แก้ไขประตูตรงกัน เปลี่ยนร้ายกลายเป็นดี

แก้ไขประตูตรงกัน เปลี่ยนร้ายกลายเป็นดี

จากที่เราได้เคยพูดกันไว้ว่า ถ้าประตูภายในบ้านหรือคอนโดมิเนียมตรงกันตั้งแต่ 2 บาน ขึ้นไป อาจส่งผลเสียต่อผู้อยู่อาศัยได้ ยิ่งถ้าเป็นประตู 3 บานตรงกัน ยิ่งเป็นเหตุให้เสียทรัพย์และเก็บเงินทองไม่อยู่ ทำมาค้าขายอะไรก็ขาดทุน แต่บางครั้งก็ยากเกินปรับเปลี่ยน เพราะปัจจุบันคนซื้อบ้านและคอนโดมิเนียมแบบสำเร็จรูปที่พร้อมเข้าอยู่ได้ทันที จะให้รื้อโครงสร้างประตูบ้านประตูรั้วคงไม่ใช่ทางออกที่ดีแน่

แต่วิธีการแก้ไขผ่อนหนักเป็นเบายังคงสามารถทำได้ด้วยวิธีการง่ายๆ ไม่ยุ่งยากและไม่เสียเงินเสียทอง จะใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง ไปดูกัน

ฉาก ตู้หนังสือ ตู้เสื้อผ้า แก้ไขได้

หากประตูหน้าบ้านและประตูหลังบ้านตรงกัน พลังชี่จะพุ่งเข้าสู่ตัวบ้านอย่างรวดเร็ว ซึ่งสามารถแก้ไขได้โดยการหาฉากมากั้นระหว่างประตูหน้าบ้านและประตูหน้าบ้าน หรือจะหาตู้เสื้อผ้า ชั้นวางหนังสือ มาวางกั้นก็ได้ แต่หากยังมีประตูรั้วหน้าบ้านมาตรงกับประตูบ้าน ซึ่งทำให้คนภายนอกมองเห็นภายในบ้านได้อย่างชัดเจน ควรแก้ไขโดยการหากระถางต้นไม้มาวางกั้น

แก้ไขประตูตรงกัน เปลี่ยนร้ายกลายเป็นดี

ลูกแก้วคริสตัล ระฆังลม โคมไฟระย้า

หากฉาก ตู้หนังสือ ตู้เสื้อผ้า เป็นสิ่งเกะกะขวางทางเดิน อาจเปลี่ยนเป็นใช้ลูกแก้ว คริสตัล หรือโคมไฟระย้าสวยๆ แขวนไว้เหนือประตูก็ได้ วิธีการนี้จะช่วยให้พลังงานที่ดีที่ไหลเข้ามาในบ้านหรือคอนโดมิเนียมกระจายอยู่ภายใน ไม่รั่วไหลออกสู่ภายนอกอย่างรวดเร็ว

สุดท้ายนี้ อยากฝากผู้อ่านไว้ว่า ประตูบ้านเป็นปราการด่านแรกในการต้อนรับแขกผู้มาเยือนและป้องกันแขกไม่พึงประสงค์ ดังนั้น การเลือกใช้ประตูทั้งประตูหน้าบ้านและประตูหลังบ้าน ต้องพิจารณาคุณภาพและความแข็งแรงก่อนสิ่งอื่นใด เพื่อให้สามารถปกป้องชีวิตและทรัพย์สินของผู้อยู่อาศัยได้

*เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
บทความที่เกี่ยวข้อง