ไอเดียแต่งห้องสไตล์มินิมอล

ไอเดียแต่งห้องสไตล์มินิมอล

ช่วงนี้เทรนด์สไตล์เกาหลี มินิมอลๆ กำลังมาแรง วันนี้มีไอเดียแต่งห้องสไตล์มินิมอลน้อยแต่มากมาฝาก เทคนิคคือเลือกของแต่งห้องที่สีเรียบๆ เช่น สีขาว สีน้ำตาล สีเทา สีเบจ และเลือกที่ดีไซน์เรียบๆ แต่แฝงด้วยความเก๋ บอกเลยว่าแต่งแล้วจะช่วยให้ห้องดูน่ารัก เกาหลีเกาใจแน่นอน ถ้าอยากรู้ว่าควรจะแต่งอย่างไรนั้น เดี๋ยวเราไปดูกัน

ไอเดียแต่งห้องสไตล์มินิมอล

กระจกตั้งพื้น

ไอเทมที่จะช่วยให้ห้องนอนดูมินิมอลมากขึ้น ก็คือกระจกตั้งพื้น ยิ่งถ้าเป็นกรอบไม้สีอ่อนๆก็จะยิ่งสวย ให้ฟีลอบอุ่นๆ สามารถเอาไปตั้งไว้ที่มุมแต่งตัว ซึ่งนอกจากจะสะดวกสำหรับเวลาหยิบเสื้อผ้ามาลองหน้ากระจกแล้ว กระจกจะช่วยสะท้อนให้ห้องดูกว้างขึ้นอีกด้วย แถมยังให้ฟีลเหมือนไปเที่ยวตามคาเฟ่สไตล์อีกด้วย สามารถถ่ายรูปเก๋ๆแบบสะท้อนกระจกที่ห้องได้เลย

ไอเดียแต่งห้องสไตล์มินิมอล

เฟอร์นิเจอร์ไม้

เพิ่มมุมพักผ่อน ไว้นั่งอ่านหนังสือหรือนั่งชิลๆ ในห้องด้วย เก้าอี้ไม้ที่ดีไซน์เรียบๆ หรือจะเลือกเป็นเก้าอี้หวายดีๆ สักตัว บอกเลยว่าคุมโทนสุดๆ เพราะนอกจากจะให้ความเรียบง่ายที่ดูเป็นธรรมชาติแล้ว ยังช่วยให้ห้องดูดีมีสไตล์ขึ้นมาทันทีให้ฟีลเหมือนอยู่คาเฟ่เลยล่ะ

ไอเดียแต่งห้องสไตล์มินิมอล

เตียงนอนแบบติดพื้น

การวางที่นอนแบบFloor Bed กับพื้นที่ไม่ต้องมีเตียงสูงๆ นอกจากจะถูกใจคนนอนดิ้นแล้ว ยังประหยัดงบอีกต่างหาก แถมให้ฟีลเกาหลีมินิมอลด้วย เพียงแค่มีเบาะ ฟูก หรือที่นอนนุ่ม ๆ ก็สามารถจัดห้องสไตล์นี้ได้แล้ว

ไอเดียแต่งห้องสไตล์มินิมอล

ประดับตกแต่งฝาผนังด้วยโปสการ์ดหรือภาพถ่าย

สำหรับใครที่รู้สึกว่าห้องนอนดูเรียบจนเกินไปก็สามารถเพิ่มลูกเล่นด้วยการนำโปสการ์ดหรือภาพถ่ายสวยๆ มาแปะไว้ที่ผนังก็เป็นไอเดียที่ดีเลยทีเดียว ควรหารูปที่ดูมินิมอล และโทนสีพื้นๆ และควรแปะให้อยู่ในโซนเดียวกันจะช่วยให้ห้องดูมินิมอลขึ้น

ไอเดียแต่งห้องสไตล์มินิมอล

อุปกรณ์เครื่องใช้ดีไซน์มินิมอล

ถ้าอยากจะให้ห้องดูมินิมอลคุมโทน อีกสิ่งที่จะช่วยได้คือเลือกอุปกรณ์เครื่องใช้หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ดูมินิมอล อาจจะเป็นสีขาว สี ครีม หรือวัสดุไม่ก็ได้ ก็จะช่วยให้ห้องคุมโทน สีไม่โดดจนเกินไป

บทความที่เกี่ยวข้อง