เทคนิคเลือก โถสุขภัณฑ์แบบชิ้นเดียว และ สองชิ้น

เทคนิคเลือก โถสุขภัณฑ์ชิ้นเดียว และ โถสุขภัณฑ์สองชิ้น

ห้องน้ำ ถือเป็นพื้นที่สำคัญลำดับต้นๆ ของบ้าน ดังนั้นขั้นตอนการเลือกซื้ออุปกรณ์สุขภัณฑ์จึงเป็นเรื่องที่คุณควรต้องศึกษาให้แน่ใจก่อนโดยเฉพาะโถสุขภัณฑ์ หรือโถส้วม เฮเฟเล่มี 4 เทคนิค การเปรียบเทียบง่ายๆ ระหว่างโถสุขภัณฑ์แบบชิ้นเดียว และโถสุขภัณฑ์แบบสองชิ้น

ดีไซน์ ความสวยงาม

โถสุขภัณฑ์แบบชิ้นเดียว โดดเด่นด้วยดีไซน์โค้งมน ทันสมัย ไม่มีรอยต่อเพราะรวมถังพักน้ำกับโถสุขภัณฑ์ไว้ในชิ้นเดียว แต่โถสุขภัณฑ์แบบสองชิ้น ถังพักน้ำและโถจะแยกออกจากกัน จึงทำให้มีรอยต่อแต่หามองในมุมการใช้งานแทบไม่ต่างมากนัก

ปัญหาน้ำรั่วซึม

ไม่มีปัญหารั่วซึมสำหรับโถสุขภัณฑ์แบบชิ้นเดียว เพราะรวมถังพักน้ำกับโถไว้ในชิ้นเดียว จึงทำให้ไม่มีรอยต่อ แต่โถสุขภัณฑ์แบบสองชิ้น หากติดตั้งไม่ดีอาจมีปัญหาน้ำรั่วซึมได้ในอนาคต

เทคนิคเลือก โถสุขภัณฑ์ชิ้นเดียว และ โถสุขภัณฑ์สองชิ้น

การทำความสะอาด

โถสุขภัณฑ์แบบชิ้นเดียว ที่ไม่มีรอยต่อ จึงทำความสะอาดง่าย สำหรับโถสุขภัณฑ์สองชิ้นก็ไม่ต้องกังวล แม้จะมีรอยต่อ อาจทำให้มีคราบฝังแน่น แต่ในปัจจุบันมีน้ำยาทำความสะอาดให้เลือกหลากหลายแบรนด์ หมดกังวลปัญหาเรื่องนี้ไปได้ เลย

การซ่อมบำรุงรักษา

โถสุขภัณฑ์แบบชิ้นเดียว หากมีชำรุด ไม่สามารถซ่อมได้เฉพาะจุด จำเป็นต้องซื้อชิ้นใหม่ทันที แต่โถสุขภัณฑ์แบบสองชิ้น หากชิ้นส่วนไหนชำรุด ก็ซื้ออะไหล่มาซ่อมได้ เสียตรงไหนซ่อมตรงนั้น

แต่หากใครยังไม่มีไอเดีย เฮเฟเล่ยังมีสินค้าห้องน้ำให้เลือกสรร ทั้งโถสุขภัณฑ์ ฝารองนั่งเปิดปิดอัตโนมัติ ฝักบัว ก๊อกอ่างล้างหน้า อ่างล้างหน้า และอุปกรณ์อื่นๆ อีกมากมาย สามารถแวะมาเยี่ยมชมสินค้าได้ที่เฮเฟเล่ ดีไซน์สตูดิโอ ทุกสาขาหรือร้านค้าตัวแทนทั่วประเทศได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง