เอ็นจิเนียร์ควอทซ์ หินสังเคราะห์เพื่อพื้นผิวที่สมบูรณ์แบบ

เอ็นจิเนียร์ควอทซ์ หินสังเคราะห์เพื่อพื้นผิวที่สมบูรณ์แบบ

ตลาดวัสดุสินค้าเพื่อการก่อสร้างบ้านและที่อยู่อาศัยมีทางเลือกของสินค้าที่หลากหลายมากมายขึ้นเรื่อยๆ นับตั้งแต่ช่วงปี 1960 เป็นต้นมา นวัตกรรมด้านวัสดุพัฒนาไปอย่างมาก หนึ่งในนั้นคือ การใช้พื้นผิวที่หลากหลาย บนเคาน์เตอร์ ผนัง และพื้น วัสดุที่ใช้ อาทิ พลาสติก อะคริลิก รวมทั้ง หินสังเคราะห์ ซึ่งเป็นวัสดุอีกชนิดหนึ่งที่น่าจับตาในประเภทหินสังเคราะห์ ที่เรียกว่า “Engineered Quartz เอ็นจิเนียร์ควอทซ์” ผลิตออกมาเพื่อทดแทนการใช้หินธรรมชาติ โดยมีจุดเด่นเรื่องความแข็งแรง มีผิวหน้าที่ทนทานต่อรอยขีดข่วน และสีสันที่เงางามยาวนาน ด้วยคุณสมบัติที่ดีเหล่านี้ จึงไม่แปลกที่เอ็นจิเนียร์ ควอทซ์จะเป็นหนึ่งในเทรนด์ที่มีการพูดถึงมากที่สุดในช่วงเวลานี้

เอ็นจิเนียร์ควอทซ์ หินสังเคราะห์เพื่อพื้นผิวที่สมบูรณ์แบบ

เปิดโล่งและเชื่อมต่อ (Open, Communal Layouts)

ด้วยรูปแบบชีวิตของคนยุคใหม่ ที่มีชีวิตแบบ 24/7 การมีเวลาว่างและใช้วันหยุดยาวกับครอบครัวหรือเพื่อนสนิทในพื้นที่บ้าน จึงเป็นเรื่องน่าสนุกใกล้ๆตัว การจัดสรรพื้นที่บ้านหรือคอนโดเพื่อให้โปร่งโล่ง จึงนิยมการแชร์พื้นที่ร่วมกันระหว่างแพนทรี่แบบกึ่งห้องครัวและห้องรับแขก เพื่อสะดวกในการเชื่อมโยงผู้คนเข้าหากันผ่านปาร์ตี้ มื้ออาหาร และการพูดคุย ท้อปเคาน์เตอร์จึงเป็นดั่งหัวใจในการรวมผู้คนให้มาทำกิจกรรมร่วมกัน ดังนั้นวัสดุที่ใช้ทำท้อปเคาน์เตอร์ จึงเป็นสิ่งสำคัญลำดับต้นๆในการตัดสินใจเลือกใช้ท้อปเคาน์เตอร์ จากคุณสมบัติอันโดดเด่นของ “เอ็นจิเนียร์ควอทซ์” ข้างต้น บวกกับมาตรฐานเพื่อสุขอนามัยที่หิน“เอ็นจิเนียร์ควอทซ์” มี คือรูพรุนต่ำ ไม่เป็นที่สะสมของแบคทีเรีย ทั้งยังทำความสะอาดง่าย จึงทำให้เป็นที่นิยมแพร่หลาย

คลีนและกรีน (Go Clean, Go Green)

เพราะ “เอ็นจิเนียร์ควอทซ์” ผลิตขึ้นมาเพื่อทดแทนหินธรรมชาติ อีกทั้งในกระบวนการผลิตมีการควบคุมเรื่องของเสียและพลังงานอย่างเข้มงวด เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ตลอดจนเม็ดสีที่นำมาใช้เป็นส่วนผสมก็ได้จากธรรมชาติ จึงเพิ่มความมั่นใจในการใช้งานว่าปลอดภัยยิ่งขึ้น

เอ็นจิเนียร์ควอทซ์ หินสังเคราะห์เพื่อพื้นผิวที่สมบูรณ์แบบ

เส้นสายในการออกแบบที่งดงามและโดดเด่น (Purity and Clean Lines)

แนวทางการออกแบบที่ดูสงบ บริสุทธิ์ และเส้นคมชัด ดูเหมือนยังคงอยู่ในกระแส เพื่อสร้างสมดุลให้กับโลกที่ดูเหมือนจะวุ่นวายสับสนมากกว่าในอดีต และด้วยข้อดีของหิน“เอ็นจิเนียร์ควอทซ์” ที่สามารถขึ้นรูปได้อิสระมากขึ้นเมื่อเทียบกับหินธรรมชาติแท้ๆ จึงสะดวกต่อนักออกแบบที่จะรังสรรค์ชิ้นงานให้มีความโดดเด่นได้ดังใจ

สีสัน สดใส หลากหลาย (Vivid and Color shade)

ในขณะที่เทรนด์สีสลับสับเปลี่ยนชูคไฮไลท์ในแต่ละซีซั่น ไมว่าจะเป็น “Greenery” ในปีที่ผ่านมา จนถึงสี “Ultra Violet” ในปีนี้ การเลือกนำสีมาเป็นจุดดึงสายตาในวัสดุตกแต่งนอกจากจะแสดงถึงความทันสมัยแล้ว บางโทนสียังสามารถเพิ่มความกระฉับกระเฉงและความสดใสให้กับบ้าน ออฟฟิศ หรือร้านค้าได้ โดยเฉพาะหิน “เอ็นจิเนียร์ควอทซ์” ที่มีจุดเด่นเรื่องสีสันที่เงางามคงทน จึงยิ่งเป็นตัวช่วยสร้างความโดดเด่นได้อย่างดี

เอ็นจิเนียร์ควอทซ์ หินสังเคราะห์เพื่อพื้นผิวที่สมบูรณ์แบบ

หิน“เอ็นจิเนียร์ควอทซ์” จึงเป็นนวัตกรรมที่ได้รับการกล่าวขานถึงและได้รับความนิยมในหมู่คนรุ่นใหม่ เพื่อการตอบสนองจังหวะและไลฟ์สไตล์ชีวิตในยุคนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบลงตัว และพรั่งพร้อมด้วยประโยชน์ใช้สอย

บทความที่เกี่ยวข้อง