เคล็ดลับเลือกก๊อกอ่างล้างหน้าระบบเซ็นเซอร์

เคล็ดลับเลือกก๊อกอ่างล้างหน้าระบบเซ็นเซอร์

ในวันวานก๊อกอ่างล้างหน้าส่วนใหญ่ทำหน้าที่แค่เปิด-ปิดน้ำแบบธรรมดาๆ เท่านั้น แต่ยุคนี้กลับกลายเป็นไอเทมเชิดหน้าชูตาให้แก่ห้องน้ำมากขึ้น เพราะไม่เพียงมีดีไซน์ที่ทันสมัยแต่ยังพกความล้ำ... เจาะใจบ้านยุคใหม่ด้วยการเปิด-ปิดน้ำแบบระบบเซ็นเซอร์อันแสนชาญฉลาด สำหรับก๊อกประเภทนี้สิ่งที่ควรนำมาพิจารณาในการเลือกนั้นมีอะไรบ้าง เรามีคำตอบ แถมพ่วงบอกข้อดีมาให้ทราบกันอีกนิด

สำรวจความพร้อมสักหน่อย

ก่อนปรี่ไปที่ร้านและควักเงินจ่ายก๊อกน้ำที่เล็งไว้ คุณควรจะสำรวจระบบประปาที่บ้านให้ดี เพราะบางรุ่นที่ผลิตจากต่างประเทศ ออกแบบมาใช้กับน้ำแรงดันสูง ดังนั้นคุณอาจจำต้องติดปั๊มน้ำเพิ่มเติมจากเดิมซะก่อนค่อยออกไปช้อป

เคล็ดลับเลือกก๊อกอ่างล้างหน้าระบบเซ็นเซอร์

เลือกก๊อกที่ถูกจริต

นอกจากดีไซน์ที่สวยถูกใจแล้ว การเลือกก๊อกอ่างล้างหน้าก็ต้องเลือกที่ถูกจริตการใช้งานด้วย เพื่อความคุ้มค่าในการลงทุน หากเป็นก๊อกธรรมดาต้องลองหมุนก้านเปิด-ปิดดู ก๊อกประเภทนี้ก็เช่นกัน คุณต้องทดลองเช็คความเสถียรของระบบเซ็นเซอร์ก่อน ก๊อกคุณภาพดีจะปล่อยน้ำทันทีขณะยื่นมือเข้าไปใกล้ระยะเซ็นเซอร์ และน้ำจะปิดทันทีเช่นกันเมื่อเราชักมือออก

เกรดของวัสดุ

ก๊อกอ่างล้างหน้า ปัจจุบันทำจากวัสดุหลากหลายชนิด ซึ่งถ้าวัสุดคุณภาพดีก็จะมีราคาที่สูงเป็นเงาตามตัว แต่ถ้าคุณมองในเรื่องสุขอนามัย แนะนำให้เลือกใช้ก๊อกที่ผลิตจากสเตนเลสสตีล เพราะนอกจากปลอดจากสารโลหะหนักยังแข็งแรงมีอายุการใช้งานที่ยาวนานทีเดียว ส่วนก๊อกทองเหลืองจะโดดเด่นตรงทนต่อการกัดกร่อนได้ยอดเยี่ยม หรือก๊อกที่เคลือบผิวโครเมี่ยมก็จะมีคุณสมบัติทนรอยขีดข่วนได้ดีนั่นเอง

เคล็ดลับเลือกก๊อกอ่างล้างหน้าระบบเซ็นเซอร์

ข้อดีของก๊อกอ่างล้างหน้าระบบเซ็นเซอร์

  • ประหยัดการใช้น้ำ เพราะน้ำจะไหลก็ต่อเมื่อมีการใช้งานเท่านั้น (1 ครั้งมักใช้ได้ประมาณ 30-60 วินาที)
  • ขจัดปัญหาเผลอลืมปิดก๊อกน้ำได้
  • สะดวกง่ายดายต่อบ้านที่มีผู้สูงอายุ หรือผู้บกพร่องทางกายภาพ
  • ลดการสัมผัสเชื้อโรคได้ เพราะไม่ต้องนำมือไปสัมผัสกับก๊อกโดยตรง
  • ปลอดภัยจากไฟรั่ว ไฟช็อต หรือไฟดูด เพราะก๊อกประเภทนี้บางรุ่นใช้แหล่ง
  • พลังงานจากถ่านอัลคาไลน์ (ใช้ไฟโดยประมาณแค่ 6V DC)
หากสนใจก๊อกน้ำระบบเซ็นเซอร์ Hafele มีก๊อกอ่างล้างหน้าคุณภาพดีมากมาย สามารถเข้ามาชมสินค้าได้ที่ เฮเฟเล่ ดีไซน์ สตูดิโอ ทุกสาขา

ดาวน์โหลดแค็ตตาล็อกสินค้าสุขภัณฑ์
บทความที่เกี่ยวข้อง