3 น้ำผักผลไม้ ต้านมะเร็ง โรคหวัด ชะลอความแก่

3 น้ำผักผลไม้ ต้านมะเร็ง โรคหวัด ชะลอความแก่

ในยุคปัจจุบันหลายคนอาจสงสัยว่า คนมักจะเจ็บป่วยบ่อย เพราะการใช้ชีวิตในยุคปัจจุบันมีปัจจัยที่ทำให้ไม่สบายได้ เช่น มลภาวะ ฝุ่น สารพิษหรือสารปนเปื้อนในอาหาร เมื่อเราเผชิญกับปัจจัยเหล่านี้บ่อยๆ ก็ทำให้เกิดการสะสมจนทำให้เกิดอาจจะมีอาการของโรคร้ายต่างๆ เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็น โรคมะเร็ง โรคทางเดินหายใจ ซึ่งแนวทางการป้องกันโรคในปัจจุบันมีหลากหลาย หนึ่งในนั้นก็คือ การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ โดยเฉพาะผักผลไม้ เพราะผักและผลไม้อุดมไปด้วยสารต้านมะเร็ง มีใยอาหารที่ช่วยดักจับและเจือจางสารพิษไม่ให้ตกค้างภายในร่างกาย และควรหลีกเลี่ยงผักผลไม้ที่มีสารเคมี สารตกค้าง หรือยาฆ่าแมลง แล้วหันมารับประทานผักออร์แกนิคแทน ก็สามารถช่วยหลีกเลี่ยงการรับสารพิษได้เช่นกัน

ในวันนี้ เฮเฟเล่ ขอแนะนำ 3 น้ำผักผลไม้ ต้านโรคร้าย ดังนี้

บีทรูท

บีทรูท

มีสรรพคุณในการรักษาโรค ป้องกันโรค เป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อผิว ช่วยชะลอความแก่ ช่วยบำรุงปอด และ กระเพาะอาหาร เพราะในใบของบีทรูทมีโพแทสเซียมสูง ให้ผลดีในการรักษาโรคหัวใจ สำหรับใครที่ยังชอบรสชาติ แนะนำให้ผสมบีทรูทไปในน้ำผักผลไม้ที่มีรสหวานก่อน เมื่อคุ้นเคยกับรสชาติก็ค่อยๆ เพิ่มปริมาณขึ้น ข้อควรระวังสำหรับคนที่ท้องเสียบ่อยไม่ควรดื่มในปริมาณมากเกินไป

แครอท

แครอท

สุดยอดผักที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันโรคได้ดี โดยเฉพาะโรคมะเร็ง เพราะแครอท อุดมไปด้วย แอลฟาแคโรทีน และ เบต้าแคโรทีน ที่จะช่วยขับสาร บิลิรูบิน ในกระแสเลือดออกจากร่างกายทางผิวหนัง นอกจากนี้แครอทยังช่วยบำรุงเลือด เพิ่มประสิทธิภาพในระบบไหลเวียนของเลือด และ ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือด ลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายได้อีกด้วย

มะเขือเทศสีแดง

มะเขือเทศสีแดง

อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย รวมทั้งสาร ไลโคปีน เบต้าแคโรทีน และ กรดอะมิโน มีสรรพคุณช่วยป้องกันการแข็งตัวของหลอดเลือด และยังช่วยขับปัสสาวะ และ รักษาต่อมลูกหมากได้ด้วย

สำหรับใครที่ไม่ชอบการบริโภคสด สามารถนำไปปั่นเพิ่มอรรถรสได้มากยิ่งขึ้น สามารถเติมผลไม้ชนิดอื่นได้ เช่นผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวจะให้วิตามินซีสูง และช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง เช่น กีวี, มะนาว, เลมอน หรือ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่

สาระน่ารู้: น้ำผักผลไม้ปั่นต้านโรคร้าย กับวิธีดื่มให้ได้รับสารอาหารครบด้วย

การดื่มน้ำผักผลไม้ ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ไม่ชอบทานผักผลไม้สดๆ ดังนั้นควรให้ความสำคัญกับสารอาหารที่จะได้รับด้วย ว่าเพียงพอครบถ้วนแล้วหรือยัง เฮเฟเล่ขอแนะนำ เครื่องปั่นสูญญากาศ ที่ช่วยรักษาสารอาหารและวิตามินได้ครบถ้วน ด้วยกระบวนการปั่นด้วยเครื่องปั่นแบบสูญญากาศ เกิดออกซิเดชันน้อยที่สุด ไม่มีอากาศเข้าไปทำลายวิตามินและเอนไซม์ ในผักผลไม้

ดื่มน้ำผักผลไม้เวลาไหน ให้ได้ผลดีที่สุด น้ำผักผลไม้ปั่นตอนเช้า หลังตื่นนอน คือช่วงเวลาที่เหมาะแก่การได้รับเส้นใยอาหารปริมาณ ข้อดีคือช่วยดูดพิษและขับพิษ ได้สารอาหารไปเลี้ยงเซลล์ทั่วร่างกาย และเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ดีขึ้น แถมยังช่วยให้ร่างกายได้เสริมสร้างและซ่อมแซมตนเองด้วย

ส่วนการดื่มตอนเย็น จะช่วยขับสารพิษที่เกิดจากความเครียดและแรงกดดันจากการใช้ชีวิตในวันนั้น ซึ่งทำให้อารมณ์ดีและ หลับสบายขึ้นด้วย

นอกจากจะดูแลตัวเองด้วยการดื่มน้ำผักผลไม้แล้ว ควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มทำลาย สุขภาพ เช่นสุรา หรือเบียร์ และสิ่งสำคัญที่ควรทำคือพยายาม ขับถ่ายให้ได้ทุกวัน ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ เพียงเท่านี้ ก็จะช่วยพิชิตโรคร้ายต่างๆที่จะเกิดขึ้นกับเราได้

บทความที่เกี่ยวข้อง