เลือกเตาแก๊สแบบตั้งพื้นแบบใดให้ปลอดภัย ไฟแรงเฟ่อ

เลือกเตาแก๊สแบบตั้งพื้นแบบใดให้ปลอดภัย ไฟแรงเฟ่อ

เตาแก๊สแบบตั้งพื้นของเฮเฟเล่ช่วยให้คุณทำอาหารได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังทำความสะอาดง่ายและปลอดภัยไร้ปัญหาจากเตาแตกร้าวหรือระเบิดจากความร้อน มาพร้อมสีสันรูปร่างดีไซน์สวยดูดีมีเอกลักษณ์เฉพาะ เพิ่มความหรูหราให้กับทุกห้องครัวของคุณ มาพร้อมหัวเตาทองเหลือง โครงสร้างเตาแก๊สเป็นสแตนเลสสตีลแข็งแรงทนทานปลอดสนิม หรือการวางของหนักได้แน่นอน 100% ให้กำลังไฟทั้ง 2 หัวเตาที่ 4.5 กิโลวัตต์ ปรับความร้อนได้หลายระดับ ต้ม ผัด แกง ทอด อุ่น หรือตุ๋น จบในตัวเดียว ระบบจุุดติดแก๊สด้้วยระบบเพียโซอิเล็กทริก เป็นระบบที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในเตาแบบตั้งพื้น สำหรับการตั้งแคมป์ เตาย่าง หรือที่จุดแก๊ส ระบบนี้ใช้หลักการสะสมประจุไฟฟ้าไวที่โลหะและเกิดการเปลี่ยนรูปเชิงกลในระยะเวลาอันสั้น เกิดเป็นการสปาร์คขึ้น ซึ่งอุปกรณ์ที่ก่อให้เกิดเพียโซอิเล็คทริกจะประกอบด้วยสปริง และ โลหะทรงกระบอก เมื่อทำการกดที่สปริง สปริงจะไปสัมผัสกับคริสตัลทำให้เกิดการสปาร์คขึ้น กระบวนการนี้ไม่จำเป็นต้องมีการใช้กระแสไฟฟ้า ซึ่งปัจจุบันนิยมที่จะประกอบเพียโซอิเล็กทริกเข้ากับปุ่มควบคุมเตาแก๊ส เมื่อมีการกดปุ่มควบคุมจะทำให้เกิดการสปาร์คเพื่อจุดติดแก๊ส มาพร้อมตะแกรงวางภาชะแบบเหล็กหล่อ และปุ่มบิดเบกาไลท์ที่ไม่นำความร้อนและทนความร้อนได้สูงถึง 400 องศา อีกทั้งรับประกันระบบวาล์วแก๊สยาวนานถึง 3ปี

เตาแก๊สแบบตั้้งพื้้น: ซีรีย์ บลููไฟ มีให้เลือก 4 สี 4 ดีไซน์ เหมาะสำหรับครัวหนัก สไตล์เอเซีย เน้นไฟแรงเฟ่อ วัสดุแข็งแรงทนทานต้องรุ่นนี้เลย

เตาแก๊สแบบตั้้งพื้้น: ซีรีย์ บลููไฟ มีแบบ 1 หัวเตา สำหรับครัวขนาดเล็ก หรือพื้นที่จำกัด และ 2 หัวเตา มีทั้งเตาแก๊สและเตาอินฟาเรดในตัวเดียวกัน ซ้าย-หัวเตาอินฟาเรด 3.3 กิโลวัตต์ หัวเตาขวา 4.5 กิโลวัตต์

หัวเตาแก๊สอินฟาเรดจะมีลักษณะเป็นรูพรุน ผลิตจากเซรามิคทนความร้อน จะมีการทำงานลักษณะซึมแก๊ส โดยแก๊สจะถูกกักเก็บในหัวเตาก่อนและค่อยๆปล่อยแก๊สออกมา โดยไม่มีเปลวไฟแต่ให้พลังงานความร้อนสูงถึง 3.3 กิโลวัตต์ ช่วยในการประหยัดแก๊สได้สูงถึง 40%

เตาแก๊สแบบตั้้งพื้้น: ซีรีย์ บลููไฟ 2 หัวเตา ซ้าย-ขวา หัวเตาอินฟาเรด 3.3 กิโลวัตต์ เหมาะสำหรับพ่อบ้าน แม่บ้านที่ชอบใช้งานครัวไทยไฟแรงปานกลางปกติ ทำอาหารเมนูต่างๆหลากหลายรูปแบบ เช่น ต้ม ผัด แกง ทอด อุ่น หรือแม้แต่ย่าง

สำหรับผู้รักการปิ้งย่าง จำเป็นต้องมีอุปกรณ์เสริมใช้ร่วม เช่น ถาดย่างเทฟล่อน หรือกระทะปิ้งย่าง ไม่สามารถย่างอาหารโดยตรงบนหัวเตา และที่สำคัญเตาแก๊ส หัวเตาอินฟาเรดมีการเผาไหม้แก๊สสมบูรณ์มากกว่าเตาแก๊สทั่วไป จึงทำให้อาหารปิ้งย่างไม่ถูกรมด้วยแก๊สจึงไม่มีกลิ่นแก๊สติด อย่างเตาบาร์บีคิว outdoor ที่ใช้กันทางฝั่งยุโรปก็จะเป็นหัวเตาอินฟราเรดซะส่วนใหญ่ ช่วยประหยัดแก๊สแต่ให้ความร้อนสูง ไม่มีเปลวไฟ หมดปัญหาภาชนะดำหรือมีคราบเขม่าจากการหุงต้ม วัสดุทนทานใช้งานได้ยาวนาน สิ่งที่ควรระมัดระวังคืออย่าให้เศษอาหารหล่น หรือล้นออกไปสู่เตา เพราะเตามีลักษณะเป็นรูพรุน อาจจะทำให้อุดตันได้ง่าย

ลองดูชุดหม้อกะทะที่คัดมาให้คุณเลือกใช้กับเตาแก๊ส หัวเตาอินฟาเรด เพื่อให้ทุกการเข้าครัวของคุณเป็นเรื่องง่ายๆ ที่ hafelehome

สรุปสั้นๆ เลือกเตาแก๊สแบบไหนดี

ทำอาหารประเภท ผัด ทอด ใช้หัวเตาทั่วไป เพราะไฟแรงสะใจ ปรับไฟได้รวดเร็ว
ทำอาหารประเภท ต้ม ย่าง ใช้หัวเตาอินฟราเรด เพราะช่วยประหยัดแก๊สแต่ให้ความร้อนสูง ไม่มีเปลวไฟ หมดปัญหาภาชนะดำหรือมีคราบเขม่าจากการหุงต้ม
ทำอาหารทั้งผัด ทอด และต้ม ย่าง เลือกใช้ เตาแก๊สเฮเฟเล่ที่มีทั้งเตาแก๊ส และเตาอินฟาเรดในตัวเดียวกัน

รับชมได้ที่ : https://youtu.be/KZrEMZ0C9pI
สัมผัสเตาแก๊สแบบตั้งพื้นรูปแบบต่างๆก่อนตัดสินใจ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญได้ที่ Hafele Design Studio ทุกสาขา

บทความที่เกี่ยวข้อง