จัดบ้านให้ถูกทิศตามฮวงจุ้ยปี 2020 (ฉบับตำราจีน)

จัดบ้านให้ถูกทิศตามฮวงจุ้ยปี 2020 (ฉบับตำราจีน)

วิธีจัดฮวงจุ้ยบ้านตามทิศ ปี 2020 ไม่จำเป็นว่าจะต้องทิ้ง ขอแค่จัดแจงตำแหน่งให้ถูกที่ถูกทาง…. ตามตำราจีนในปี 2020 กลุ่มดาวทั้ง 9 ดวงจะเลื่อนไปยังตำแหน่งใหม่ตั้งแต่ช่วงวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563 ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของฤดูใบไม้ผลิ การใส่ใจรายละเอียดต่างๆ จึงล้วนเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อช่วยทั้งส่งเสริมโชค และหลีกเลี่ยงเรื่องไม่ดีที่จะเกิดขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่เราสามารถเตรียมตัวไว้ล่วงหน้าได้ เริ่มไล่ไปแต่ละทิศกันเลย...

ทิศตะวันออกกับ Five yellow star

ดวงดาวที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุ ความโชคร้าย หากประตูหน้าบ้าน ห้องนอน และห้องครัวอยู่ทางทิศตะวันออก จะส่งผลต่อพลังลบในปี 2020 สามารถแก้ไขได้โดยการวางพรมสีเทาหรือสีขาวไว้บริเวณทิศดังกล่าว รวมทั้งไม่ควรวางกระถางต้นไม้ไว้ ยกเว้นเป็นกลุ่มพืชน้ำ นอกจากนี้เพื่อขับไล่วิญญาณชั่วร้าย ลองวางเหรียญห้าจักรพรรดิ ปี่เซี่ยะ หรือระฆังทองแดงก็จะช่วยเปลี่ยนโชคร้ายให้กลายเป็นดี

จัดบ้านให้ถูกทิศตามฮวงจุ้ยปี 2020 (ฉบับตำราจีน)

ทิศตะวันตกกับ Nine Purple

ดวงดาวแห่งการเฉลิมฉลองซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของงานรื่นเริงและเรื่องมงคลต่างๆ การนั่งหรือนอนในทิศนี้จะช่วยในเรื่องการงานในอนาคตหรือมีโชคด้านการลงทุน ด้วยเหตุนี้จึงควรรักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยในทิศดังกล่าว นอกจากนี้การเพิ่มแสงสว่างและความปลอดโปร่งจะยิ่งเพิ่มความสุขและผลบวกแก่ครอบครัว แนะนำให้วางกิเลนในส่วนห้องนั่งเล่นเพื่อเสริมพลังและความสุข นอกจากนี้การวางพรมสีแดงในทิศนี้จะยิ่งช่วยส่งเสริมฮวงจุ้ยให้ดียิ่งขึ้น

จัดบ้านให้ถูกทิศตามฮวงจุ้ยปี 2020 (ฉบับตำราจีน)

ทิศเหนือกับ Three Blue Star

ดวงดาวที่เกี่ยวข้องกับการทะเลาะวิวาท ซึ่งอาจนำไปสู่การโต้เถียง คดีฟ้องร้อง ตลอดจนการสูญเสียจากการลักขโมยต่างๆ ตามทฤษฎีธาตุทั้ง 5 นั้น ดาวดวงนี้สอดคล้องกับธาตุไม้และโลหะ จึงไม่แนะนำให้วางเตียง โต๊ะทำงานที่เน้นการทำงานระยะยาวในทิศเหนือ หลีกเลี่ยงการปลูกพืชสีเขียวหรือสีฟ้า นอกจากนี้แนะนำให้ลองหาเครื่องประดับหินสลักรูปสิงโตมาจัดวางเพื่อหลีกเลี่ยงข้อพิพาทและคดีความ หากประตูหน้าบ้าน ห้องนอนหรือออฟฟิศอยู่ในทิศนี้ลองหาผ้าสีแดงหรือสีม่วงวางบริเวณทางเข้าก็จะช่วยให้ดีขึ้น

จัดบ้านให้ถูกทิศตามฮวงจุ้ยปี 2020 (ฉบับตำราจีน)

ทิศใต้กับ Two Black Star

ดวงดาวที่เกี่ยวข้องกับด้านความเจ็บป่วย อุบัติเหตุ วิธีช่วยบรรเทาคือลองหาของประดับตกแต่งที่มาจากวัสดุธาตุดิน เช่น งานแกะสลักไม้ ประติมากรรมดินเผาหรือกระถางต้นไม้ไปจนถึงงานโลหะวางในตำแหน่งทิศใต้ เพื่อรักษาพลังงานบวกและเพิ่มเรื่องโชคลาภ หากประตูหน้าบ้าน ห้องนอนหรือห้องครัวอยู่ทางทิศตะวันตก แนะนำหาพรมสีเทาหรือสีขาวมาวางไว้เพื่อแก้จุดบกพร่องและเสริมความโชคดี

จัดบ้านให้ถูกทิศตามฮวงจุ้ยปี 2020 (ฉบับตำราจีน)

ส่วนกลางกับ Seven Red Star

ดวงดาวที่เกี่ยวข้องกับธาตุโลหะ หากการวางตำแหน่งฮวงจุ้ยที่ไม่เหมาะสมบางครั้งจะนำมาซึ่งเรื่องไม่ดี เช่น อุปสรรคด้านอาชีพ การถูกใส่ร้ายคนร้ายหรือมีปัญหาด้านความรัก โดยดาวดวงนี้จะส่งเสริมกับพื้นที่ส่วนกลางของบ้านจึงอย่าลืมเน้นใช้พื้นที่สำหรับการสังสรรค์ โดยเฉพาะเกี่ยวข้องกับงานศิลปะและความบันเทิง ด้วยเหตุนี้จึงไม่ควรวางของเกะกะ หรือของมีคมไว้ในส่วนดังกล่าว นอกจากนี้หากห้องนอนหรือห้องครัวอยู่ในตำแหน่งกึ่งกลางของบ้านควรวางพรมสีดำหรือสีน้ำเงินบริเวณดังกล่าวเพื่อส่งเสริมพลังเชิงบวก

*เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
บทความที่เกี่ยวข้อง