5 ไอเดียแต่งห้องนอน สร้างบรรยากาศโรแมนติก

5 ไอเดีย แต่งห้องนอน สร้างบรรยากาศโรแมนติก

ห้องนอนของคนส่วนใหญ่มักตกแต่งให้ดูเรียบง่าย สบายๆ ไม่เน้นสีสัน เพราะคิดว่าจะทำให้ไม่เบื่อ และหลับสบาย แต่จะดีไหม ถ้าเรามาสร้างบรรยากาศดีๆ ให้ห้องนอนเราน่าอยู่ยิ่งขึ้น ดูมีอะไรมากขึ้น อย่างคนที่กำลังมีความรักอยู่ คงอยากจะเปลี่ยนบรรยากาศเดิม ๆ ในห้องนอนของตัวเองดูโรแมนติกมากยิ่งขึ้น วันนี้เรามีเทคนิคการจัดห้องนอนให้โรแมนติกมาฝากกัน

ไอเดียแต่งห้องนอน สร้างบรรยากาศโรแมนติก

1. จุดเทียนสร้างบรรยากาศ

การจุดเทียนยังคงเป็นวิธีเพิ่มความโรแมนติกได้เสมอ เพราะแสงเทียนจะทำให้ห้องนอนดูอบอุ่น และถ้ายิ่งเป็นเทียนหอมด้วยนั้น ก็จะทำให้ห้องมีความโรแมนติกมากยิ่งขึ้น กลิ่นของเทียนหอมก็สำคัญ ซึ่งกลิ่นที่จะสร้างความโรแมนติกอาจจะเป็นกลิ่นดอกไม้ เช่น กลิ่นกุหลาบ กลิ่นลาเวนเดอร์ หรือกลิ่นที่ค่อนข้างหวาน เช่น กลิ่นวานิลลา เป็นต้น ซึ่งนอกจากจะทำให้รู้สึกผ่อนคลายแล้ว ยังทำให้โรแมนติกอีกด้วย แต่ต้องระมัดระวังที่จะไม่ลืมดับเทียน

2. เลือกไฟให้โรแมนติก

เปิดไฟให้เหลือ 2-3 ดวง หรือโคมไฟสัก 1 คู่ที่หัวเตียง เพราะแสงไฟที่สลัวๆ จะทำให้โรแมนติก หรือถ้าใครมีไฟที่เปลี่ยนสีได้ก็จะดี อย่าง Loox LED ของเฮเฟเล่ เพราะสามารถเปลี่ยนสีไฟได้ เช่นอยากได้ห้องที่ดูอบอุ่นก็เปลี่ยนเป็นโทนส้ม หรืออยากให้ห้องดูหวาน ก็เปลี่ยนเป็นสีชมพู ปรับเปลี่ยนตามความต้องการเพื่อสร้างบรรยากาศโรแมนติกในห้องนอน กดอ่านรายละเอียด LOOX LED ระบบแสงสว่างมาตรฐานเยอรมนี

ไอเดียแต่งห้องนอน สร้างบรรยากาศโรแมนติก

3. หาลูกเล่นให้กับที่นอนบนเตียง

เปลี่ยนสีผ้าปูที่นอน และ ปลอกหมอนให้ดูเป็นคอลเลคชั่นเดียวกัน เช่น ผ้าปูสีเข้ม ตัดกับปลอกหมอนสีอ่อน หรือ สีชมพูทั้งเซต แต่อาจจะมีสีเทามาตัดก็จะทำให้เตียงนอนของเราดูโรแมนติกขึ้น นอกจากนี้สามารถเพิ่มลูกเล่นน่ารัก ๆ อยากเช่นหาหมอนเก๋ๆ หรือตุ๊กตาน่ารักๆ มาประดับบนเตียงก็ได้

4. เลือกผนังให้โรแมนติก

สีในห้องนอนที่จะทำให้รู้สึกโรแมนติกต้องเป็นสีโทนเย็นที่ดูแล้วสบายตา เช่น สีครีม สีม่วง สีฟ้า สีชมพู เป็นต้น ซึ่งถ้าจัดสีในห้องให้เป็นโทนเดียวกัน ทั้งผนัง และเฟอร์นิเจอร์แล้ว ก็จะทำให้ห้องของคุณดูโรแมนติกขึ้นมาทันที

5. เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์

ลองหาเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์เก๋ๆ เช่น เก้าอี้หรือโซฟาเล็กๆ สีอ่อนที่ดูสบายตามาตกแต่งห้องดู หรือเลือกสีให้เข้ากับเฟอร์นิเจออื่นๆในห้อง เช่น ผ้าปูเตียงมีสีชมพู ก็อาจจะเลือกหมอนบนโซฟาที่มีสีชมพู ซึ่งจะทำให้ห้องนี้ดูเข้ากัน แต่อย่างไรก็ดี ควรแต่งให้พอดีไม่ควรตกแต่งเยอะเกินไป เพราะจะทำให้ดูรก และขาดความโรแมนติกได้

credit : https://home.kapook.com/view77016.html

บทความที่เกี่ยวข้อง