เสริมดวงรับทรัพย์ ปรับฮวงจุ้ยโต๊ะรับประทานอาหาร

เสริมดวงรับทรัพย์ ปรับฮวงจุ้ยโต๊ะรับประทานอาหาร

อาหารเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่มีความสำคัญต่อการดำรงชีวิต หลายบ้านนอกจากพิถีพิถันในเรื่องวัตถุดิบที่นำมาทำอาหารและรสชาติของอาหารแล้ว ยังให้ความสำคัญต่อการจัดวงาตำแหน่งโต๊ะรับประทานอาหารด้วย เนื่องจากการจัดวางโต๊ะรับประทานอาหารอย่างถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย จะส่งผลดีต่อหน้าที่การงาน สุขภาพ โชคลาภ และความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวด้วย ซึ่งหลักการของฮวงจุ้ยโต๊ะรับประทานอาหารมีหลายประการดังนี้

ฮวงจุ้ยโต๊ะรับประทานอาหาร ควร VS ไม่ควร

1. ตำแหน่งการวาง

ควร: ตำแหน่งการจัดวางโต๊ะรับประทานอาหารที่เหมาะสม ควรอยู่ใกล้ห้องครัว ไม่ว่าจะมุมซ้ายหรือมุมขวาของห้องก็ได้ และควรให้เป็นบริเวณที่มีลมพัดพาหรืออากาศถ่ายเทได้สะดวก ซึ่งทำให้การเงินราบรื่นและส่งผลให้ความสัมพันธ์ของสมาชิกในบ้านมีความสนิทสนมแน่นแฟ้นขึ้นด้วย
ไม่ควร: หลีกเลี่ยงการตั้งโต๊ะรับประทานอาหารในห้องครัว เพราะความร้อน ควัน และกลิ่นจากการปรุงอาหาร จะทำให้รู้สึกอึดอัด รวมทั้งยังเป็นการทำลายพลังชี่ ทำให้คนที่อยู่ในบริเวณนั้นก็รับผลกระทบของพลังที่ไม่สะอาดได้ และควรหลีกเลี่ยงการวางโต๊ะรับประทานอาหารบริเวณใต้ขื่อคาน เพราะกระแสอากาศไหลเวียนที่มาปะทะกับคาน จะโดนคานบังคับให้กระแสกดต่ำลงมาใต้ คนที่นั่งใต้คานอาจเจ็บป่วยหรือหงุดหงิดได้ง่าย

2. รูปทรงของโต๊ะ

ควร: ตามหลักฮวงจุ้ยโต๊ะรับประทานอาหารที่ดีควรมีลักษณะเป็นรูปทรงกลม
ไม่ควร: โต๊ะรับประทานอาหารรูปทรงสี่เหลี่ยมเป็นสิ่งต้องห้ามอย่างเด็ดขาด เพราะในทางฮวงจุ้ยถือว่าสี่เหลี่ยมมีมุมแหลมคมพุ่งเหมือนหอกดาบพุ่งเข้าใส่คน และส่งผลรบกวนพลังชี่ได้

อย่างไรก็ตาม หากคำนึงถึงการใช้งานแล้ว ข้อดีของโต๊ะรูปทรงกลมคือทุกคนที่นั่งล้อมรอบสามารถเอื้อมมือไปตักอาหารได้อย่างทั่วถึง หากเปรียบเทียบกับโต๊ะสี่เหลี่ยม คนที่นั่งไกลจากอาหารจานใด แทบไม่มีโอกาสตักถึงเลย ต้องให้คนอื่นตักให้

เสริมดวงรับทรัพย์ ปรับฮวงจุ้ยโต๊ะรับประทานอาหาร

3. วัสดุผิวหน้าหรือท็อปของโต๊ะรับประทานอาหาร

ควร: โต๊ะรับประทานอาหารที่ดี ควรใช้วัสดุปิดผิวหน้าที่ทำมาจากไม้ จะดีที่สุด
ไม่ควร: หลีกเลี่ยงการใช้โต๊ะรับประทานอาหารที่มีท็อปทำจากกระจก เพราะกระจกมีความบอบบาง แตกหักง่าย ไม่มีความมั่นคง จึงไม่อาจกักเก็บพลังที่ดีไว้บนโต๊ะได้ และทำให้พลังชี่ที่หมุนเวียนอยู่ภายในบ้านลดลง

4. ขนาดของโต๊ะ

ควร: โต๊ะรับประทานอาหารควรมีขนาดสัมพันธ์กับสมาชิกในบ้าน หากมีคนเยอะ ควรใช้โต๊ะขนาดใหญ่ หากมีคนน้อยควรใช้โต๊ะขนาดเล็ก
ไม่ควร: หลีกเลี่ยงการใช้โต๊ะที่มีขนาดไม่สัมพันธ์กับคนในบ้าน ถ้ามีคนเยอะแล้วใช้โต๊ะขนาดเล็ก จะนั่งไม่สบาย ต้องนั่งเบียดเสียดกัน ทำให้เกิดความรู้สึกอึดอัด แต่ถ้ามีคนน้อยแต่ใช้โต๊ะขนาดใหญ่ อาจส่งผลเสียทำให้คนในครอบครัวห่างเหินกันได้ วิธีแก้ไข ทำได้โดยนำของประดับอย่างเชิงเทียนหรือแจกันดอกไม้มาวาง เพื่อลดพื้นที่ให้น้อยลง

5. การจัดตกแต่งโต๊ะรับประทานอาหาร

ควร: แจกันดอกไม้เป็นของตกแต่งที่เหมาะสมที่สุดบนโต๊ะรับประทานอาหาร ช่วยให้พลังทางบวกไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนั้นอาจนำข้าวสารใส่จานหรือผลส้มปลอมใส่ตะกร้าใบเล็กๆวางประดับก็ได้ ซึ่งช่วยเสริมโชคลาภด้านความมีกินมีใช้ได้ ส่วนผ้าปูโต๊ะและจานชามควรใช้สีโทนอ่อนจะเป็นการดี เพราะทำให้รู้สึกผ่อนคลาย
ไม่ควร: ของที่สกปรก เก่าคร่ำคร่า ของน่ากลัว หรือของที่มีขนาดใหญ่และสูงจนบดบังผู้ร่วมโต๊ะ เป็นสิ่งที่ไม่ควรนำมาวางประดับตกแต่งบนโต๊ะรับประทานอาหารอย่างเด็ดขาด นอกจากนั้น อย่าปล่อยให้โต๊ะรับประทานอาหารโล่ง ควรนำของกินมาวางไว้บ้างเล็กน้อย เพื่อสื่อถึงความเหลือกินเหลือใช้

ฮวงจุ้ยที่สำคัญสำหรับโต๊ะรับประทานอาหารประการสุดท้ายคือ หมั่นรักษาความสะอาดของโต๊ะอาหารให้มากที่สุด เพราะความสกปรกทุกประเภทล้วนเป็นสิ่งไม่ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยทั้งสิ้น และยังเป็นบ่อเกิดของโรคภัยที่จะเข้าสู่ร่างกายผ่านทางอาหารด้วย

อ่านจบแล้ว ลองปรับแก้โต๊ะอาหารรับประทานที่บ้านของตนเอง อาจส่งผลให้เกิดโชคดีขึ้นได้มากมาย

*เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
บทความที่เกี่ยวข้อง