ตำแหน่งดีของประตูหน้าต่างบ้าน เปิดรับพลังงานดีเข้าบ้าน

ตำแหน่งดีของประตูหน้าต่างบ้าน เปิดรับพลังงานดีเข้าบ้าน

“ประตูและหน้าต่างของบ้าน” เปรียบเสมือนพระเอกและนางเอกในภาพยนตร์ ที่มีความสำคัญอย่างมากในด้านฮวงจุ้ย เพราะเป็นช่องทางไหลเข้าออกของกระแสพลังจากสิ่งแวดล้อมภายนอก ซึ่งมีผลกระทบต่อผู้คนในบ้าน ดังนั้น การสร้างประตูและหน้าต่างของบ้าน จึงต้องคำนึงถึงทิศทาง ขนาด และปริมาณให้ดี โดยเฉพาะประตูบ้านถือเป็นปราการด่านแรกของการเปิดรับพลังงานที่ดี

ทิศมงคลของประตูบ้าน

ทิศที่เป็นมงคลของประตูบ้านสามารถพิจารณาได้โดยยืนอยู่ในตัวบ้านแล้วหันหน้าออกสู่นอกบ้าน ด้านซ้ายมือของเราเรียกว่าทิศมังกรเขียว ซึ่งบริเวณนี้มีความเหมาะสมสำหรับทำเป็นประตูทางเข้าหลักของบ้าน เพราะเชื่อกันว่าเงินทองและโชคลาภจะเพิ่มพูนมากขึ้น และควรทำประตูบ้านผลักเข้าด้านในจะดีกว่าผลักออกด้านนอก

ตำแหน่งดีของประตูหน้าต่างบ้าน เปิดรับพลังงานดีเข้าบ้าน

ประตูหน้า-ประตูหลัง ขาดไม่ได้

ทุกๆ บ้านนอกจากให้ความสำคัญกับประตูหน้าบ้านแล้ว ต้องใส่ใจกับประตูหลังบ้านเช่นกัน บ้านใดที่ไม่มีประตูหลังบ้าน ย่อมทำให้กระแสพลังชี่ไม่สามารถไหลเวียนได้ ซึ่งหากพิจารณาในเชิงวิทยาศาสตร์แล้ว การมีประตูหน้าบ้านและประตูหลังบ้านนั้น มีผลดีคือทำให้อากาศหมุนเวียนถ่ายเทได้ดีและมีลมพัดผ่านเข้าบ้านได้ อากาศโดยรวมภายในบ้านจะไม่ร้อนอบอ้าวจนเกินไป

ตำแหน่งดีของประตูหน้าต่างบ้าน เปิดรับพลังงานดีเข้าบ้าน

ปริมาณหน้าต่างต้องไม่ละเลย

ควรสร้างในปริมาณที่มากพอสมควร เพื่อให้กระแสพลังงานที่ดีจากนอกบ้านไหลเข้าสู่ตัวบ้านได้ อย่างน้อยในห้องหนึ่งควรมีหน้าต่าง 2-3 บาน และสิ่งสำคัญคือควรหมั่นเปิดหน้าต่างอยู่เสมอ เพราะถ้าไม่เปิด พลังงานต่างๆ ย่อมหมุนเวียนเข้าออกไม่ได้ อีกทั้งยังทำให้อากาศไม่ถ่ายเทอีกด้วย ซึ่งประเด็นนี้ก็เหมาะกับสภาพอากาศของประเทศไทย ที่ควรเปิดหน้าต่างให้ลมพัดระบายความร้อนหรือความอบอ้าวภายในห้อง

ตำแหน่งดีของประตูหน้าต่างบ้าน เปิดรับพลังงานดีเข้าบ้าน

ข้อควรระวัง

  • แม้ตามหลักการฮวงจุ้ยจะบอกว่าการมีประตูหน้าบ้านและประตูหลังบ้านเป็นสิ่งที่จำเป็น แต่ควรสร้างให้เหลื่อมกันเล็กน้อย หลีกเลี่ยงการสร้างตรงกันพอดี และประตูหลังบ้านควรมีขนาดเท่าหรือเล็กกว่าประตูหน้าบ้าน ไม่ควรใหญ่กว่า และไม่ควรสร้างประตูหลักสำหรับเข้าออกบ้านมากเกินไป เพราะเชื่อว่า จะเก็บทรัพย์ไม่อยู่
  • อย่าให้บานประตูบ้านตรงกัน 3 บาน เพราะเชื่อกันว่าเงินทองทรัพย์สินจะรั่วไหล ทำงานหาเงินได้เท่าไหร่ ก็มีเหตุให้ต้องใช้จ่ายหรือสูญเสียออกไป ทางแก้คือ ให้หาฉากหรือตู้มาวางกั้น
  • อย่าทำหน้าต่างไว้เหนือบริเวณหัวเตียงนอน เพราะกระแสพลังที่ไหลเข้าออกนั้นจะส่งผลให้นอนหลับไม่สนิท สุขภาพย่ำแย่ แต่หากบ้านของใครทำหน้าต่างไว้แล้ว ทางแก้ก็ไม่ยาก เพียงติดผ้าม่านไว้ และปิดผ้าม่านขณะนอนหลับก็สามารถช่วยแก้ไขได้

ฮวงจุ้ยประตูและหน้าต่างของบ้าน เป็นอีกเรื่องที่มีความสำคัญ ให้ความใส่ใจพิจารณากันสักเล็กน้อย รับรองว่าโชคลาภมาเยือนท่านอย่างแน่นอน

*ภาพสินค้าประกอบการโฆษณาเท่านั้น

*เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
บทความที่เกี่ยวข้อง