ทริค 10 นาที ก่อนตัดสินใจซื้อไมโครเวฟ

ทริค 10 นาที ก่อนตัดสินใจซื้อไมโครเวฟ

เพราะไมโครเวฟเป็นเครื่องใช้ในครัวเรือนที่สามารถอุ่น อบ ต้ม หรือปรุงอาหารได้สารพัด แถมสะดวกรวดเร็ว เบาใจแก่ผู้ทำอาหารไม่เก่งได้มากโข ส่วนวิธีการเลือกแบบไหนที่ว่าดี ที่ว่าดีนั้นต้องพิจารณาจากอะไร อ่านวิธีการเลือกฉบับย่อนี้เสร็จ รับรองตัดสินใจไปช้อปได้ง่ายขึ้นแน่นอน

ดีไซน์ตรงปก

รสนิยมของคนเรานั้นไม่เหมือนกัน เรื่องความสวยงามก็ใช่ว่าไม่สำคัญ เพราะบางคนชอบสิ่งของที่มีเส้นสายโค้งมน หรือไม่ก็เฉียบคมแลดูทันสมัย ไล่ลามไปถึงสีสุดฮิตอมตะขาว-ดำ บ้างก็อารมณ์ประมาณชีวิตฉันขาดสีสันไม่ได้... ต้องมีสีสดแซมแทรกไว้สักนิด ดังนั้นเราต้องเช็คตัวเอง ถามใจซะก่อนว่านิยมแบบไหน แต่สิ่งสำคัญที่ไม่ควรลืมพิจารณาสำหรับการเลือกไมโครเวฟแบบตั้งโต๊ะนั่นก็คือเรื่องของขนาด ถ้าใหญ่เกินความจำเป็นอาจจะดูเกะกะ ฉะนั้นต้องมาร์กจุดไว้ก่อน จะได้จัดวางได้ดูสวยงาม หรือถ้าใครชอบความกลมกลืน ลงตัวกับพื้นที่ก็ควรจะเลือกเป็นไมโครเวฟแบบ Built in ที่มีประตูแบบดึงลง ซึ่งช่วยให้ประหยัดเนื้อที่ได้อีกด้วย

ทริค 10 นาที ก่อนตัดสินใจซื้อไมโครเวฟ

คุณภาพต้องได้

แน่นอน นอกจากพิจารณาจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือแล้ว ปฏิเสธไม่ได้ว่าเตาไมโครเวฟคุณภาพดี มีความแข็งแรง ไม่เป็นสนิม ทานความร้อนเยี่ยม แถมดูแลทำความสะอาดง่าย ต้องยกให้กับเตาที่ทำจากวัสดุสเตนเลสสตีล ขณะที่ประตูไมโครเวฟก็ควรเลือกที่มีความแข็งแรง ทนความร้อนได้เช่นกัน (เช่น กระจกนิรภัย) ที่สำคัญควรมองเห็นอาหารภายในได้ด้วยยิ่งดี

ทริค 10 นาที ก่อนตัดสินใจซื้อไมโครเวฟ

ฟังก์ชันต้องโดน

ก่อนอื่นคุณต้องศึกษาข้อมูลก่อนว่าฟังก์ชันของไมโครเวฟมีอะไรบ้าง และคุณต้องการใช้อะไรบ้าง เพื่อที่จะหารุ่นและราคาที่เหมาะสมกับการใช้งานของเรานั่นเอง นอกเหนือการอุ่น ต้ม นึ่ง ฟังก์ชันพื้นฐานทั่วไปแล้ว สิ่งที่อยากแนะนำเพิ่มเติมมีดังต่อไปนี้

  1. เตาอบไมโครเวฟฟังก์ชันผสมผสาน ถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจเวลานี้ เพราะสามารถอบอาหารได้เหลืองกรอบ แถมใช้ไฟน้อยกว่าเตาอบทั่วไป เนื่องจากปริมาณลมที่ใช้กระจายความร้อนน้อยกว่า แต่จะปรุงอาหารโดยค่อยๆ สุกจากข้างในสู่ภายนอก จึงข่วยลดเวลาการปรุงอาหารได้ถึง 50%
  2. ควรเลือกเตาอบไมโครเวฟที่มีฟังก์ชันการทำงานรวม และฟังก์ชันการทำอาหารแยกอิสระให้เลือกใช้งาน รวมถึงมีโปรแกรมการปรุงอาหารที่หลากหลาย เช่น การย่าง ทอด หรือแม้แต่การอบคุ้กกี้ (เหมาะมากสำหรับคนประกอบอาหารไม่เก่ง)
  3. ถ้ามีคุณสมบัติสามารถบันทึกตั้งค่าการปรุงอาหาร เพื่อให้ปรุงอาหารแบบเดียวกันในครั้งต่อไปได้เหมือนเดิมโดยไม่เสียเวลาตั้งค่าใหม่ก็ถือว่าช่วยให้สะดวกและประหยัดเวลาได้
  4. หากบ้านใดมีเด็ก ก็ควรเลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันระบบล็อคความปลอดภัยจากเด็ก ในขณะที่เตาอบกำลังทำงานด้วย ก็ถือว่าช่วยเซฟและสร้างความอุ่นใจได้มากยิ่งขึ้น

อ่านจบทั้งหมดจริงๆ ก็แค่ประมาณ 2 นาที ส่วนเวลาที่เหลือ ลองเสิร์ชเข้าไปดูคุณสมบัติไมโครเวฟของแบรนด์ที่ตัวเองเล็งไว้ แต่ถ้ายังไม่มีในใจ สามารถคลิกดูที่ www.hafelethailand.com หรือแวะไปชมของจริงก่อนได้ที่โชว์รูม Häfele สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-741-7171

บทความที่เกี่ยวข้อง