ไอเดียแต่งห้องสไตล์ Mid-Century Modern

ไอเดียแต่งห้องสไตล์ Mid-Century Modern

เทรนด์แต่งบ้านอีกเทรนด์ที่ยังคงได้รับความนิยมในช่วงนี้ก็คงหนีไม่พ้นสไตล์ Mid-Century Modern จะเห็นได้จากพวกร้านคาเฟ่ ร้านอาหาร หรือสตูดิโอ ก็เริ่มมีเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่ง ที่เป็นสไตล์นี้ ไม่ว่าจะเป็นการจับคู่สีน้ำเงินกับไม้ ที่ดูเรียบแต่ดูโดดเด่น วันนี้เลยจะมาแชร์ไอเดียการแต่งห้องให้ดูเป็น สไตล์ Mid-Century Modern

Mixing Materials เลือกวัสดุที่หลากหลาย

Mixing Materials เลือกวัสดุที่หลากหลาย

สามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์ในห้องให้มีวัสดุหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นพลาสติก โลหะ ไม้ กระจก หรือวัสดุใดๆ ก็นำมาจับคู่กัน ก็จะทำให้ห้องดูเป็น Mid-Century มากขึ้น เนื่องจากเทรนด์นี้เกิดในช่วงหลังสงคราม ที่หลายประเทศอาจจะมีทรัพยากรน้อย เลยต้องหาวัสดุใหม่ๆ ที่หลากหลายมาใช้แทน ซึ่งนอกจากเฟอร์นิเจอร์แล้วอาจจะหามือจับเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เก๋ๆ มาแต่งเพิ่มก็ได้ จะช่วยให้ห้องดูมีมิติมากขึ้น

Glass Window หน้าต่างกระจกบานใหญ่

Glass Window หน้าต่างกระจกบานใหญ่

อีกหนึ่งเทคนิคของเทรนด์นี้คือการเปิดให้แสงจากธรรมชาติเข้ามา ด้วยหน้าต่างกระจกบานใหญ่ ซึ่งสมัยก่อนอาจจะถือว่าเป็นเรื่องแปลกใหม่ในสมัยนั้น เพราะไม่ค่อยได้รับความนิยม แต่สุดท้าย Bauhaus ก็ทำให้หน้าต่างกระจกบานใหญ่ กลายมาเป็นหนึ่งในการออกแบบที่คนหลายคนยอมรับได้ ทางเฮเฟเล่ก็มีบานประตูและหน้าต่างอะลูมิเนียม Alutec และ Aluflex ซึ่งตอบโจทย์สำหรับใครที่อยากจะทำประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ทั้งในอาคารและนอกอาคาร

Chic Furniture เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เก๋

Chic Furniture เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เก๋

อีกเทคนิคสำหรับการแต่งห้องเทรนด์นี้คือการใช้เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เก๋ๆ หรือสีที่ดูตัดกัน เช่นสีน้ำเงิน ตัดกับไม้สีน้ำตาล ซึ่งก็เป็นสีที่กำลังฮิตช่วงนี้ หรือจะเอาเป็นสีพื้น ๆ แต่มีลวดลายมาตัดเพื่อให้ดูโดดเด่นขึ้นก็ได้ และอาจจะหาเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เก๋ๆ สักชิ้นมาวาง อาจจะเป็นเก้าอี้ที่ดีไซน์โมเดิร์นหน่อย หรือตู้เย็นสไตล์เรโทรมาวางก็เท่ไปอีกแบบ

บทความที่เกี่ยวข้อง