Smart Kitchen Storage ฟังก์ชันครบ ตอบโจทย์ครัวทุกไลฟ์สไตล์

Smart Kitchen Storage ฟังก์ชันครบ ตอบโจทย์ครัวทุกไลฟ์สไตล์

ความท้าทายของการอยู่อาศัยในพื้นที่จำกัด ทั้งคอนโด หรือทาวเฮ้าส์ รวมไปถึงบ้านที่มีของใช้ในครัวจำนวนมาก คือทำอย่างไรให้สามารถใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์ได้ทุกตารางนิ้ว จบทุกปัญหาด้วยฟังก์ชัน ด้วย Smart Kitchen Storage ชุดตู้จัดเก็บHafele ที่มาพร้อมระบบ Soft Close ปิดอย่างนุ่มนวล หยิบใช้งานสะดวก เปลี่ยนการเข้าครัวแบบจำเจ ให้เป็นเรื่องสนุกและสมาร์ทยิ่งขึ้น ด้วย 4 ขั้นตอน

ขั้นตอนที่ 1 แยกประเภทของต่างๆ

ควรแยกประเภทออกเป็นของเหลว และของแห้ง ขนม เครื่องปรุง เพื่อให้สะดวกในการหยิบใช้ หากเป็นขนมหรือของแห้งที่บรรจุอยู่ในซองกระดาษ ควรเก็บใส่ กล่องสุญญากาศ หรือขวดโหลแก้ว เพื่อป้องกันมดแมลง และยืดอายุการใช้งานเครื่องปรุงและอาหาร สำหรับอาหารที่ต้องแช่เย็น ก็ควรนำเข้าตู้เย็นทันทีเพราะอาจทำให้รสชาติเปลี่ยนได้

สำหรับของใช้ที่หยิบใช้บ่อยๆ ควรอยู่จัดเก็บในระดับสายตา เพื่อสะดวกในการหยิบใช้ การแยกประเภทของใช้เป็นหมวดหมู่นอกจากจะช่วยให้หยิบใช้ง่ายแล้ว ยังช่วยตรวจเช็คว่าเรา ซื้อของใช้มาครบตามความต้องการได้อีกด้วย

Smart Kitchen Storage ฟังก์ชันครบ ตอบโจทย์ครัวทุกไลฟ์สไตล์

ขั้นตอนที่ 2 ติดตั้งตู้สูง หรือตู้ติดผนัง เพิ่มความเป็นระเบียบในพื้นที่การจัดเก็บ

ใช้พื้นที่ในการเก็บอุปกรณ์ครัวด้วยแนวดิ่งให้เกิดประโยชน์สูงสุด และประหยัดพื้นที่ ด้วยการติดตู้สูงเพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บกับ ชุดตู้สูงบานเปิด Convoy Lavido (คอนวอย ลาวิโด้) ภายใต้แบรนด์ Kessebohmer (เกเซ่บูมเมอร์) เนรมิตพื้นที่จำกัดจากตู้เดิมๆ ให้เป็นชั้นเก็บของที่เป็นระเบียบมากขึ้น ไม่จำเป็นต้องซื้อตู้ใหม่สามารถใช้กับโครงสร้างของตู้เดิมได้ ตัวชั้นสามารถปรับระดับความสูงได้ทุกระดับที่ต้องการ หมดปัญหาการใช้เก้าอี้หรือบันไดที่อาจเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ นอกจากนี้ยังมีระบบ Soft Close ปิด อย่างนุ่มนวล ลดแรงกระแทก ยืดอายุการใช้งานหน้าบานได้ดีกว่าตู้ทั่วไป พร้อมตะแกรงกันลื่นป้องกันภาชนะไม่ให้หล่นแตกขณะเปิดปิด สามารถรับน้ำหนักของใช้ได้ 130 กก. เหมาะกับการจัดเก็บของ Stock

Smart Kitchen Storage ฟังก์ชันครบ ตอบโจทย์ครัวทุกไลฟ์สไตล์

Kessebohmer Dispensa เก็บเนี้ยบในช่องแคบ
ตู้บานสูงที่เหลือช่องขนาดเล็ก ที่ดูแล้วก็นึกไม่ออกว่าจะเก็บอะไรดี ลองเลือกใช้ตัวช่วยเป็นชั้นสำหรับจัดเก็บ ด้วยชุดตู้สูง Kessebohmer Dispensa สำหรับตู้กว้าง 150 มม. ความพิเศษอยู่ที่ช่วยให้เราสามารถเลือกหยิบของได้จากทั้งสองฝั่งของตู้ ทำให้สามารถมองเห็นเหล่าบรรดาเครื่องปรุงที่เราจัดเรียงไว้ให้หยิบใช้ได้ง่ายดายป้องกันการหล่นแตกด้วยขอบกั้น สามารถเลือกได้ทั้ง สีโครมเมี่ยมและสีแอนทราไซท์ พร้อมระบบปิดแบบนุ่มนวลที่จะทำให้คุณต้องประทับใจ

Smart Kitchen Storage ฟังก์ชันครบ ตอบโจทย์ครัวทุกไลฟ์สไตล์

ชุดตู้สูง Dispensa90 สีแอนทราไซต์ รับน้ำหนักได้สูงสุด 100 กก.
(ราคา 35,150-41,400 บาท ตามขนาดความกว้างภายในตู้)

ขั้นตอนที่ 3 ติดตั้งตู้แขวน เพิ่มพื้นที่การจัดเก็บในแนวตั้ง

อุปกรณ์บานเปิด Free Family นวัตกรรมของครัวยุคใหม่ของ Hafele บานเปิดตู้ไฟฟ้า ทำงานด้วยปลายนิ้วสัมผัส แค่แตะเบาๆ ที่หน้าบาน ก็เปิดออกอัตโนมัติ ทำงานด้วยระบบไฟฟ้า E-Drive Family เปิดสะดวกทุกเวลาที่ต้องการ สามารถติดตั้งเข้ากับอุปกรณ์เดิมได้ ระบบเปิดมีให้เลือกใช้ 4 รูปแบบ คือ

  • Free Up เหมาะสำหรับบานที่ต้องการเปิดแบบตรงขึ้นไป เพื่อไม่ให้เปิดชนตู้ด้านบน
  • Free Swing สำหรับบานเปิดขึ้น เหมาะกับบานเปิดขนาดใหญ่ และมีพื้นที่ด้านบนเพื่อให้บานสวิงขึ้นไป
  • Free Fold เหมาะกับหน้าบานที่มีความสูง แบ่งหน้าเป็น 2 บาน ให้เปิดและปิดง่ายขึ้น
  • Free Flap เหมาะกับหน้าบานความสูงปานกลาง ไม่สูงมาก ด้วยมุมเปิด 95-107 องศา

iMove (ไอมูฟ) ชั้นเก็บของในตู้แขวน หมดปัญหาการหยิบเครื่องปรุงในตู้สูงด้วย iMove ชั้นเก็บของที่สามารถดึงลงเพื่อเลือกหยิบของที่ต้องการได้โดยไม่ต้องใช้บันไดช่วย และสามารถดึงกลับเข้าตัวตู้ได้อย่างนิ่มนวล ติดตั้งกับตู้ที่มีอยู่เดิมได้ สามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 8 กิโลกรัม เหมาะสำหรับจัดเก็บของใช้ที่ใช้เป็นประจำ

Smart Kitchen Storage ฟังก์ชันครบ ตอบโจทย์ครัวทุกไลฟ์สไตล์

Climber (ไคลมเบอร์) อีกหนึ่งจุดสำหรับการจัดเก็บ ที่นอกจากช่วยเพิ่มความเป็นระเบียบ ยังเป็นอีกหนึ่งลูกเล่นที่ใช้งานได้สะดวกและง่าย ตู้ติดผนังสำเร็จรูป Climber เหมาะสำหรับแขวนในทุกพื้นที่ที่ต้องการ ควบคุมการเปิดปิด ด้วยระบบไฟฟ้า สามารถหยุดหน้าบานได้ทันทีในตำแหน่งที่ต้องการ

ขั้นตอนที่ 4 ติดตั้งชั้นวางติดหน้าบานตู้ เพิ่มพื้นที่การใช้งานทุกตารางนิ้ว

นอกจากจะมีตู้ชั้นเก็บของเพื่อความเป็นระเบียบแล้ว การติดตั้งชั้นวาง Tandem Pantry (แทนเดอร์ เพลนทรี) ราวตะแกรงแบบบาร์ อุปกรณ์ตู้สูงที่หน้าบานตู้ถือเป็นการใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่าทุกตารางนิ้ว จากแค่ช่องชั้นแบบเดิมที่ว่าเก็บของได้เยอะแล้ว แต่ถ้าทุกพื้นที่ในตู้สามารถกลายเป็นที่แห่งการจัดเก็บได้ไม่เว้นแม้แต่บานประตู ไม่ว่าข้าวของจะเยอะแค่ไหนก็จัดการได้อยู่หมัด ด้วยชั้นจัดเก็บชุดตู้สวิงบานเปิด Tandem Pantry ที่เพิ่มความจุให้กับตู้ขนาด 2 บาน เป็นความจุแบบตู้ 4 ใบ ใช้งานในลักษณะดึงเปิด ชั้นแบบนี้จะช่วยให้การใช้พื้นที่ในแนวตั้งเป็นสองเท่าของตู้ทั่วไป ไม่เสียพื้นที่เว้นว่างไปเปล่าประโยชน์แม้แต่น้อย

Smart Kitchen Storage ฟังก์ชันครบ ตอบโจทย์ครัวทุกไลฟ์สไตล์

ชุดตู้สวิงบานเปิด Hafele จัดเก็บข้าวของเครื่องใช้ในห้องครัวอย่างเป็นระเบียบ ทั้งยังสามารถหยิบใช้ได้อย่างรวดเร็วทันใจ ตอบโจทย์ความต้องการใช้พื้นที่จัดเก็บสิ่งของที่มากขึ้นภายใต้พื้นที่จำกัด สามารถติดตั้งได้ทั้งซ้ายและขวา มีให้เลือกทั้งแบบ 2 ชั้น และ 6 ชั้น

Smart Kitchen Storage ฟังก์ชันครบ ตอบโจทย์ครัวทุกไลฟ์สไตล์

ชุดอุปกรณ์ถาดหมุน Kessebohmer TurnMotion (เกเซ่บูมเมอร์ เทิร์นโมร์ชัน) หมุนได้รอบทิศทาง จึงสามารถหยิบใช้ข้าวของได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยชุดถาดหมุน ที่หมุนได้ 360 องศา แยกเป็นสองชั้นสำหรับช่วยการจัดเก็บในตู้เหนือเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เอื้อมหยิบของด้านในได้ยากให้ง่ายขึ้น ด้วยการหมุนถาดเลือกหยิบของใช้ที่ต้องการโดยไม่ต้องใช้ตัวช่วยอย่างเก้าอี้หรือบันได

Smart Kitchen Storage คือ อุปกรณ์สำหรับครัวที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบาย ตอบโจทย์การใช้งานทุกการจัดเก็บได้อย่างลงตัว เพื่อตอบโจทย์ทุกพื้นที่การอยู่อาศัย ที่มีอย่างจำกัด ให้เกิดประโยชน์สูงสุดได้ทุกตารางนิ้ว สามารถชมสินค้าได้แล้วที่ Hafele Design Studio ทุกสาขา และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

บทความที่เกี่ยวข้อง