ชีวิตดีเริ่มต้นที่ห้องนอน

ชีวิตดีเริ่มต้นที่ห้องนอน

เพราะเราใช้เวลากว่า 8 ชั่วโมงต่อวันในการพักผ่อน ห้องนอนจึงต้องได้รับการจัดแต่งให้เสริมพลังตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อเสริมคุณภาพการนอนที่ดีให้เราได้ในทุกๆ วัน เราขอเสนอ หลักฮวงจุ้ยเบื้องต้นของห้องนอนที่ดี ที่จะทำให้ชีวิตของคุณดีขึ้น

ชีวิตดีเริ่มต้นที่ห้องนอน

หัวเตียงนอนต้องสงบนิ่ง

เพราะศรีษะเป็นจุดรับพลัง เหนือหัวนอนจึงควรเป็นผนังทึบ หลีกเลี่ยงการตกแต่งด้วย กระจกเงา หรือหน้าต่างที่เปิดกว้าง เพราะจะเป็นการรบกวนการนอนหลับได้ไม่สนิท

ไม่หันหัวเตียงไปทางห้องน้ำ

ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่าภายในห้องน้ำมีความเคลื่อนไหวตลอดเวลา จะทำให้เป็นการรบกวนการนอนหลับที่ดี อันเกิดจากการใช้ห้องน้ำ เหมือนเป็นการส่งพลังร้ายเข้ามารบกวนสุขภาพ

หลีกเลี่ยงผนังด้านประตู

การวางตำแหน่งหัวเตียงตรงด้านผนังที่มีประตู เป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงเพราะการเปิดปิดประตูส่งแรงสะเทือนมารบกวนการนอน รวมถึงไม่สามารถมองเห็นคนที่เข้ามาภายในห้องได้ก่อน

ชีวิตดีเริ่มต้นที่ห้องนอน

เครื่องปรับอากาศไม่ควรอยู่หัวนอน

ตำแหน่งของเครื่องปรับอากาศที่อยู่หัวเตียงและปลายเท้า จะทำให้เกิดความไม่สบายแก่สุขภาพได้ง่าย ดังนั้นจึงควรเลือกติดเครื่องปรับอากาศในตำแหน่งของผนังด้านข้างเตียงมากกว่า รวมถึงตำแหน่งของ Compressor ก็ควรให้อยู่ห่างจากหัวนอนอย่างน้อย 1 เมตร เพื่อกันการรบกวนจากคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าและเสียงของเครื่องที่ทำงาน

เปิดหน้าต่างเพิ่มพลังดี

หลังตื่นนอนในแต่ละวัน ควรเปิดหน้าต่าง ประตูทุกบานในห้องนอน เพื่อรับอากาศใหม่ กระแสลมใหม่ได้ไหลผ่านเข้ามา นอกจากจะทำให้ห้องมีอากาศโปร่งสบายแล้ว ยังเป็นการเพิ่มพลังดีตามหลักฮวงจุ้ยให้ห้องนอนได้อีกด้วย

*เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
บทความที่เกี่ยวข้อง