ไอเดียเมนูฉลองวันคริสต์มาส สำหรับค่ำคืนที่แสนพิเศษ

ไอเดียเมนูฉลองวันคริสต์มาส สำหรับค่ำคืนที่แสนพิเศษ

วันนี้จะมาแชร์ไอเดียเมนูอาหารสำหรับวันคริสต์มาส ซึ่งเป็นเมนูที่นิยมทำกันในเทศกาลนี้ ซึ่งมื้ออาหารในวันคริสต์มาสเป็นสิ่งที่หลายคนตั้งตาคอย ไม่ต่างอะไรกับเด็ก ๆ ที่รอคอยของขวัญจากซานต้าเลย บอกเลยว่าเมนูเหล่านี้ดูน่ากินเข้ากับเทศกาลสุดๆ ซึ่งจะมีเมนูอะไรบ้างนั้น เดี๋ยวเราไปดูกันเลย

ไอเดียเมนูต้อนรับคริสต์มาส

ไก่งวงอบโรสแม่รี่ (Rosemary Roasted Turkey)

ในเทศกาลคริสต์มาสก็มีเมนูที่นิยมกันมาอย่างยาวนาน จนกลายเป็นวัฒนธรรมไปแล้ว นั่นก็คือไก่งวงอบนั่นเอง โดยชาวตะวันตกจะมีธรรมเนียมให้ชายผู้อาวุโสที่สุดของบ้าน เป็นคนตัดแบ่งไก่งวงให้แก่สมาชิกทุกคน ด้วยเหตุนี้ไก่งวงจึงเป็นอาหารขึ้นโต๊ะฉลองวันคริสต์มาส แต่สุดท้ายจะทำเป็นเมนูไก่งวงอบหรือไก่งวงย่างก็ขึ้นอยู่ความชอบของแต่ละบ้าน

ช้อปสินค้าออนไลน์

ไอเดียเมนูต้อนรับคริสต์มาส

แซนด์วิชไก่งวงรมควัน (Smoked Turkey Sandwich)

สำหรับวันคริสต์มาส หลายบ้านก็จะมีทำไก่งวงอบ ซึ่งบ้างครั้งอาจจะเหลือ ต้องเก็บไว้อีกมื้อ ซึ่งเราสามารถนำมาทำเป็นเมนูอื่นได้อย่าง แซนด์วิชไก่งวงรมควัน ซึ่งสามารถนำเนื้อไก่งวงมาหั่นสไลด์บางๆ แล้วนำมาใส่ในแซนด์วิชพร้อมผักต่างๆตามชอบ แค่นี้เราก็จะได้เมนูในมื้อเช้าอร่อยๆ แล้วถ้ายิ่งใช้เครื่องทำแซนด์วิชจากเฮเฟเล่ก็จะช่วยเมนูนี้ง่ายขึ้นด้วย

ช้อปสินค้าออนไลน์

ไอเดียเมนูต้อนรับคริสต์มาส

กาแฟคาปูชิโน่คริสต์มาส (Christmas Spiced Cappuccino)

มาต่อกันที่เมนูเครืองดื่มกันบ้าง จะดีแค่ไหนถ้าได้ดื่มคาปูชิโน่ร้อนๆ พร้อมฟองนมนุ่มๆ ในวันคริสต์มาส แต่เราสามารถเพิ่มความพิเศษลงไปด้วยการใส่ผงอบเชย หรือเครื่องเทศต่างๆ เพื่อให้ได้กลิ่นอายของเทศกาลมากขึ้น สามารถทำได้ง่ายๆด้วยเครื่องคริปกาแฟอัตโนมัติจากเฮเฟเล่ สามารถสั่งงานผ่านแอปพลิเคชันได้ และเพิ่มความละมุนด้วยฟองนมด้วยเครื่องตีฟองนมจากเฮเฟเล่ แค่นี้ก็จะได้เมนูเครื่องดื่มสุดพิเศษสำหรับวันคริสต์มาสแล้ว

เครื่องชงกาแฟดริปอัตโนมัติ เครื่องตีฟองนม

ไอเดียเมนูต้อนรับคริสต์มาส

ซุปฟักทองบัตเตอร์นัท (Butternut Squash Soup)

อีกหนึ่งเมนูที่มักนิยมรับประทานในวันคริสต์มาสก็คือซุป ซึ่งในเทศกาลนี้มักจะเสิร์ฟอาหารหนักๆ หลายจานดังนั้นอาจจะมีเมนูเบาๆอย่างซุปเพื่อไม่ให้หนักจนเกินไป ซึ่งเมนูที่จะแนะนำวันนี้คือ ซุปฟักทองบัตเตอร์นัท ก็จะได้ความหอมมันจากฟักทอง ซึ่งพอทานซุปร้อนๆในวันที่อากาศหนาวๆ ก็จะช่วยเพิ่มความอบอุ่น ได้ฟีลสุดๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง