ไอเดียแต่งครัว พร้อมใช้ทุกฟังก์ชั่น

ไอเดียแต่งครัว พร้อมใช้ทุกฟังก์ชั่น

คนโบราณถือว่าครัวเป็นหัวใจของบ้านและเป็นผู้ดูแลจิตวิญญาณของพื้นที่

ในหลายพื้นที่รูปภาพของเทพเจ้าจึงมักถูกวางไว้ในห้องครัว เพื่อทำหน้าที่ดูแลความเป็นอยู่ของครอบครัว ไม่เพียงเท่านั้นใน ฮวงจุ้ยยังมีเทพที่เรียกว่าพระเจ้าแห่งครัว (the Kitchen God) ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือและอำนวยพรด้านความอุดมสมบูรณ์

แต่ทุกวันนี้เราต่างคิดเหมือนๆ กันในเรื่องห้องครัวคือต้องสวย และเพิ่มการตกแต่งชนิดที่ว่า "ต้องมี" ตั้งแต่เครื่องใช้ไฟฟ้ารุ่นล่าสุด อุปกรณ์เชื่อมต่อแบบทันสมัย จนทำให้เราอาจสูญเสียความรู้สึกทางวิญญาณของบ้านและความพิเศษที่สร้างขึ้นในห้องครัวในแบบของตัวเองไป

ลองทบทวนดูใหม่

เข้าใจเรื่องพื้นฐาน ตำแหน่งห้องครัว ในกรณีครัวแบบเปิดอาจส่งผลในเรื่องกลิ่นรบกวน ส่วนห้องครัวในแบบปิดนั้นจะช่วยแก้ปัญหาเรื่องของกลิ่นได้เป็นอย่างดี อีกทั้งห้องครัวและห้องน้ำไม่ควรอยู่ติดกัน ตามหลักของฮวงจุ้ยแล้วห้องน้ำคือแหล่งสะสมความสกปรก ส่วนครัวถือว่าเป็นคลังสมบัติหรือหัวใจของบ้าน เมื่ออยู่ติดกันอาจส่งต่อพลังลบต่อกันได้ ไม่เพียงเท่านั้นในส่วนอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ ในธาตุน้ำไม่ควรใกล้กับธาตุไฟ ดังนั้น ตำแหน่งเครื่องใช้ไฟฟ้า ตู้เย็น เตาไฟฟ้า ควรห่างจากอ่างล้างจาน ราวๆ 1 ฟุต

ไอเดียแต่งครัว พร้อมใช้ทุกฟังก์ชั่น

รู้จักตนเอง

ภูมิปัญญาฮวงจุ้ยแนะนำให้คุณใช้เวลาสร้างครัวของคุณขึ้นมา ไม่ใช่เพียงรูปลักษณ์ที่สวยงาม แต่ลองถามตัวเองว่าห้องครัวของคุณให้ความรู้สึกอย่างไร ครัวของคุณมีกลิ่นอย่างไร มันบอกอะไรคุณในยามเช้า ในเวลาค่ำ?

ทำให้ห้องครัวของคุณมีชีวิตชีวาด้วยการทดลองนำสมุนไพรต่างๆ เข้ามาทดลองปรุงเมนูใหม่ช่วยส่งเสริมพลังการบำรุงร่างกายและหัวใจ สำรวจการใช้สี รูปร่าง กลิ่น ฯลฯ พัฒนาเมนูที่สร้างสรรค์ เชื่อมโยงอย่างลึกซึ้งกับสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของคุณ

ไอเดียแต่งครัว พร้อมใช้ทุกฟังก์ชั่น

ทำครัวให้เป็นครัว

ความมีชีวิตชีวาและความอบอุ่นเป็นองค์ประกอบที่สมบูรณ์แบบของครัว ชีวิตแบบ 24/7 อาจทำให้ครัวลดบทบาทลงกลายเป็นพื้นที่ที่คุณเข้ามาเปิดตู้เย็นและอุ่นอาหารเท่านั้น ลองปฏิวัติใหม่โดยช่วงเย็นคุณเริ่มใช้เวลาทำเมนูง่ายๆ หรือในวันหยุดลองชวนเพื่อนฝูงมาสังสรรค์เพื่อเปิดพื้นที่ เปิดการใช้งาน เสริมสร้างพลังงานบวกและการแลกเปลี่ยนเรื่องราวระหว่างกัน

*ภาพสินค้าประกอบการโฆษณาเท่านั้น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-741-7171
บทความที่เกี่ยวข้อง