เครื่องฟอกอากาศเฮเฟเล่ กรองฝุ่น PM 2.5

เครื่องฟอกอากาศเฮเฟเล่ กรองฝุ่น PM 2.5

เพราะอากาศคือปัจจัยสำคัญต่อการดำรงชีวิตอยู่ของมนุษย์ แต่อากาศบริสุทธิ์สดชื่นกลับเป็นสิ่งที่ผู้คนแสวงหาได้ยาก โดยเฉพาะในเมืองใหญ่ที่คับคั่งด้วยยวดยานพาหนะ ตึกอาคารบ้านช่องที่หนาแน่น ในขณะที่ต้นไม้หรือป่าไม้ซึ่งมีหน้าที่ช่วยฟอกอากาศให้สะอาดบริสุทธิ์กำลังถูกรุกล้ำทำลายอย่างรวดเร็ว อันเนื่องจากความต้องการใช้พื้นที่สำหรับการสร้างที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้น และวิถีการดำเนินชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไป

ซึ่งในปัจจุบันเกิดมลภาวะทางอากาศขึ้นเรื่อยๆ จะเห็นได้ว่ามีหมอกเข้ามาปกคลุมในตอนเช้า นั่นไม่ใช่หมอก แต่คือฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็ก หรือที่คนเรียกกันว่า ฝุ่น PM2.5 ตัวเลข 2.5 หมายถึงขนาดที่เท่ากับ 2.5 ไมครอน เทียบขนาดได้เท่ากับ 1 ใน 25 ของเส้นผ่านศูนย์กลางของเส้นผมมนุษย์ จะเห็นได้ว่ามีขนาดเล็กมากๆ ดังนั้นหากได้รับเข้าไปในปริมาณมากหรือเกิดการสะสมเป็นเวลานาน จะส่งผลให้เกิดโรคในระบบทางเดินหายใจและโรคปอดต่างๆ ทำให้การทำงานของปอดเสื่อมประสิทธิภาพลง สามารถเกิดหลอดลมอักเสบและมีอาการหอบหืดได้

แต่ความรู้ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ก้าวหน้า ทำให้มีนวัตกรรมใหม่เกิดขึ้นทดแทน “เครื่องฟอกอากาศ” ที่สามารถฟอกอากาศให้สะอาด ดักจับฝุ่นละออง ฝุ่น PM2.5 ไรฝุ่น และกรองอากาศและเชื้อโรคต่างๆ มีความง่ายในการใช้งาน และที่สำคัญยังปราศจากเสียงดังรบกวน เครื่องทำงานเงียบ จึงสามารถใช้เครื่องฟอกอากาศในห้องนอนได้อย่างสบายใจไร้กังวล

บ้านที่มีเด็กเล็ก จำเป็นแค่ไหนกับเครื่องฟอกอากาศ

ยุคนี้คงหลีกเลี่ยงไม่ได้กับการเปิดแอร์ในบ้าน สิ่งที่ตามมาด้วยคือ ปัญหาระบบทางเดินหายใจ จากสถิติทางการแพทย์ที่เกี่ยวข้องมีรายงานว่า คนไทยป่วยเป็นโรคภูมิแพ้เพิ่มมากขึ้น โดยในเฉพาะในเด็กเล็ก เพราะอาศัยอยู่ในสภาพแวดล้อมที่อากาศไม่ถ่ายเท และยังมีฝุ่นละออง โดยเฉพาะฝุ่นพิษ PM2.5 เป็นอันตรายต่อทุกคนในครอบครัว หากได้รับปริมาณมากๆ อาจส่งผลต่อการพัฒนาการของเด็ก และเกิดโรคร้ายอย่างโรคหลอดเลือดในสมอง โรคมะเร็ง สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ ก็อาจทำให้เกิดความผิดปกติของทารกในครรภ์ได้เช่นกัน

นอกจากเครื่องฟอกอากาศจะเหมาะกับเด็กแล้ว ยังเหมาะกับทุกคนในครอบครัว เช่นผู้สูงอายุ ผู้ที่เป็นภูมิแพ้ แพ้ฝุ่นแพ้กลิ่น ต่างๆ ผู้ป่วยพักฟื้น และรวมไปถึงคนที่ออกกำลังกายภายในบ้าน

หลักการทำงานของเครื่องฟอกอากาศตัวนี้ จะดูดอากาศภายในห้องผ่านไส้กรอง 2 ชั้น คือไส้กรอง HEPA สามารถดักจับอนุภาคสารก่อภูมิแพ้ ไม่ว่าจะเป็นละอองเกสรดอกไม้ ฝุ่น ควัน และเศษผง ทำให้อากาศภายในห้องบริสุทธิ์ ลดฝุ่น และไส้กรองคาร์บอนคุณภาพสูงช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ และส่งอากาศบริสุทธิ์ออกที่แผงด้านหน้าของตัวเครื่อง

มีระบบ UV-C ช่วยฆ่าแบคทีเรีย ไวรัส และเชื้อโรคที่มาพร้อมผงฝุ่น

เครื่องฟอกอากาศเฮเฟเล่ กรองฝุ่น PM 2.5

ตัวเครื่องฟอกอากาศทำงานได้หลายรูปแบบ ทั้งโหมดการทำงานแบบปกติ หรือโหมดกลางคืน ที่ทำงานเงียบ และระบบปิดไฟแสดงสถานะในกลางคืน ไม่รบกวนการนอนของเด็กเล็กและเพิ่มประสิทธิภาพการนอนให้ยาวนานเสริมสร้างพัฒนาการ

นอกจากนี้ยังมีเซ็นเซอร์วัดค่าฝุ่นเพื่อระบุคุณภาพภายในห้อง พร้อมฟังก์ชันปรับความแรงพัดลมอัตโนมัติ แรงดันไฟฟ้าที่ใช้คือ 220-230 โวลต์ 50/60 เฮิร์ตซ์

เฮเฟเล่ขอแนะนำเครื่องฟอกอากาศ มีให้เลือก 2 ขนาด
เครื่องฟอกอากาศ ECOM-087 รหัสสินค้า : 537.82.700
แรงดูด 350 ลูกบาศก์เมตร / ชั่วโมง
ระดับเสียงรบกวน 32, 45, 55, 62 เดซิเบล (ตามระดับ)
เป็นเครื่องฟอกอากาศขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับห้องที่มีขนาดตั้งแต่ 55-60 ตารางเมตร

เครื่องฟอกอากาศเฮเฟเล่ กรองฝุ่น PM 2.5

เครื่องฟอกอากาศ ECOM-088 รหัสสินค้า : 537.82.710
แรงดูด : 200 ลูกบาศก์เมตร/ ชั่วโมง
ระดับเสียงรบกวน: 30,37,47,60 เดซิเบล (ตามระดับ)
เป็นเครื่องฟอกอากาศขนาดเล็ก เหมาะสำหรับขนาดห้องตั้งแต่ 25-30 ตารางเมตร

เครื่องฟอกอากาศเฮเฟเล่ กรองฝุ่น PM 2.5

นอกจากเครื่องฟอกอากาศ เฮเฟเล่โฮม ยังมีสินค้าออนไลน์ให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอุปกรณ์ห้องครัว อุปกรณ์ห้องน้ำ อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ และอุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์ ช้อปเลยที่ https://www.hafelehome.co.th/

วีดีโอสาธิตวิธีการใช้งาน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-748-7171
บทความที่เกี่ยวข้อง