การปรับแก้ไขบ้าน 8 ทิศ ให้ชีวีมีสุข

การปรับแก้ไขบ้าน 8 ทิศ ให้ชีวีมีสุข

การปรับแก้ไขและส่งเสริมทิศทางประตูบ้าน 12 นักษัตร จากครั้งที่แล้วเราได้พูดถึงเรื่อง "จัดบ้าน 8 ทิศ พิชิตอุปสรรค อยู่แล้วดี มีสุข แข็งแรง ร่ำรวย" ทิศดีทิศร้ายของบ้าน โดยวัดจากประตูทางเข้าบ้าน ของทั้ง 12 นักษัตร หลายท่านคงเป็นกังวลเมื่อบ้านของท่านอยู่ในทิศทางที่ร้าย ไม่เป็นไรครับวันนี้เราจะพาท่านมารู้จักวิธีการปรับแก้ไขกัน คงไม่ต้องถึงกับต้องย้ายบ้าน หรือย้ายประตูกันนะครับ ใช้วิธีที่ง่ายที่สุดคือการใช้สีสัน ของธาตุเข้ามาเป็นตัวช่วย ตามนี้เลยครับ

การปรับแก้ไขบ้าน 8 ทิศ ให้ชีวีมีสุข
1. สำหรับคนที่เกิดปีนักษัตรชวด
หาของที่มีสีขาว ฟ้า น้ำเงิน ดำ เทา มาวางไว้ทางทิศเหนือของบ้าน เช่น พรม ของแต่งบ้าน จะส่งผลให้เกิดปัญญา สมองแจ่มใส เฉลียวฉลาด คล่องแคล่ว ความรู้สึกไว สุภาพอ่อนโยน และในครอบครัวมีเหตุผลมีหลักการ มีศักดิ์ศรี มีน้ำใจผูกพันต่อกัน
การปรับแก้ไขบ้าน 8 ทิศ ให้ชีวีมีสุข
2. สำหรับคนที่เกิดปีนักษัตรฉลู
หาของที่มีสีขาว ครีม เทาอ่อน น้ำตาล น้ำตาลส้ม น้ำตาลโอ๊ค มาวางไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของบ้าน เช่น แจกันดอกไม้ จะส่งเสริมให้ครอบครัวมีเหตุผล มีหลักการ มีศักดิ์ศรี มีน้ำใจผูกพันต่อกัน และส่งเสริมความอดทน มั่นคง ซื่อสัตย์ กตัญญู มีคุณธรรม สุขุม หนักแน่น ใจกว้าง ถ้อยทีถ้อยอาศัย เห็นใจผู้อื่น อ่อนโยน อารมณ์ดี
การปรับแก้ไขบ้าน 8 ทิศ ให้ชีวีมีสุข
3. สำหรับคนที่เกิดปีนักษัตรขาล
หาของที่มีสีฟ้า คราม น้ำเงิน เขียวทุกเฉด มาวางไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของบ้าน เช่น ตุ๊กตาหรือรูปปั้น จะส่งผลให้เสริมปัญญา สมองแจ่มใส เฉลียวฉลาด คล่องแคล่วว่องไว สุภาพ อ่อนโยน และส่งเสริมให้มีนิสัยใจคอมีความเมตตา ชอบทำความดี ใจบุญ มีคุณธรรม สมาธิดี หนักแน่น มีความอดทน
การปรับแก้ไขบ้าน 8 ทิศ ให้ชีวีมีสุข
4. สำหรับคนที่เกิดปีนักษัตรเถาะ
หาของที่มีสีฟ้า คราม น้ำเงิน เขียวทุกเฉด มาไว้ทางทิศตะวันออกของบ้าน เช่น กรอบรูป ภาพตกแต่งผนัง จะส่งผลให้เสริมปัญญา สมองแจ่มใส เฉลียวฉลาด คล่องแคล่วว่องไว สุภาพ อ่อนโยน และส่งเสริมให้มีนิสัยใจคอมีความเมตตา ชอบทำความดี ใจบุญ มีคุณธรรม สมาธิดี หนักแน่น มีความอดทน
การปรับแก้ไขบ้าน 8 ทิศ ให้ชีวีมีสุข
5. สำหรับคนที่เกิดปีนักษัตรมะโรง
หาของที่มีสีขาว ครีม เทาอ่อน น้ำตาล น้ำตาลส้ม น้ำตาลโอ๊ค มาไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของบ้าน เช่น เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ จะส่งเสริมให้ครอบครัวมีเหตุผล มีหลักการ มีศักดิ์ศรี มีน้ำใจผูกพันต่อกัน และส่งเสริมความอดทน มั่นคง ซื่อสัตย์ กตัญญู มีคุณธรรม สุขุม หนักแน่น ใจกว้าง ถ้อยทีถ้อยอาศัย เห็นใจผู้อื่น อ่อนโยน อารมณ์ดี
การปรับแก้ไขบ้าน 8 ทิศ ให้ชีวีมีสุข
6. สำหรับคนที่เกิดปีนักษัตรมะเส็ง
หาของที่มีสีเขียวทุกเฉด สีแดง แดงแสด ชมพู ม่วงแดง เช่นพรม ของตกแต่งบ้าน มาไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของบ้าน จะส่งเสริมให้นิสัยมีความเมตตา ชอบทำความดี ใจบุญ มีคุณธรรม สมาธิดี หนักแน่น มีความอดทน และส่งเสริมให้กระตือรือร้น มองโลกชัดเจน มีมารยาท รักพวกพ้อง ครอบครัว ตรงไปตรงมา โปร่งใส มีน้ำใจ
การปรับแก้ไขบ้าน 8 ทิศ ให้ชีวีมีสุข
7. สำหรับคนที่เกิดปีนักษัตรมะเมีย
หาของที่มีสีแดง แดงแสด ชมพู ม่วงแดง มาไว้ทางทิศใต้ของบ้าน เช่น รูปปั้นเซรามิค จะส่งเสริมให้นิสัยมีความเมตตา ชอบทำความดี ใจบุญ มีคุณธรรม สมาธิดี หนักแน่น มีความอดทน และส่งเสริมให้กระตือรือร้น มองโลกชัดเจน มีมารยาท รักพวกพ้อง ครอบครัว ตรงไปตรงมา โปร่งใส มีน้ำใจ
การปรับแก้ไขบ้าน 8 ทิศ ให้ชีวีมีสุข
8. สำหรับคนที่เกิดปีนักษัตรมะแม
หาของที่มีสีขาว ครีม เทาอ่อน น้ำตาล น้ำตาลส้ม น้ำตาลโอ๊ค เช่น ผ้าม่าน มาไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของบ้าน จะส่งเสริมให้ครอบครัวมีเหตุผล มีหลักการ มีศักดิ์ศรี มีน้ำใจผูกพันต่อกัน และส่งเสริมความอดทน มั่นคง ซื่อสัตย์ กตัญญู มีคุณธรรม สุขุม หนักแน่น ใจกว้าง ถ้อยทีถ้อยอาศัย เห็นใจผู้อื่น อ่อนโยน อารมณ์ดี
การปรับแก้ไขบ้าน 8 ทิศ ให้ชีวีมีสุข
9. สำหรับคนที่เกิดปีนักษัตรวอก
หาของที่มีสีขาว ครีม เหลืองอ่อน น้ำตาล สีอิฐ ส้ม น้ำตาลโอ๊ค มาไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของบ้าน เช่น นาฬิกา รูปปั้นแขวนผนัง จะส่งเสริมให้มีความอดทน มั่นคง ซื่อสัตย์ กตัญญู มีคุณธรรม สุขุม หนักแน่น ใจกว้าง ถ้อยที ถ้อยอาศัย เห็นใจผู้อื่น อ่อนโยนอารมณ์ และส่งเสริมให้คนในครอบครัวมีเหตุผล มีหลักการ มีศักดิ์ศรี มีน้ำใจ ผูกพันต่อคนในครอบครัว
การปรับแก้ไขบ้าน 8 ทิศ ให้ชีวีมีสุข
10. สำหรับคนที่เกิดปีนักษัตรระกา
หาของที่มีสีขาว ครีม เหลืองอ่อน น้ำตาล สีอิฐ ส้ม น้ำตาลโอ๊ค มาไว้ทางทิศตะวันตกของบ้าน เช่น รูปปั้นดินเผา จะส่งเสริมให้มีความอดทน มั่นคง ซื่อสัตย์ กตัญญู มีคุณธรรม สุขุม หนักแน่น ใจกว้าง ถ้อยที ถ้อยอาศัย เห็นใจผู้อื่น อ่อนโยนอารมณ์ และส่งเสริมให้คนในครอบครัวมีเหตุผล มีหลักการ มีศักดิ์ศรี มีน้ำใจ ผูกพันต่อคนในครอบครัว
การปรับแก้ไขบ้าน 8 ทิศ ให้ชีวีมีสุข
11. สำหรับคนที่เกิดปีนักษัตรจอ
หาของที่มีสีขาว ครีม เทาอ่อน น้ำตาล น้ำตาลส้ม น้ำตาลโอ๊ค มาไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของบ้าน เช่น รูปปั้นดินเผา รูปปั้นเซรามิค หรือ กรอบรูปไม้ จะส่งเสริมให้ครอบครัวมีเหตุผล มีหลักการ มีศักดิ์ศรี มีน้ำใจผูกพันต่อกัน และส่งเสริมความอดทน มั่นคง ซื่อสัตย์ กตัญญู มีคุณธรรม สุขุม หนักแน่น ใจกว้าง ถ้อยทีถ้อยอาศัย เห็นใจผู้อื่น อ่อนโยน อารมณ์ดี
การปรับแก้ไขบ้าน 8 ทิศ ให้ชีวีมีสุข
12. สำหรับคนที่เกิดปีนักษัตรกุน
หาของที่มีสีขาว ฟ้า น้ำเงิน ดำ เทา มาไว้ทางทิศเหนือของบ้าน เช่น แจกันดอกไม้ ของตกแต่งบ้าน จะส่งผลให้เกิดปัญญา สมองแจ่มใส เฉลียวฉลาด คล่องแคล่ว ความรู้สึกไว สุภาพอ่อนโยน และในครอบครัวมีเหตุผลมีหลักการ มีศักดิ์ศรี มีน้ำใจผูกพันต่อกัน

ครบถ้วนไปแล้วทั้ง 12 นักษัตร ติดตามกันต่อไปนะครับสำหรับเคล็ดลับความรู้ เรื่องฮวงจุ้ย แบบง่ายๆ ที่ท่านสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้

อ่านหลักการ "จัดบ้าน 8 ทิศ พิชิตอุปสรรค อยู่แล้วดี มีสุข แข็งแรง ร่ำรวย"

หมอวิน

หมอวิน
อานันต์วาม มนต์ฤทธิรุตม์
สมาคมโหรแห่งประเทศไทยในพระบรมราชินูปถัมภ์

*เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
บทความที่เกี่ยวข้อง