ไอเดียแต่งบ้านต้อนรับวันคริสต์มาส เติมเต็มบรรยากาศในช่วง Festive

ไอเดียแต่งบ้านต้อนรับวันคริสต์มาส

ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส การประดับตกแต่งบ้าน ให้อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของเทศกาลคริสต์มาสเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คนมักนิยมทำกันในช่วงเทศกาล เพื่อให้ได้สัมผัสถึงบรรยากาศ Festive ซึ่งเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขและสนุกสนาน วันนี้เลยจะมาแนะนำไอเดียการแต่งบ้านในช่วงเทศกาลคริสต์มาสให้เพื่อนๆ กัน

ไอเดียแต่งบ้านคริสต์มาส

1. แขวน Christmas Wreath ไว้ที่ประตู

หลายคนก็คงจะเคยเห็นพวงมาลัยคริสต์มาส หรือว่า Christmas Wreath แขวนไว้ที่ประตูช่วงวันคริสต์มาสซึ่งนอกจากจะเป็นการต้อนรับแขกผู้มาเยือนแล้ว พวงมาลัยคริสต์มาสเป็นสัญลักษณ์แห่งการเติบโต วัฏจักรของชีวิต ความศรัทธา ความหวัง และความรัก ที่เป็นวงกลมเพราะไม่มีจุดเริ่มต้น และจุดสิ้นสุด นอกจากนี้การแขวน Christmas Wreath ที่ประตูเชื่อว่าจะช่วยป้องกันสิ่งชั่วร้ายได้ด้วย

ไอเดียแต่งบ้านคริสต์มาส

2. แต่งห้องด้วยต้นคริสต์มาสเก๋ๆ

การมีต้นคริสต์มาสประดับอยู่ในบ้านจะช่วยเพิ่มกลิ่นอายของเทศกาลได้มากทีเดียว ซึ่งของตกแต่งต้นคริสต์มาส ส่วนใหญ่แล้ว มักจะประดับด้วยสายรุ้ง และไฟเส้นๆ หรือ Ornament ต่างๆ โดยสามารถ DIY แต่งต้นคริสต์มาส ตามสไตล์ของแต่ละคนได้เลย นอกจากต้นคริสต์มาสจะสื่อถึงเทศกาลคริสต์มาสแล้ว ก็ยังมีความเชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์ของความโชคดีอีกด้วย

ไอเดียแต่งบ้านคริสต์มาส

3. ตกแต่งโต๊ะอาหารด้วยลูกสน

การตกแต่งโต๊ะอาหารด้วยลูกสนแห้ง จะช่วยให้บรรยากาศดูเป็น Festive หน้าหนาว ซึ่งสามารถนำมาตกแต่งร่วมกับเชิงเทียน หรือลูกจากต้นฮอลลี่สีแดง ก็จะทำให้โต๊ะอาหารดูอบอุ่นและหรูหรา ซึ่งเข้ากับเทศกาลปลายปีสุดๆ

ไอเดียแต่งบ้านคริสต์มาส

4. ตกแต่งราวบันไดด้วยสายสน

บ้านใครที่มีราวบันได สามารถตกแต่งได้ด้วยสายสน จะช่วยเพิ่มบรรยากาศให้บ้านดูมีสีสันขึ้นสามารถประดับต้นฮอลลี่ ผูกโบว์ หรือจะเพิ่มไฟประดับก็สวยไปอีกแบบ เป็นการตกแต่งบ้านวันคริสต์มาสที่ทำได้ไม่ยาก

ไอเดียแต่งบ้านคริสต์มาส

5. ตกแต่งด้วยอุปกรณ์เครื่องใช้ในครัวสีแดง

ใครที่อยากให้ห้องครัวดูเป็นช่วงเทศกาลมากขึ้น สามารถหาอุปกรณ์ในห้องครัวหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าสีแดง หรือสีเขียว นำมาตกแต่งได้ อย่างตู้เย็น Hafele สไตล์ Retro สีแดง พอนำมาแต่งห้องแล้วจะช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ห้องครัวดู Festive ขึ้นมาทันที เหมาะกับช่วง คริสต์มาสสุดๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง