5 วิธี ป้องกันโจรขึ้นบ้าน

5 วิธี ป้องกันโจรขึ้นบ้าน

ในสภาพสังคมปัจจุบันที่มีภัยอันตรายอยู่รอบตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับที่พักอาศัยของคุณ เห็นได้จากข่าวต่างๆ บางรายสูญสียทรัพย์สินเงินทอง บางรายอันตรายถึงชีวิตก็มี ทำให้ขาดความมั่นใจการใช้ชีวิตในบ้าน วันนี้เรามีวิธีป้องกันโจรขึ้นบ้านเพื่อเพิ่มความปลอดภัยและมั่นใจให้กับทุกคนในบ้านด้วย 5 วิธีการ

1. ติดตั้งกล้องวงจรปิดและสัญญาณเตือนภัย

เป็นวิธีการพื้นฐานที่ง่ายที่เราคุ้นเคยกันดี และได้ผลเป็นอย่างยิ่งสำหรับการป้องกันโจรและผู้ไม่หวังดี ควรเลือกติดกล้องวงจรที่มีสัญญาณส่งภาพออนไลน์ได้ สำหรับเช็คหรือตรวจตราหากไม่อยู่บ้าน และควรติดตั้งหลายๆ มุมในบ้าน รวมถึงจุดอับรอบบ้าน

5 ข้อต้องเช็ก เตรียมบ้านให้พร้อมก่อนวันหยุดยาว

2. สร้างรั้วให้รอบบ้าน

เป็นอีกวิธีที่ช่วยบอกเขตบ้าน และยังสามารถป้องกันโจรขโมยได้เช่นกัน และควรติดเหล็กแหลมด้านบนกำแพงเพื่อเพิ่มความปลอดภัยอีกชั้นหนึ่ง

5 วิธี ป้องกันโจรขึ้นบ้าน

3. ติดตั้งเหล็กดัด

ประตูและหน้าต่าง ถือเป็นจุดเสี่ยงที่สุดจากการถูกบุกรุก เหล็กดัดที่ประตูและหน้าต่าง ถือเป็นการเพิ่มเกราะป้องกันให้โจรเข้าเวลาเข้าบ้านนานขึ้น ยืดเวลาให้กับการโทรแจ้งตำรวจมากขึ้น

4.สัตว์เลี้ยง

สัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆ เช่น สุนัข หรือแมว เป็นตัวช่วยที่ดี หากมีคนแปลกหน้าเข้าบ้านมา มันจะเห่าหรือส่งเสียงดัง จนคนในบ้านหรือรอบบ้านรู้สึกได้ถึงความผิดปกติ และโจรตกใจและหนีไปเลย บางบ้านอาจติดป้ายว่า บ้านนี้หมาดุ อย่างนี้ก็ช่วยได้เช่นกัน

5 วิธี ป้องกันโจรขึ้นบ้าน

5. ตู้เซฟหรือตู้นิรภัย

อีกตัวช่วยที่เพิ่มความปลอดภัยให้กับทรัพย์สินหรือของมีค่าที่เก็บไว้ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับ เพชร พลอย หรือนาฬิกาก็ดี ควรเลือกตู้เซฟที่มีความแข็งแรงมีคุณสมบัติทนความร้อน ปิด-เปิดแบบสแกนลายนิ้วมือ หรือรหัสผ่าน เพื่อยืดเวลาโจรกรรมให้นานกว่าเดิม

5 วิธี ป้องกันโจรขึ้นบ้าน

สิ่งสำคัญที่สุด ก่อนออกจากบ้าน หรือก่อนเข้านอนทุกครั้ง ควรตรวจเช็คประตูหน้าต่างทุกบาน ว่าล็อคแล้วหรือยัง เพื่อเพิ่มความมั่นใจทุกครั้งที่ออกจากบ้านหรือเข้านอน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-768-7171

บทความที่เกี่ยวข้อง