ทายนิสัยตามสีห้องครัว

ทายนิสัยตามสีห้องครัว

รู้หรือไม่การเลือกใช้วัสดุการตกแต่ง รวมไปถึงการตกแต่งสีสันของห้องครัวนอกจากจะบ่งบอกถึงความชอบ และไลฟ์สไตล์แล้ว ยังสามารถบอกได้ถึงนิสัยได้อีกด้วย วันนี้เลยจะชวนมาทายนิสัยจากสีห้องครัวกัน

1. ห้องครัวสีขาว

สำหรับห้องครัวสีขาว เป็นสียอดนิยม และเป็นสีพื้นฐานของการตกแต่งห้องครัว เพราะช่วยให้ห้องครัวดูสะอาดตา รู้สึกปลอดภัย คนที่ชื่นชอบสีนี้ก็มักเป็นคนรักสงบ เรียบง่าย จิตใจอ่อนโยน แต่ใส่ใจกับทุกรายละเอียด ชอบดูแล เทคแคร์คนรัก หรือผู้อื่นเสมอ

ทายนิสัยตามสีห้องครัว

แต่ข้อเสียของห้องครีวสีขาวคือ เลอะสกปรกง่าย ดังนั้นควรหมั่นทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ หรือใช้ผนังกันเปื้อน Alusplash จากเฮเฟเล่ อะลูมิเนียม คอมโพสิตผิวเรียบลื่นที่เคลือบด้วยไฮกลอส ซึ่งช่วยป้องกันไม่ให้เกิดคราบสกปรกติดฝังแน่นได้ง่าย แถมกันน้ำและไอน้ำได้ดีเว่อร์ จึงนับว่าเป็นวัสดุทางเลือกที่ใช้ติดตั้งแทนกระเบื้องในห้องครัว หรือกระจกในห้องอาบน้ำได้ไม่ยาก

ทายนิสัยตามสีห้องครัว

2. ห้องครัวสีน้ำตาล

ห้องครัวสีน้ำตาล เป็นโทนสีที่ได้รับความนิยม ให้ความรู้สึกอบอุ่นดูคลาสสิก นิยมนำวัสดุไม้เข้ามาตกแต่ง สำหรับคนที่ชอบโทนสีนี้เป็นคนที่ความเรียบง่าย มั่นคง เชื่อถือได้ และมีความรับผิดชอบสูง

ทายนิสัยตามสีห้องครัว

3. ห้องครัวสีน้ำเงิน

สีน้ำเงินเป็นสีของความสงบ ความสมดุล เป็นโทนสีเย็นที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ไม่เครียด สำหรับคนที่ชื่นชอบสีน้ำเงินหรือฟ้า มักเป็นคนสุขุม รอบคอบมักคิดก่อนพูดเสมอ ดูภายนอกเหมือนคนแข็งแกร่ง แต่ลึกๆ แล้วเป็นคนอ่อนโยน ชอบดูแลและเอาในใส่คนรอบข้าง หากเป็นแฟน ก็คงเป็นคนที่โรแมนติกสุดๆ ไปเลย

ทายนิสัยตามสีห้องครัว

4. ห้องครัวสีเขียว

สีเขียว หมายถึงการเริ่มต้นใหม่ ให้ความรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย ดังนั้นคนที่ชอบสีนี้มักเป็นคนร่าเริง อารมณ์ดี อัธยาศัยดี จึงทำให้มีเพื่อนฝูงเยอะ และเป็นที่พึ่งพาของคนอื่น เป็นคนรักใครรักจริง

บทความที่เกี่ยวข้อง