ไอเดียแต่งห้องสไตล์สแกนดิเนเวีย

ไอเดียแต่งห้องสไตล์สแกนดิเนเวีย

ใครที่ชอบแต่งบ้านสไตล์เรียบง่าย ดูอบอุ่น แนะนำสไตล์สแกนดิเนเวียเลย ซึ่งการแต่งสไตล์นี้มีต้นกำเนิดมาจากประเทศทางแถบสแกนดิเนเวีย โดยมีไอเดียคือเป็นการสร้างความสุขที่เรียบง่ายจากการให้คุณค่ากับสิ่งรอบตัว ซึ่งสไตล์สแกนดิเนเวียมีลักษณะเด่นคือการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของแต่งห้องจากธรรมชาติเป็นหลัก มีการออกแบบตกแต่งภายในที่ดูเรียบง่าย ใช้โทนสีอย่างเช่นเอิร์ธโทน หรือ วัสดุที่ทำจากไม้ วันนี้เลยมีไอเดียแต่งห้องสไตล์นี้มาแนะนำ

ไอเดียแต่งห้องสไตล์สแกนดิเนเวีย

เลือกวัสดุการตกแต่งสีเอิร์ธโทนหรือไม้

เพิ่มความอบอุ่นให้กับห้องด้วยโทนสีเอิร์ธโทน เช่น สีเทา สีน้ำตาลและสีเขียว เป็นต้น รวมไปถึงการเลือกเฟอร์นิเจอร์วัสดุที่เป็นไม้ เพื่อเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับห้อง ก็จะช่วยให้ห้องดูอบอุ่นขึ้น และคุมโทนไปในทางเดียวกัน

ไอเดียแต่งห้องสไตล์สแกนดิเนเวีย

เสริมความธรรมชาติด้วยต้นไม้

การเพิ่มมุมสีเขียวให้กับห้องจะช่วยให้ห้องดูสบายตาขึ้น โดยอาจจะเลือกต้นไม้ที่ทรงมีความมินิมอลเช่น ต้นสน ต้นไทรใบสัก ต้นยางอินเดีย หรือต้นโอลีฟ ช่วยเพิ่มบรรยากาศให้ดูสดชื่น และทำให้ห้องดูธรรมชาติขึ้น

ไอเดียแต่งห้องสไตล์สแกนดิเนเวีย

เลือกใช้สีสันที่ดูตัดกัน

สำหรับห้องสไตล์สแกนดิเนเวียจะต้องไม่เรียบจนเกินไป ควรจะดูมีสีสันและดูโดดเด่น ซึ่งเทคนิคคือการเลือกใช้สีตัดกันในการออกแบบตกแต่ง หรือเลือกเฟอร์นิเจอร์และของแต่งห้องที่ตัดกันเช่นสีเขียวตัดกับสีไม้เป็นต้น ก็จะช่วยทำให้ห้องน่าอยู่ ดูไม่น่าเบื่อ

ไอเดียแต่งห้องสไตล์สแกนดิเนเวีย

เลือกใช้มือจับเฟอร์นิเจอร์วัสดุไม้

หลายคนอาจจะมองข้ามจุดเล็กๆน้อยๆ อย่างเช่นมือจับประตูหรือมือจับเฟอร์นิเจอร์ การที่เราเลือกวัสดุที่เป็นไม้หรือโทนสีที่เข้ากับการโทนห้อง ก็จะช่วยให้ห้องดูไปทางทิศทางโทนเดียวกัน ไม่โดดจนเกินไป

บทความที่เกี่ยวข้อง