10 ต้นไม้ เติมความสดชื่น เสริมพลังดีให้ห้องน้ำ

10 ต้นไม้ เติมความสดชื่น เสริมพลังดีให้ห้องน้ำ

หากห้องครัวและห้องนอนเป็นสถานที่ที่ทุกคนให้ความสำคัญอันเนื่องจากคุณค่าที่ได้รับ ห้องน้ำกลับถูกละเลยจากคนส่วนใหญ่แม้ว่าเราต้องเกี่ยวข้องกับมันในหลายช่วงเวลาของวันก็ตาม

ในทางฮวงจุ้ย ความไม่เหมาะสมของตำแหน่งห้องน้ำและสภาพที่ไม่ถูกสุขลักษณะ อาจทำลายพลังชี่ด้านดีของบ้านได้ นอกจากการทำความสะอาดและการจัดสร้างห้องน้ำในตำแหน่งที่ถูกต้อง “ต้นไม้” เป็นอีกหนึ่งสิ่งตกแต่งที่ช่วยเสริมความสดชื่นให้แก่ห้องน้ำได้อย่างดี อากาศที่บริสุทธิ์ย่อมเกิดขึ้นได้จากต้นไม้ และสีเขียวของต้นไม้ก็ทำให้รู้สึกผ่อนคลายสบายตา เมื่อห้องน้ำสะอาด สดชื่น และถูกสุขอนามัย พลังงานดีย่อมหมุนเวียนและดึงดูดโชคลาภเข้าสู่บ้านได้อย่างเหมาะสม

ต้นไม้ที่ชอบน้ำ ชอบแสงแดดรำไร และชอบอยู่ในสภาวะแวดล้อมที่ค่อนข้างชื้น เหมาะกับการนำมาประดับและปลูกต้นไม้ในห้องน้ำ ไม่ว่าจะเป็น สาวน้อยประแป้ง, พลูด่าง, ไผ่, ว่านหางจระเข้, กล้วยไม้, ลิ้นมังกร, เฟิร์น, บัวดอย, เศรษฐีเรือนใน, กวักมรกต

ต้นไม้ที่ได้รับความใส่ใจย่อมเจริญเติบโตได้ดี ดังนั้น ผู้ปลูกต้องหมั่นดูแลให้น้ำและเปิดหน้าต่างรับแสงแดด นอกจากต้นไม้จะงอกงามแล้ว เชื้อโรคและความอับชื้นในห้องน้ำยังหายไปด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง