ตู้เย็น จัดวางอย่างไร ให้เสริมโชคลาภ

ตู้เย็น จัดวางอย่างไร ให้เสริมโชคลาภ

“ตู้เย็น” เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าสมัยใหม่ที่มีความสำคัญต่อห้องครัวทุกบ้าน เนื่องจากใช้สำหรับเก็บข้าวปลาอาหารไม่ให้เกิดการบูดเน่า ซึ่งปัจจุบันผู้ผลิตต่างดีไซน์รูปลักษณ์ให้มีความสวยงามมากขึ้น ทั้งยังพัฒนาระบบการใช้งานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ตู้เย็นก็มีผลกระทบต่อคนในบ้านเช่นกัน จึงต้องใส่ใจตำแหน่งการจัดวางและการรักษาความสะอาดให้ดี เพราะหากละเลยอาจขัดขวางโชคลาภที่จะเข้ามาในบ้านได้ โดยจะเป็นอย่างไรนั้น ไปดูกัน

ตู้เย็น จัดวางอย่างไร ให้เสริมโชคลาภ

ตำแหน่งการวางตู้เย็นที่ถูกหลักฮวงจุ้ย

  1. ควรวางตู้เย็นเยื้องกับประตูห้องครัว หลีกเลี่ยงการวางตรงตำแหน่งกับประตูพอดี เนื่องจากทำให้พลังชี่หมุนเวียนไม่สะดวกหรือติดขัด เป็นเหตุให้ต้องเสียทรัพย์สินเงินทองและเก็บเงินไม่อยู่
  2. หลีกเลี่ยงการวางตู้เย็นหันหน้าเข้าหาบันได เพราะทำให้เสียทรัพย์บ่อยๆ เงินทองร่อยหรอ เก็บเงินไม่อยู่
  3. หลีกเลี่ยงการวางตู้เย็นตรงกับห้องน้ำห้องส้วม เพราะตู้เย็นเป็นแหล่งของอาหารที่หล่อเลี้ยงร่างกาย เป็นความอุดมสมบูรณ์ของบ้าน แต่ห้องน้ำเป็นสถานที่รองรับของเสียของสกปรก การวางตู้เย็นหันเข้าหาห้องน้ำจึงเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม เพราะทำให้อาหารการกินในบ้านขัดสน ทำมาค้าขายไม่ขึ้น เงินทองเกิดการฝืดเคือง เกิดเหตุขัดข้องต่างๆ แม้กระทั่งวางตู้เย็นไว้บริเวณใต้ห้องน้ำก็ไม่เหมาะสมเช่นกัน
  4. ควรวางตู้เย็นให้ห่างจากเตาไฟ ส่วนเตาไฟเป็นธาตุไฟ การวางของสองสิ่งนี้ไว้ติดกัน ทำให้เกิดสภาพพิฆาต คนในบ้านจะทะเลาะเบาะแว้งและมีปากเสียงกัน หากพื้นที่จำกัด จำเป็นต้องวางใกล้กัน ควรหาสิ่งที่เป็นธาตุดินมาแก้ไข เช่น นำแจกันเซรามิคหรือก้อนหินสวยๆ มาวางประดับตกแต่ง ปูกระเบื้องหรือทาสีสีเหลือง สีน้ำตาล สีครีม เป็นต้น เพราะสีเหล่านี้เป็นสีแห่งธาตุดิน
  5. ตามตำราฮวงจุ้ยกล่าวว่าตู้เย็นเป็นธาตุทอง ห้ามวางตู้เย็นไว้ในห้องนอน ตู้เย็นนั้นควรวางไว้ในห้องครัวหรือวางในห้องนั่งเล่นก็ได้ แต่ไม่ควรวางไว้ในห้องนอน เพราะความร้อนที่ตู้เย็นระบายออกมา รวมทั้งคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าของตู้เย็นอาจรบกวนการนอนหลับพักผ่อน ส่งผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาวได้
ตู้เย็น จัดวางอย่างไร ให้เสริมโชคลาภ

การดูแลรักษาความสะอาดตู้เย็น

ดังที่กล่าวแล้วว่า ตู้เย็นเปรียบดั่งคลังอาหารของบ้าน เป็นสัญลักษณ์ของการมีกินมีใช้ จึงไม่ควรปล่อยให้ตู้เย็นว่าง ควรจัดหาอาหารมาแช่ในปริมาณที่เหมาะสม ไม่น้อยเกินไปและไม่มากเกินไป เพราะเชื่อกันว่า ถ้ามีอาหารในตู้เย็นมากเกินไป จะส่งผลให้พลังชี่หมุนเวียนไม่สะดวก จึงขัดขวางโชภลาภได้ โดยหากพิจารณาในแง่ของวิทยาศาสตร์นั้น การเก็บผัก ผลไม้ อาหารสดไว้ในตู้เย็นมากเกินไป อาจทำให้อาหารเหล่านั้นบูดเสียได้ เพราะความเย็นแทรกซึมไปไม่ทั่วถึง

เมื่อนำอาหารมาจัดเก็บในตู้เย็นแล้ว สิ่งสำคัญที่ต้องทำคือ หมั่นเช็ดถูชั้นวางและช่องเก็บของต่างๆ ให้สะอาดอยู่เสมอ และคอยตรวจตราหากพบว่าอาหารใดหมดอายุแล้ว ให้เก็บทิ้ง อย่าปล่อยค้างไว้ และจัดวางข้าวของภายในตู้เย็นให้เป็นระเบียบด้วย อย่าวางระเกะระกะ เพื่อให้พลังงานชี่หมุนเวียนได้อย่างสะดวก บังเกิดโชคลาภและมีเงินทองไหลเข้าบ้าน

ตู้เย็น จัดวางอย่างไร ให้เสริมโชคลาภ

ตู้เย็นนับว่ามีอิทธิพลต่อการงาน ความเป็นอยู่ เงินทอง และสุขภาพร่างกายอย่างมากเลย ดังนั้น ลองสำรวจดูว่าบ้านของเราจัดวางไว้ในตำแหน่งที่เหมาะสมหรือไม่ หากยังอยู่ในตำแหน่งที่ผิด ค่อยๆ หาทางแก้ไขกันไป เพื่อให้ชีวิตของเราเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น

*เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
บทความที่เกี่ยวข้อง