เคล็ดลับเพิ่มความหอมให้บ้าน

เคล็ดลับเพิ่มความหอมให้บ้าน

กลิ่นหอมอ่อนๆ เป็นสิ่งที่ช่วยให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย ศาสตร์นี้เราเรียกว่า “อโรม่าเทอร์ราพี” หรือ “สุคนธบำบัด” ใครๆ ต่างก็อยากจะให้บ้านหรือห้องตัวเองมีกลิ่นหอมอ่อนๆ หลังจากกลับจากทำงานหรือเรียน จะได้รุ้สึกผ่อนคลายสบายๆ วันนี้เฮแมนจะมาแนะนำเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ เพื่อช่วยให้บ้านหรือห้องของคุณมีกลิ่นหอมอย่างเป็นธรรมชาติ รับรองว่าหอม ปลอดภัย และประหยัดแน่นอน

เคล็ดลับเพิ่มความหอมให้บ้าน

เทียนหอม

รูปร่างน่ารักและมีกลิ่นหลากหลายให้เลือก หาซื้อง่าย จุดไฟวางไว้ในบ้าน ได้ทั้งกลิ่นหอมและความโรแมนติก แต่ระวังเรื่องฟืนไฟกันสักนิด อันตรายนะจ๊ะ!

เคล็ดลับเพิ่มความหอมให้บ้าน

ดอกไม้หอม

ไม่ต้องไปสรรหาดอกไม้ที่วิจิตรพิสดารมาจากไหน ดอกไม้ไทยๆ อย่างดอกมะลิ ดอกจำปี ดอกจำปา ดอกกระดังงา ดอกแก้ว ดอกเล็บมือนาง ดอกสายน้ำผึ้ง ดอกไม้เหล่านี้หาง่าย ปลูกก็ง่าย แถมยังกลิ่นหอมอีกด้วย เด็ดดอกใส่ถ้วยแก้วสวยๆ วางไว้ในห้อง หอมชื่นใจสุดๆ

เคล็ดลับเพิ่มความหอมให้บ้าน

น้ำมันหอมระเหย

สกัดมาจากส่วนต่างๆ ของดอกไม้ที่มีกลิ่นหอม มีสรรพคุณช่วยให้ผ่อนคลาย สดชื่น กะปรี้กะเปร่า หาซื้อง่าย หยดใส่น้ำหรือเครื่องพ่นไอน้ำ หอมฟุ้งแน่นอน

เคล็ดลับเพิ่มความหอมให้บ้าน

หรือใครอยากจุดกำยานก็ได้เช่นกัน ซึ่งช่วยให้บ้านหอมเหมือนกับเทียนหอมเลย สุดท้าย อย่าลืมรักษาความสะอาด หมั่นปัดกวาดเช็ดถู เปิดปะตูหน้าต่างระบายอากาศ ที่นอนหมอนมุ้งก็หมั่นนำไปซัก แค่นี้ บ้านของคุณจะหอมสดชื่น ปราศจากกลิ่นอับ และน่าอยู่มากขึ้น

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-741-7171

บทความที่เกี่ยวข้อง