จัดแต่งโต๊ะทำงาน เรียกทรัพย์ ปรับตำแหน่ง

จัดแต่งโต๊ะทำงาน เรียกทรัพย์ ปรับตำแหน่ง

สำหรับหนุ่มสาวชาวออฟฟิศแล้ว โต๊ะทำงานเป็นบริเวณที่เราต้องคลุกคลีอยู่ด้วยวันละกว่า 8-9 ชั่วโมง โต๊ะทำงานบางคนสะอาดเรียบร้อย ข้าวของจัดวางเป็นสัดส่วน แต่โต๊ะทำงานบางคนรกมาก กองเอกสารวางท่วมหัว เครื่องเขียนข้าวของเครื่องใช้ระเกะระกะสุดๆ เพราะคิดว่าวางๆ ไปเถอะ ไม่ต้องสนใจอะไร แต่แท้จริงแล้ว คุณกำลังคิดผิด เนื่องจากโต๊ะทำงานที่สะอาด เป็นระเบียบ จะทำให้มีผลดีหลายอย่างต่อเจ้าของโต๊ะ

อย่างไรก็ตาม การทำงานในออฟฟิศ บางครั้งเราอาจไม่สามารถเลือกตำแหน่งหรือองค์ประกอบของโต๊ะทำงานบางอย่างได้ แต่การจัดโต๊ะให้เรียบร้อยและการเลือกของตกแต่งโต๊ะนั้น เราสามารถจัดการได้ด้วยตนเอง ซึ่งถ้าทำอย่างถูกต้อง โชคลาภอาจจะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน

จัดแต่งโต๊ะทำงาน เรียกทรัพย์ ปรับตำแหน่ง

ต้นไม้ดอกไม้ สดชื่น เสริมพลัง

ใครที่ชอบวางกระถางต้นไม้หรือแจกันดอกไม้บนโต๊ะทำงาน บอกเลยว่าคุณทำถูกต้องแล้ว เพราะต้นไม้สีเขียวหรือดอกไม้สีสวยเหล่านี้ ช่วยให้รู้สึกสดชื่น และเมื่อทำงานนานๆ เราสามารถผ่อนคลายสายตาได้ด้วยการมองสีเขียวของใบไม้ ซึ่งแนะนำว่า ควรวางไว้ด้านซ้ายมือ จะช่วยให้เสริมอำนาจวาสนาในหน้าที่การงานได้

จัดแต่งโต๊ะทำงาน เรียกทรัพย์ ปรับตำแหน่ง

รูปปลาว่ายน้ำ

ปลาเป็นสัญลักษณ์ของสัตว์มงคล ส่วนสายน้ำเป็นสัญลักษณ์ของความเย็นสบาย การติดวอลเปเปอร์หรือรูปภาพปลาว่ายน้ำไว้ที่บริเวณหลังโต๊ะทำงาน ช่วยให้ชีวิตการทำงานเย็นสบายและมีความสุข

จัดแต่งโต๊ะทำงาน เรียกทรัพย์ ปรับตำแหน่ง

แก้วใส่น้ำ หินนำโชค

ด้านหน้าของโต๊ะทำงานเป็นจุดดึงดูดพลังงานที่ดีเข้ามา จึงควรหาแก้วใส่น้ำ หินนำโชค มาวางไว้ เพื่อให้ดูดซับพลังงานด้านบวกและโชคลาภต่างๆ พร้อมผลักดันพลังงานด้านลบออกไป

จัดแต่งโต๊ะทำงาน เรียกทรัพย์ ปรับตำแหน่ง

พัดลมตัวเล็ก

เวลามาถึงออฟฟิศตอนเช้า แอร์ยังไม่เย็น ก็เปิดพัดลมช่วย ซึ่งนอกจากคลายร้อนแล้ว รู้ไหมว่า พัดลมขนาดเล็กนี้ยังส่งผลให้มีผู้ใหญ่หนุนนำ มีกองหนุนชั้นยอดด้วย แนะนำว่าให้วางพัดลมไว้ด้านตะวันออกเฉียงเหนือของโต๊ะทำงาน จะดีมากเลย

จัดแต่งโต๊ะทำงาน เรียกทรัพย์ ปรับตำแหน่ง

รูปคนในครอบครัวหรือคู่รัก

เคยไหม เวลาเหนื่อยหรือท้อแท้จากการทำงาน แต่เมื่อได้ดูรูปของพ่อแม่ลูก คนในครอบครัว หรือคนที่เรารัก กำลังใจมักเกิดขึ้นเสมอ ดังนั้น บนโต๊ะทำงานของเราจึงควรหารูปสวยๆ ของคนในครอบครัวใส่กรอบแล้วนำมาวางไว้

ขวดโหลเลี้ยงปลา ตู้ปลาขนาดเล็ก

โต๊ะทำงานของใครที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่หน่อย สามารถเสริมฮวงจุ้ยได้ด้วยการเลี้ยงปลาในตู้หรือขวดโหล ซึ่งไม่จำเป็นต้องเป็นตู้หรือขวดขนาดใหญ่ เพียงขวดเล็กๆ ก็ใช้ได้แล้ว ซึ่งช่วยเสริมความกระชุ่มกระชวย ความสดชื่น และความกระตือรือร้นในการทำงาน

หลังจากจัดแต่งด้วยของนำโชคแล้ว ก็อย่าลืมจัดเก็บโต๊ะทำงานให้เป็นระเบียบ เลิกเป็นคนขี้เสียดาย อะไรใช้ก็เก็บ อะไรไม่ใช้ก็ทิ้ง เอกสารจัดให้เป็นหมวดหมู่ เครื่องเขียนใส่กล่องให้เป็นระเบียบ และหมั่นเช็ดทำความสะอาดบ่อยๆ เพื่อสุขอนามัยที่ดีและผลดีๆ ที่จะตามมา

*เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
บทความที่เกี่ยวข้อง