เตรียมตัวขอพรในวันไหว้พระจันทร์

เตรียมตัวขอพรในวันไหว้พระจันทร์

วันไหว้พระจันทร์ หรือคืนพระจันทร์เต็มดวงและทรงพลังที่สุด หรือตามความเชื่อแบบจีนคือวันเกิดของเทพเจ้าแห่งความรัก ชาวจีนจึงเชื่อว่า หากขอพรพระจันทร์ในคืนพระจันทร์เต็มดวง จะสมหวังทั้งเรื่องความรัก โชคลาภ และการงาน ซึ่งหนึ่งปีจะมีเพียงหนึ่งวัน ใครที่อยากสมหวัง ก็เตรียมตัวให้พร้อมขอพรพระจันทร์กันเลย

ตระเตรียมของไหว้ให้พร้อม ธูป เทียน ดอกไม้สด ขนมหวาน เช่น ขนมไหว้พระจันทร์ หรือขนมที่มีรูปทรงเหมือนพระจันทร์ ผลไม้ น้ำดื่ม รวมถึงเครื่องสำอาง เครื่องประดับสำหรับผู้หญิงที่สื่อถึงความสวยงามของพระจันทร์

เตรียมตัวขอพรในวันไหว้พระจันทร์

เมื่อจะขอพรกับพระจันทร์ ควรหันหน้าไปทางทิศตะวันออก เลือกช่วงเวลาที่สะดวก ได้ทั้งหลังพระอาทิตย์ตกดิน หัวค่ำ และก่อนพระจันทร์จะลอยสูงเลยศรีษะ เมื่อพร้อมแล้วก็ขอพรจากเทพจันทราให้สมหวังตามปรารถนาได้เลย

หลังขอพรเสร็จ ของไหว้ต่างๆ ควรเก็บก่อนพระจันทร์จะสูงเลยศรีษะ แบ่งปันขนมต่างๆ แก่สมาชิกในครอบครัว ซึ่งตามความเชื่อ ช่วงเวลาของการแบ่งปันขนมไหว้พระจันทร์ทานในครอบครัวนั้นเปรียบเสมือนการได้มีเวลาเชื่อมสัมพันธ์กันระหว่างคนในครอบครัวอีกด้วย

เฮเฟเล่ ขอให้ทุกท่านขอพรได้สมหวังดังใจ หรือใครเตรียมตัวไม่ทันก็ไม่เป็นไร เก็บข้อมูลเตรียมพร้อมไปขอพรกันอีกครั้งในปีถัดไป...

อ่านบทความเพิ่มเติม
ตกแต่งห้องครัวด้วยฮวงจุ้ย
ปลูกต้นไม้เสริมพลังให้บ้าน
เพิ่มพลังบวกให้ห้องครัว
บทความที่เกี่ยวข้อง