เปลี่ยนตู้เสื้อผ้าไร้ระเบียบ ให้เป็นโชว์รูมเสื้อผ้าสุดเก๋

เปลี่ยนตู้เสื้อผ้าไร้ระเบียบ ให้เป็นโชว์รูมเสื้อผ้าสุดเก๋

การจัดตู้เสื้อผ้าดูจะเป็นเรื่องที่น่าปวดหัวของทุกบ้าน เพราะไม่ว่าจะพยายามจัดระเบียบอย่างไร พื้นที่ในตู้กับเสื้อผ้าที่มีก็ไม่เคยพอดีกันเสียที ลองเปลี่ยนตู้เสื้อผ้าแบบเดิมๆ มาเป็นการออกแบบฟังก์ชั่น เพิ่มมิติให้การจัดการเสื้อผ้าของคุณมีระเบียบและเป็นระบบในแบบ Walk in Closet กันเถอะ

ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่เล็กหรือใหญ่ เราต่างก็สามารถออกแบบ Walk in Closet ได้ ซึ่งจะทำให้เราได้พื้นที่ในการจัดเก็บเสื้อผ้ามากกว่าการใช้ตู้เก็บเสื้อผ้า ซึ่งก่อนจะกำหนดรูปแบบของ Walk in Closet นั้น ก็ต้องเริ่มที่การสำรวจความต้องการตัวเราเองก่อน ว่ามีเสื้อผ้าแบบใดบ้าง จำนวนมากน้อย มีของแต่งตัวที่ต้องการเก็บจัดระเบียบอะไรบ้าง เหล่านี้จะช่วยบอกได้ว่าเราควรจะมี Walk in Closet ขนาดเท่าไร รูปแบบใด และต้องมีช่องชั้นกี่แบบจึงจะเพียงพอ

เปลี่ยนตู้เสื้อผ้าไร้ระเบียบ ให้เป็นโชว์รูมเสื้อผ้าสุดเก๋

วางรูปแบบให้ลงตัวกับพื้นที่

กำหนดพื้นที่ที่เราต้องการจะทำเป็นราวแขวนและชั้นเก็บของว่าจะเป็นตัว I ใช้เพียงแค่ผนังด้านเดียว หรือเข้ามุมแบบตัว L ในห้องที่มีพื้นที่มากหน่อย หรือแบบตัว U สำหรับห้องขนาดใหญ่ โดยให้มี Island Counter อยู่ตรงกลาง โดยมี function เป็นลิ้นชักที่เก็บของใช้พวก accessories พวกนาฬิกา เข็มขัดและของมีค่าส่วนตัว ได้อย่างเป็นระเบียบสวยงาม

ใส่ฟังก์ชันบรรจุเสื้อผ้า

แบ่ง function การใช้งานออกเป็น ราวแขวน ช่องชั้นแบบเปิดและปิด เพื่อแบ่งเสื้อผ้าจัดเก็บให้เป็นหมวดหมู่โดยมากควรแบ่งให้เสื้อผ้าประเภทเดียวกันแขวนอยู่ด้วยกัน หากเสื้อผ้าที่ต้องการแขวนมีจำนวนมาก ก็สามารถติดตั้งราวแขวนเป็นแบบราวบนและราวล่าง หรือจะเป็นราวด้านบนและด้านล่างเป็นช่องปิดเพื่อเก็บของให้ดูมิดชิดขึ้น โดยราวแขวนเสื้อผ้าเราสามารถเลือกได้ทั้งแบบ Wardrobe Rail คือกำหนดความยาวได้ตามขนาดความกว้าง และแบบ Spiral ที่เป็น Extended Rail ในกรณีมีพื้นที่จำกัด

เปลี่ยนตู้เสื้อผ้าไร้ระเบียบ ให้เป็นโชว์รูมเสื้อผ้าสุดเก๋

ส่วนช่องปิดหรือลิ้นชักสำหรับเก็บของต่างๆ ใช้ระบบ Pull-out system ที่มี Function จัดระเบียบการเก็บของต่างๆ แบ่งหมวดหมู่ภายในช่องลิ้นชัก ช่วยให้สะดวกต่อการใช้งานมากขึ้น การจัดช่องชั้นแบบปิดสำหรับ Walk in Closet ควรเลือกที่เป็นลิ้นชักแบบ Soft-Close สำหรับการเปิดปิดที่ใช้งานได้ยาวนานกว่า และเพิ่มฟังก์ชั่นการเก็บของแบบเฉพาะต่างๆ เสริมการใช้งานให้สมบรูณ์ เช่น ตระแกรงใส่ผ้า, ชั้นวางรองเท้า, ตะกร้า Laundry, ที่แขวนกระเป๋า, ราวแขวนกางเกง และถาดเก็บของที่แบ่งเป็นช่องต่างๆ อุปกรณ์เหล่านี้จะช่วยทำให้ Walk in Closet มีความเป็นระเบียบขึ้นได้อย่างมากทีเดียว

เปลี่ยนตู้เสื้อผ้าไร้ระเบียบ ให้เป็นโชว์รูมเสื้อผ้าสุดเก๋

เพื่อให้ได้ Walk in Closet ที่สมบรูณ์ คุณสามารถเลือกใช้นวัตกรรมใหม่สำหรับอุปกรณ์ราวแขวนและอุปกรณ์ในตู้เสื้อผ้าสำหรับห้อง Walk in Closet ของ Logo System จาก Hafele เป็นตัวช่วยในการออกแบบ Walk in Closet ในแบบของคุณได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแบบมีหน้าบานหรือไม่ เล็กหรือใหญ่แค่ไหน ก็พร้อมให้คุณเลือกหยิบเสื้อผ้าชิ้นที่ต้องการได้เหมือนอยู่ใน Showroom เสื้อผ้าสุดส่วนตัว

สามารถเลือกอุปกรณ์สำหรับ Walk-in Closet ของเฮเฟเล่ ได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และเฮเฟเล่ ดีไซน์ สตูดิโอ ทุกสาขา หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-741-7171

บทความที่เกี่ยวข้อง