เคล็ดไม่ลับแต่งห้องนั่งเล่น ให้น่านั่ง

เคล็ดไม่ลับแต่งห้องนั่งเล่น ให้น่านั่ง

ห้องนั่งเล่นเป็นอีกห้องหนึ่งในบ้านที่สามารถสร้างความเพลิดเพลินและเสียงหัวเราะให้แก่ทุกคนได้ เป็นอีกห้องหนึ่งที่สมาชิกในบ้านจะได้มาพบปะสังสรรค์พูดคุยกัน เรามาดูกันดีกว่า การจัดแต่งห้องนั่งเล่น ควรทำอย่างไรจึงจะได้บรรยากาศของการพักผ่อนที่แท้จริง

หลีกเลี่ยงการสร้างห้องนั่งเล่นไว้ทางด้านตะวันตกของตัวบ้าน เพราะเป็นช่วงรับแสงแดดอันร้อนแรงยามบ่าย คงไม่มีใครอยากเข้าไปนั่งในห้องที่ร้อนระอุเหมือนเตาไฟแน่ๆ ทางที่ดีควรสร้างไว้ทางทิศใต้ของบ้าน เพื่อจะได้รับลมเย็นๆ

เคล็ดไม่ลับแต่งห้องนั่งเล่น ให้น่านั่ง

ห้องนั่งเล่น ควรมีแสงสว่างที่พอเหมาะ หมั่นเปิดหน้าต่างให้มีการระบายอากาศที่ดี หรือการตกแต่งแสงสว่างในยามค่ำคืนให้มีสีสัน ปรับเปลี่ยนบรรยากาศ ควรเลือกรูปแบบแสงที่ให้แสงนวลตา สว่างใส มองแล้วสบายตา จะทำให้ห้องนั่งเล่นน่าอยู่ ดูอบอุ่นมากขึ้น

ปลูกต้นไม้กระถางเล็กๆ สร้างความสดชื่น หรือจะนำดอกไม้มาปักในแจกันก็ได้เช่นกัน แต่ต้องหมั่นเปลี่ยนดอกไม้ให้สดใหม่อยู่เสมอ อย่าปล่อยให้ดอกไม้เหี่ยวปักคาแจกัน เพราะทำให้รู้สึกห่อเหี่ยวไม่แจ่มใส

เคล็ดไม่ลับแต่งห้องนั่งเล่น ให้น่านั่ง

สำหรับเฟอร์นิเจอร์จำพวกโซฟา เก้าอี้ ไม่ควรเลือกโซฟาหรือเก้าอี้ที่นิ่มจนเกินไป เพราะจะทำให้ปวดหลังปวดตัวเวลานั่งนานๆ ควรเลือกซาหรือเก้าอี้ที่มีความแข็ง-ความนิ่มเหมาะสม เพื่อให้นั่งได้อย่างสบาย

เพียงเท่านี้ ห้องนั่งเล่นของคุณก็จะเต็มไปด้วยความสุขและอบอุ่น พร้อมเติมพลังให้ทุกเวลาการพักผ่อนของคุณให้ผ่อนคลายแล้วหล่ะ

*เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
บทความที่เกี่ยวข้อง