ครัวปูนดีอย่างไง กับ 4เหตุผลที่ควรใช้ครัวปูน

ครัวปูนดีอย่างไง กับ 4เหตุผลที่ควรใช้ครัวปูน

หากพูดถึงประเภทครัว ครัวปูนถือเป็นครัวที่ได้รับความนิยมในบ้านเราเพราะนอกจากความแข็งแรงที่เหมาะกับการทำครัวหนัก และรวมไปถึงอายุการใช้งานที่ยาวนาน แต่หากใครที่กำลังกังวล หรือลังเลใจว่า จะเลือกครัวปูนดีหรือเปล่า วันนี้เฮเฟเล่ขอนำเสนอ 4 เหตุผลที่ควรเลือกใช้ครัวปูน มาให้ได้ลองพิจารณากัน

1. ครัวปูนแข็งแรง สมบุกสมบัน

หากใครเป็นคนที่ชอบทำอาหารไทย ที่เน้นความสมบุกสมบัน ทั้งเมนูสับ ตำ ผัด ต้ม ทอด ครัวปูนคือคำตอบ เพราะโครงสร้างครัวปูน ทำจากอิฐ ปูน และเหล็ก ซึ่งเป็นวัสดุเดียวกับการสร้างบ้าน ตึกอาคาร มีความแข็งแรงสูง และสามารถรองรับน้ำหนักได้ดีกว่าครัวประเภทอื่นๆ

2. ครัวปูน ไม่บวมน้ำ ปลวกไม่กิน

หมดกังวลเรื่องตู้บวม เพราะด้วยโครงสร้างที่ทำจากปูน จึงทำให้มั่นใจได้ว่า ครัวปูนจะอยู่คู่บ้านคุณไปนานเท่านาน
*สำหรับหน้าบานตู้ที่ทำจากไม้ หากตู้หรือบริเวณโดยรอบมีความชื้นอาจส่งผลให้หน้าบานบวม หรือเกิดเชื้อราได้ ดังนั้นควรเช็ดให้แห้งทุกครั้งหลังจากใช้งาน

ครัวปูนดีอย่างไง กับ 4เหตุผลที่ควรใช้ครัวปูน

3.ครัวปูนเหมาะกับบ้านทุกสไตล์

จะเป็นครัวไทย หรือครัวฝรั่ง ก็สามารถเลือกตกแต่ง Mix & Match วัสดุท็อปเคาน์เตอร์ครัวหรือ Worktop ได้ทั้งหินแท้ หินแกรนิต หรือหินควอร์ซ Caesarstone อีกหนึ่งวัสดุที่กำลังได้รับความนิยมในการตกแต่งบ้าน และเคาน์เตอร์ครัว มีความสวยงามให้ความรู้สึกเสมือนหินจริง นอกจากนี้ยังมีความแข็งแรง ทนทานต่อรอยขีดข่วน ช่วยให้การเข้าครัวของคุณก็สุนทรีในทุกๆ สไตล์ตามต้องการ กดอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

4.ครัวปูนราคาไม่แพง จับต้องได้

ด้วยวัสดุที่สามารถหาซื้อง่ายได้ตามท้องตลาด จึงทำให้การก่อครัวปูนราคาไม่แพง สามารถควบคุมได้ แต่อีกหนึ่งข้อจำกัดของครัวปูนคือ เรื่องพื้นที่ใช้สอย หรือพื้นที่จัดเก็บของใช้ในคัว อาจไม่เอื้ออำนวยต่อการใช้งานจริง แต่นั้นไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไปแล้ว เฮเฟเล่ขอแนะนำ Etercnoc อุปกรณ์ตะแกรงเฮเฟเล่ สินค้าใหม่ล่าสุดที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ครัวปูนโดยเฉพาะ ช่วยเพิ่มการจัดเก็บให้มีระเบียบ ติดตั้งง่าย ไม่ต้องเจาะรู ลดความยุ่งยากให้กับช่างติดตั้ง ช่วยสร้างพื้นที่ครัวของคุณให้สมบูรณ์แบบในสไตล์ของคุณ

ดูตัวอย่างสินค้าได้แล้ววันนี้ที่ หรือกดสั่งซื้อสินค้าได้ที่เฮเฟเล่ ดีไซน์สตูดิโอทุกสาขา หรือร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ
บทความที่เกี่ยวข้อง