักฮวงจุ้ยการเลือกแบบทรงกลมหรือโค้งมน สื่อถึงความสมดุลและรูปลักษณ์อันเป็นตัวแทนของสิ่งดีๆและความมั่งคั่งร่ำรวย ซึ่งต่างจากโต๊ะทรงเหลี่ยมเพราะถ้าโต๊ะมีเหลี่ยมมุม ก็จะเปรียบเสมือนมีหอกหรือมีดแหลมคอยทิ่มแทง สามารถแก้ไขได้โดยการนำผ้าปูโต๊ะมาคลุม หรือนำของตกแต่งบ้านมาวางไว้ด้านตรงข้าม

*เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
อ่านเคล็ดลับฮวงจุ้ยเพิ่มเติม
เพิ่มพลังบวกในห้องครัวด้วยเคล็ดลับฮวงจุ้ย
เสริมฮวงจุ้ยห้องครัว รับปีใหม่
ตู้เย็น จัดวางอย่างไร ให้เสริมโชคลาภ
บทความที่เกี่ยวข้อง