เรื่องควรรู้ก่อนเลือกเครื่องทำน้ำอุ่น

เรื่องควรรู้ก่อนเลือกเครื่องทำน้ำอุ่น

เครื่องทำน้ำอุ่น อุปกรณ์คู่หูห้องอาบน้ำที่ทั้งช่วยคลายหนาว สร้างความสดชื่นตลอดการอาบน้ำ และที่สำคัญคือ สร้างการผ่อนคลายจากชีวิตที่เหนื่อยล้ามาทั้งวัน แน่นอนว่า วิธีการเลือกซื้อ หลักๆ มี 4 ข้อ ไม่ต่างจากเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป นั่นคือ การออกแบบ วัสดุ ฟังก์ชั่นการใช้งาน และความปลอดภัยที่ต้องมาเป็นหนึ่ง

ผลิตภัณฑ์ใหม่จากเฮเฟเล่ ในชื่อ Shower Heater ที่หลอมรวมนวัตกรรมมาพร้อมดีไซน์ที่สวยงาม โดยไม่ละเลยรายละเอียดสำคัญในการเลือกซื้อของผู้ใช้งาน

ดีไซน์สวย และปราณีต

ข้อพิจารณาส่วนใหญ่ด้านดีไซน์ มักมาจากเรื่องรูปทรง ความสวยงาม การออกแบบ และพ่วงมาด้วยด้านวัสดุ สำหรับ Shower Heater ออกแบบในรูปทรงเพรียว ติดตั้งง่าย ใช้พื้นที่น้อย จึงสามารถเข้ากันได้ดีกับห้องน้ำแบบต่างๆ

เรื่องควรรู้ก่อนเลือกเครื่องทำน้ำอุ่น

ประเภทและชนิดที่วางใจ

เครื่องทำน้ำอุ่นมีหลายแบบให้เลือก เช่น แบบหม้อต้ม หรือแบบขดลวด โดยเครื่องทำน้ำอุ่นที่ใช้ไฟฟ้ายังคงชนิดที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่นิยมใช้กัน ซึ่งมักมีรายละเอียดด้านองค์ประกอบอื่นๆ ที่ช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพในการใช้งาน ภายใต้หลักการ Shower Heater ใส่ใจในทุกด้าน โดยฮีตเตอร์ผลิตจากวัสดุ INCOLOY 800 ทนทานต่อการผุกร่อนทุกสภาพน้ำ ลดการเกิดตะกรัน ไม่นำไฟฟ้า แข็งแรง ทนทานไม่กรอบแตกในระยะยาว ใช้สายไฟทนความร้อน ด้านในหุ้มด้วยฉนวนซิลิโคนและด้านนอกเป็นวัสดุฉนวนใยแก้ว วาล์วปรับทิศทางน้ำฐานเซรามิก ทนทานต่อการเสียดสี ปรับทิศทางน้ำได้ในตัวเครื่องทำน้ำอุ่น

เรื่องควรรู้ก่อนเลือกเครื่องทำน้ำอุ่น

ฟังก์ชั่นครบ ใช้งานไม่สะดุด

ความต้องการใช้งานส่วนใหญ่สำหรับครอบครัวประมาณ 4 คนขึ้นไปแนะนำให้ใช้เครื่องทำน้ำอุ่นขนาด 1 ลิตรขึ้นไป เพราะเหมาะสมด้านกำลังผลิต และระบบทำความร้อนไม่ถูกใช้งานมากจนเกินไป ส่วนกรณีใช้งานน้อย เช่น 1-2 คน ก็ควรเลือกใช้ที่ขนาดครึ่งลิตรก็เพียงพอแล้ว เครื่องทำน้ำอุ่นบางรุ่นนั้นยังออกแบบมาให้อัตราการไหลของน้ำอุ่นสัมพันธ์กับการทำงานของเครื่อง ดังนั้นเครื่องเหล่านี้มักจะมีฝักบัวแถมมาด้วย ไม่ต่างจาก Shower Heater ที่ออกแบบให้ Rain shower และ Hand shower รวมอยู่ในชุดเดียวกัน จึงสามารถเลือกปรับทิศทางน้ำได้ง่าย ปรับตั้งอุณหภูมิได้เพียงแค่สัมผัสเดียว และท่อน้ำทั้งหมดใช้วัสดุ Grilon มั่นใจได้ว่าจะไม่มีคราบตะกรันเกาะ ทำให้น้ำไหลแรงและสม่ำเสมอ

เรื่องควรรู้ก่อนเลือกเครื่องทำน้ำอุ่น

ความปลอดภัยต้องมาก่อน

สำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นแล้วเรื่องความปลอดภัยถือเป็นเรื่องใหญ่ เรื่องพื้นฐานนอกจากการติดตั้งสายดินแล้ว ควรมีระบบรักษาความปลอดภัยอื่นๆ ด้วย Shower Heater การันตีด้านตั้งกล่าวด้วย ระบบควบคุมอุณหภูมิไม่ให้เกิน 50 องศา และจะตัดไฟทันทีเมื่ออุณหภูมิเกินกำหนด กระบอกฮีตเตอร์ผลิตจากวัสดุ Grilon ไม่นำความร้อนและไม่ถ่ายเทความร้อนไปสู่ภายนอกทำให้วงจรอิเล็กทรอนิกส์ใช้งานได้ยาวนานและปลอดภัยขึ้น มาพร้อมระบบตัดไฟอิเล็กทรอนิกส์ ELSD ตัดไฟทันทีที่มีไฟรั่วเพียง 8 mA. และควบคุมการทำงานของระบบไฟฟ้า ให้ทำงานเมื่อมีน้ำไหลเข้าเครื่องเท่านั้น และตัดไฟเมื่อไม่มีน้ำไหลผ่าน

เรื่องควรรู้ก่อนเลือกเครื่องทำน้ำอุ่น

ดูแลรักษาง่าย

เครื่องทำน้ำอุ่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้พลังงานมาก จึงต้องพิจารณาเรื่องอุปกรณ์แบบประหยัดพลังงาน ควบคู่กับการดูแลรักษาที่ทำได้หรือจัดหาได้เอง อย่าง Shower Heater อุปกรณ์เกลียวเป็นขนาดมาตรฐาน สามารถต่อใช้งานกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ ทั่วไปได้ จึงง่ายต่อการปรับเปลี่ยน

เรื่องควรรู้ก่อนเลือกเครื่องทำน้ำอุ่น

เครื่องทำน้ำอุ่นของเฮเฟเล่ มาพร้อมคุณสมบัติดังกล่าวทั้งหมด มั่นใจได้ในความสะดวกสบายและความปลอดภัย ด้วยคุณสมบัติ

 • รวม Rain Shower และ Hand Shower อยู่ในชุดเดียวกัน
 • ติดดั้งง่าย ใช้พื้นที่ติดตั้งน้อย เหมาะกับห้องน้ำทุกขนาด
 • ปรับตั้งอุณหภูมิง่าย เพียงสัมผัสครั้งเดียว
 • เลือกปรับทิศทางน้ำระหว่าง Rain Shower หรือ Hand Shower
 • ขนาดเกลียวเป็นมาตรฐาน สามารถต่อใช้งานกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ ทั่วไปได้ จึงง่ายต่อการปรับเปลี่ยน
 • ไม่นำไฟฟ้า แข็งแรง ทนทาน ไม่กรอบแตกในระยะยาว
 • ควบคุมอุณหภูมิไม่ให้เกิน 50 องศาเซลเซียส และตัดไฟทันทีหากอุณหภูมิเกินกำหนด
 • ฮีตเตอร์ผลิตจากวัสดุ INCOLOY800 ทนทานต่อการผุกร่อนทุกสภาพน้ำ ลดการเกิดตะกรัน
 • กระบอกฮีตเตอร์ผลิตจากวัสดุ GRILON ไม่นำความร้อนและไม่ถ่ายเทความร้อนสู่ภายนอก ทำให้วงจรอิเล็กทรอนิกส์มีอายุการใช้งานยาวนาน ปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน
 • ระบบตัดไฟอิเล็กทรอนิกส์ ELSD ตัดไฟทันที่มีไฟรั่วเพียง 8 mA
 • ใช้สายไฟทนความร้อน ด้านในหุ้มด้วยฉนวนซิลิโคนและด้านนอกเป็นวัสดุฉนวนใยแก้ว
 • วาล์วปรับทิศทางน้ำฐานเซรามิกทนทานต่อการเสียดสี ปรับทิศทางน้ำได้ในตัวเครื่องทำน้ำอุ่น
 • ควบคุมการทำงานของระบบไฟฟ้า ให้ทำงานเมื่อมีน้ำไหลเข้าเครื่องเท่านั้น และตัดไฟเมื่อไม่มีน้ำไหลผ่าน
 • ท่อน้ำทั้งหมดใช้วัสดุ GRILON มั่นใจได้ว่าไม่มีคราบตะกรันเกาะท่อ ซึ่งทำให้น้ำไหลแรงเสมอ แม้ใช้งานมานาน
บทความที่เกี่ยวข้อง