5 ไอเดียเนรมิตห้องน้ำเล็ก ให้ใหญ่ขึ้น

5 ไอเดียเนรมิตห้องน้ำเล็ก ให้ใหญ่ขึ้น

เมื่อพูดถึงห้องน้ำ หลายคนคงจินตนาการถึงความสุขสบาย ความสำราญจากการได้อาบน้ำเย็นๆ ชำระล้างทั้งความสกปรกและความเหนื่อยกายเหนื่อยใจที่มาตลอดทั้งวันให้หมดไป แต่ก็ไม่ใช่ว่าเราจะพูดแทนทุกคนได้ เพราะบางคนก็บอก แหม! ห้องน้ำบ้านฉันแคบเหลือเกิน เข้าไปทีอึดอัดเหมือนโดนขัง ครั้นจะขยายห้องน้ำให้ใหญ่ขึ้นก็คงทำไม่ได้ ลำพังเนื้อที่บ้านจะอยู่อาศัยก็เท่ารังหนูแล้ว

แต่เดี๋ยวก่อน เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับแทบจะทุกคนที่อยู่ตามเมืองใหญ่ ก็แหมราคาที่ดินพุ่งทะยานไวปานจรวดนาซ่าขนาดนี้ ใครจะมีเงินถุงเงินถังไปกว้านซื้อที่ดินใหญ่ๆ มาได้ละ จริงไหม? วันนี้เฮเฟเล่จึงรวบรวมเทคนิคดีๆ ที่จะช่วยทำให้ห้องน้ำบ้านคุณแลดูกว้างขวางขึ้น นั่นคือการใช้วิธีตกแต่งห้องน้ำแบบง่ายๆ มาช่วย ไปดูกันว่าต้องทำอย่างไร

5 ไอเดียเนรมิตห้องน้ำเล็ก ให้ใหญ่ขึ้น

สีอ่อนหรือสีพาสเทลต้องมา

ต้องใช้ ถึงเทรนด์ห้องน้ำสีเข้มจะมา แต่เราก็หาได้ต้องสนใจไม่ ถ้าอยากให้ห้องน้ำกว้างขึ้น สบายตาขึ้น คุณต้องใช้โทนสีอ่อนแต่งห้องน้ำ อย่างสีฟ้าอ่อน สีเขียวอ่อน หรือสีขาว การใช้สีอ่อนแต่งห้องน้ำยังมีข้อดีคือทำให้คุณมองเห็นอะไรต่อมิอะไรได้อย่างชัดเจนด้วย ลองจินตนาการเล่นๆ ดูซิว่า ถ้ามีงูหรือสัตว์มีพิษตัวเขื่องอย่างตะขาบ แมงป่อง เข้ามาเหมือนอย่างที่ปรากฏตามข่าวบ่อยๆ หากคุณแต่งห้องน้ำด้วยโทนสีดำสุดคลาสสิกอย่างที่ฮิตกันอยู่ กว่าจะเพ่งจนมองเห็นได้ เท้าคงก้าวไปเหยียบก่อนแน่ๆ และห้องน้ำสีเข้มยังทำให้ดูแคบลงและชวนให้อึดอัดด้วย

กระจกเงาส่องหน้าคือมิตรแท้ยามยาก

อุปกรณ์ห้องน้ำที่เป็นพระเอกตลอดกาลนี้ สามารถนำมาใช้ช่วยเพิ่มความกว้างให้ห้องน้ำได้ ลองติดกระจกบานใหญ่ๆ หน่อย นอกจากจะส่องได้ทั้งตัวแล้ว ยังทำให้ห้องน้ำสว่างไสวขึ้นและดูโปร่งโล่งขึ้นด้วย เพิ่มความเก๋อีกนิดด้วยการเลือกใช้กระจกที่มีลวดลายสวยๆ มีกรอบลายแปลกๆ หรือใช้กระจกอัจฉริยะของเฮเฟเล่ที่มีกรอบไฟ LED ก็ครีเอทไปอีกแบบ แถมยังทำให้ห้องน้ำสวยขึ้นอีก

สุขภัณฑ์เล็กๆ และเข้ามุมคือตัวเลือกชั้นยอด

ถ้าห้องน้ำของคุณมีขนาดเล็กๆ ลองเลือกใช้สุขภัณฑ์ขนาดเล็กกะทัดรัดลงหน่อย และอาจเลือกแบบที่เข้ามุมด้วยก็ยิ่งดี ไม่ว่าจะเป็นโถสุขภัณฑ์ อ่างล้างหน้า ฝักบัว ชั้นวางของ ฯลฯ ก็จะทำให้พื้นที่ห้องน้ำดูกว้างและโล่งมากขึ้น อ่างอาบน้ำอาจเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็น เพราะคุณสามารถใช้สิ่งอื่นทดแทนได้อย่างฝักบัวยืนหรือฝักบัวสายอ่อน ซึ่งช่วยประหยัดน้ำมากกว่าด้วย

5 ไอเดียเนรมิตห้องน้ำเล็ก ให้ใหญ่ขึ้น

ใช้ผนังให้เป็นประโยชน์

ถ้าห้องน้ำที่บ้านหรือคอนโดมิเนียมของคุณมีพื้นที่ใช้สอยน้อย เราแนะนำว่าควรหาชั้นวางเจาะติดกับผนัง แล้วนำทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นยาสระผม แปรงสีฟัน เครื่องสำอาง โฟมโกนหนวด หรืออีกสารพัด Accessories ที่มีวางไว้บนชั้นวาง อย่าวางเกะกะไว้ตามพื้นที่ห้องน้ำเด็ดขาด เพราะมันจะทำให้ห้องน้ำดูคับแคบขึ้นไปอีก อะไรแขวนได้ก็จับแขวนเลย แต่อะไรไม่จำเป็นต้องใช้ก็ทิ้งไปหรือไม่ให้นำออกมาจากห้องน้ำ

ตกแต่งแบบเรียบง่าย ไม่ต้องหวือหวา

หากห้องน้ำมีพื้นที่น้อย ควรตกแต่งให้เรียบง่ายที่สุด อาจตกแต่งสไตล์โมโนโทนก็ได้ งดการใช้ของตกแต่งที่ไม่จำเป็นและดูรกตา กระเบื้องลวดลายแพรวพราวชวนปวดหัวก็เก็บไว้ใช้กับสถานที่ที่กว้างขวาง ต้นไม้สีเขียวช่วยให้สดชื่นต้นเล็กๆ ก็วางได้ ส่วนต้นใหญ่ไม่ต้องบอกก็คงรู้กันว่าไม่ใช่มุมที่ควรวางนะ

5 เทคนิคเก๋ๆ ที่นำมาฝากกันวันนี้ รับรองว่าทำได้ง้ายง่าย แล้วความรู้สึกอึดอัดคับแคบยามใช้ห้องน้ำจะหมดไป มีแต่ความสุขสมกับที่เรียกกันว่า “สุขา” อย่างแน่นอน ต่อไปนี้พื้นที่เล็กแค่ไหนก็หมดห่วง!

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-741-7171

บทความที่เกี่ยวข้อง