โรงรถดีๆ ต้องดูที่อะไร

โรงรถดีๆ ต้องดูที่อะไร

สำหรับคนรักรถแล้ว การดูแลรักษาและจอดไว้ในพื้นที่ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างดี มีสไตล์ ใช้งานได้ง่ายสะดวกสอดคล้องกับผู้ใช้ และที่สำคัญคือ ความปลอดภัย ลิสต์ทั้งหมดล้วนเป็นรายการที่จำเป็นสำหรับการเริ่มต้นทำโรงรถดีๆ สักหลัง

ขนาดเท่าไหนดี

พื้นที่เล็กเกินไป นอกจากจะสร้างปัญหาเรื่องการชนหรือเกิดรอยขีดข่วนแล้ว ในแง่กฎหมายยังกำหนดว่าพื้นที่จอดรถควรมีความกว้างยาวไม่น้อยกว่า 2.4*5 เมตรไว้สำหรับจอดรถยนต์ 1 คัน ซึ่งเหมาะกับรถเก๋งคันเล็กทั่วไป แต่ถ้าหากเป็นรถรุ่นใหญ่ควรวางขนาดที่เหมาะสมอยู่ที่ความกว้าง ยาว ประมาณ 2.8*5.5 เมตร

โรงรถดีๆ ต้องดูที่อะไร

รูปแบบอะไรจึงเหมาะ

รูปแบบประตูมีให้เลือกหลากหลาย แต่ถ้าโจทย์ของคุณคือ ง่ายและประหยัดพื้นที่ ประตูบานพับดูเหมือนจะเป็นตัวเลือกที่ดี เพราะการเปิดขึ้นในแนวตั้งจะให้พื้นที่ช่องและทางผ่านกว้างขึ้น

ร้อน ฝน มีผลหรือไม่

ความร้อนและอากาศที่หนาวเย็นอาจสร้างความกังวลใจให้กับคนรักรถได้ การออกแบบที่ดีและเข้าใจการใช้งานจึงเป็นสิ่งจำเป็น อย่างแบรนด์ Hormann จากเยอรมนี เลือกใช้ซีลที่ยืดหยุ่นคุณภาพสูงปิดทุกด้าน ดังนั้น ลม ฝน หิมะ จึงไม่ใช่ปัญหา

โรงรถดีๆ ต้องดูที่อะไร

โปร่งๆ โล่งๆ ก็ดี

การเลือกวัสดุในส่วนหลังคาที่เหมาะสมจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย รวมทั้งทำให้อากาศภายในโรงรถถ่ายเทได้ดี ไม่ว่าจะเป็นหลังคาโปร่งใสจากโพลีคาร์บอเนต หากจะเพิ่มความแข็งแรงอีกหน่อยควรเลือกแบบไฟเบอร์กลาส หรือถ้าหลงใหลในความเป็นธรรมชาติ หลังคาแบบระแนงจะเป็นลิสต์เบอร์แรก

โรงรถดีๆ ต้องดูที่อะไร

ขอแบบสวยด้วยไม่ลื่นด้วย

ในท้องตลาดมีแผ่นปูพื้นให้เลือกมากมาย เพื่อตอบสนองรสนิยมและสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ตั้งแต่ผิวสัมผัสกันลื่น ซึ่งอาจเริ่มต้นจากอิฐบล็อกช่องลมสำหรับปูหญ้า ให้ความเป็นธรรมชาติได้ดีและมีราคาไม่สูงมาก หรือคอนกรีตพิมพ์ลาย ทรายล้าง ไปจนถึงพื้นผิวเฉพาะแบบ Woodgrain ที่ดูสวยงามเป็นธรรมชาติ

โรงรถดีๆ ต้องดูที่อะไร

กังวลเรื่องงัดแงะ

เพราะความปลอดภัยคือ ความจำเป็นสูงสุด หลายผู้ผลิตจึงพัฒนารูปแบบประตูที่สามารถแจ้งเตือนผ่านระบบอินเทอร์เน็ต เพื่อป้องกันขโมย ไม่เว้นแม้แต่ระบบอัตโนมัติ หากมีแรงกระแทกประตูจะล็อคทันที ถึงไฟจะดับก็ตาม

ได้โรงรถถูกใจแล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่ง อย่าลืมตรวจเช็ครถยนต์ให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ก่อนขับ และต้องขับรถด้วยความระมัดระวัง ไม่ประมาท เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุหรือความสูญเสีย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-741-7171

ดูสินค้า ประตูโรงจอดรถของเฮเฟเล่
บทความที่เกี่ยวข้อง