เทคนิคขจัดคราบในไมโครเวฟให้หมดจด

เทคนิคขจัดคราบในไมโครเวฟให้หมดจด

อีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีอยู่แทบจะทุกห้องครัวนั่นคือ ไมโครเวฟ ที่ปัจจุบันได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะช่วยให้เกิดความสะดวกสบายและรวดเร็วในการปรุงหรืออุ่นอาหาร เพียงหยิบอาหารออกจากถุงหรือตู้เย็น แล้วนำไปใส่ไมโครเวฟ เดี๋ยวเดียวก็ได้อาหารร้อนๆ หอมฉุยออกมารับประทานแล้ว แต่ว่าเมื่อใช้ไปนานๆ ใช้บ่อยๆ ไมโครเวฟก็ชักจะมีปัญหาทั้งคราบอาหารสกปรกและกลิ่นกวนใจ

เฮเฟเล่มีเทคนิคดีๆ มาเอาใจสายคนรักความสะอาดกัน ทำตามนี้ รับรองไมโครเวฟสะอาดปราศจากกลิ่นไม่พึงประสงค์แน่นอน

น้ำส้มสายชู

เทน้ำส้มสายชูและน้ำร้อนใส่ชามที่เข้าไมโครเวฟได้ แล้วนำไปอุ่นในไมโครเวฟสัก5 นาที ไอระเหยของน้ำส้มสายชูจะทำให้คราบสกปรกอ่อนตัว จากนั้นก็สามารถนำฟองน้ำหรือผ้าเนื้อนุ่มมาชุบน้ำบิดหมาดมาเช็ดได้เลย

มะนาว

มะนาวก็ใช้ได้เช่นเดียวกับน้ำส้มสายชู เพียงบีบมะนาวใส่ชามที่เข้าไมโครเวฟได้ ผสมน้ำสะอาดลงไป แล้วนำไปอุ่นในไมโครเวฟสัก 5 นาที จากนั้นใช้ฟองน้ำหรือผ้าเนื้อนุ่มชุบน้ำสะอาดบิดหมาดเช็ดคราบสกปรกได้เลย

เบกกิ้งโซดา

ตัวช่วยคนสำคัญของงานครัว เพียงนำเบกกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันจนละลาย แล้วใช้ผ้าชุบน้ำสะอาดเช็ด เท่านี้คราบอาหารในไมโครเวฟก็จะหลุดออกแน่นอน หรือจะอุ่นเบกกิ้งโซดาที่ผสมน้ำแล้วในไมโครเวฟก่อนก็ได้ วิธีนี้ช่วยดับกลิ่นคาวที่เกิดจากการอุ่นอาหารได้ด้วย

เทคนิคขจัดคราบในไมโครเวฟให้หมดจด

ถ่านหุงข้าว

หากไมโครเวฟของคุณมีกลิ่นเหม็นจากการอุ่นอาหารที่ใช้มาเนิ่นนาน ก็สามารถนำถ่านหุงข้าวใส่ไว้ในภาชนะใบเล็กๆ แล้วนำไปตั้งทิ้งไว้ภายในไมโครเวฟสัก 1-2 วัน กลิ่นไม่พึงประสงค์ก็จะหายไป

สิ่งของใกล้ตัวเหล่านี้ หาได้ง่ายๆ วิธีใช้ก็ง่ายๆ แถมยังได้ผลจริงด้วย รู้แล้วจะชักช้าอยุ่ไย รีบไปจัดการไมโครเวฟของคุณให้สะอาดหมดจดเหมือนเพิ่งซื้อมาใหม่กันเลย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-741-7171

บทความที่เกี่ยวข้อง