เฮเฟเล่ FAQ

คำถาม-คำตอบ ที่เจอบ่อย เรารวบรวมมาไว้ให้หายข้องใจกันแล้วนะครับ

อุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์

1.ซีซาร์สโตน คือหินอะไร
คำตอบ หินควอทซ์ที่มีการปรับโครงสร้าง โดยมีส่วนประกอบของเนื้อหินควอทซ์ 93-95% และที่เหลือจะเป็น organic pigment และ resin


2.ซีซาร์สโตนผลิตจากประเทศอะไร
คำตอบ ผู้ผลิตแผ่นหินควอทซ์จากประเทศอิสราเอล และอเมริกา โดยเฮเฟเล่ ได้จับมือเป็นพันธมิตรกับแบรนด์ซีซาร์สโตนในการเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการรายเดียวในประเทศไทย


3.แผ่นหินควอทซ์จากซีซาร์สโตนผลิตจากส่วนผสมอะไรบ้าง
คำตอบ ส่วนผสมของหินควอทซ์ธรรมชาติกว่า 93-95% ซึ่งมีความแข็งอยู่ที่ระดับ 7 ซึ่งถือว่ามีความแข็งแรงทนทาน เกือบเทียบเท่าเพชร (ระดับ 10) ทนต่อรอยขีดข่วน คราบสกปรก ซึ่งได้รับรองมาตรฐาน NSF (Environment Management Standard Product Approval by America Sanitary Standards) จากอเมริกาทุกแผ่น จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยสำหรับการใช้งานในพื้นที่เตรียมอาหาร นอกจากนี้ยังทนต่อ แรงกระแทก ความร้อน ไม่มีรูพรุนซึ่งทำให้ของเหลว สิ่งสกปรกซึมผ่านไม่ได้ อีกทั้งยังสามารถดัด หรือจัดทรงในรูปแบบที่ต้องการได้อย่างสวยงาม


4.รับประกันกี่ปี
คำตอบ รับประกันเป็นระยะเวลา 10 ปี

5. วิธีการดูแลบำรุงรักษา ทำอย่างไร
คำตอบ การทำความสะอาดเป็นประจำแบบทั่วไปๆ โดยใช้เพียงแค่ผ้าขาวหมาดผสมด้วยน้ำสบู่อุ่นๆ หรือน้ำยาทำ ความสะอาดอ่อนๆ ในการเช็ดเพื่อรักษาพื้นผิวหน้าของ Caesarstone แล้วล้างสบู่ หรือน้ำยาทำความสะอาด ออกด้วยน้ำสะอาด เช็ดให้แห้งด้วยผ้านุ่ม หรือกระดาษม้วนใหญ่ เราขอแนะนำให้ทำความสะอาดพื้นผิวหน้า Caesarstone ของคุณประจำทุกสัปดาห์

คราบที่ติดแน่น
Caesarstone สามารถทนทานต่อคราบที่อาจเกิดจาก น้ำชา กาแฟ ไวน์แดง น้ำมันปรุงอาหาร น้ำสมสายชู น้ำพริกเครื่องแกง น้ำมะนาว หรืออื่นๆ คราบต่างๆ เหล่านี้สามารถจัดการได้อย่างง่ายดาย ดังนี้ 
ครีมทำความสะอาด Caesarstone หรือ CIF เทครีมเพียงเล็กน้อยลงบนรอยคราบ และผสมกับน้ำเล็กน้อย เช็ดทำความสะอาดเบาๆ เป็นวงกลมเล็กๆ ให้ทั่วด้วยผ้าเปียกหรือฟองน้ำที่ไม่มีใยขัด(ชุ่มน้ำ) นำอุปกรณ์ชุบน้ำ สะอาดแล้วทำซ้ำจนกระทั่งรอยคราบหลุดออก  จากนั้นจึงล้างทำความสะอาดและทำให้แห้งด้วยผ้านุ่มๆ หรือกระดาษม้วนยาว

อะซีโทน หรือแอลกอฮอล์ สามารถนำมาใช้สำหรับรอยคราบที่ติดแน่น เช่น รอยที่เกิดจากมีด รอยปากกา หรือ รอยจากน้ำยาทาเล็บ โดยการหยดอะซิโทนลงบริเวณที่มีคราบที่ติดแน่น แล้วใช้ผ้าหรือฟองน้ำค่อยๆ ถูวนเป็น วงกลมเล็กๆ จนกระทั่งรอยดังกล่าวหมดไป จากนั้นล้างทำความสะอาดด้วยน้ำและใช้ผ้าสะอาด หรือกระดาษ ม้วนยาว จากนั้นเช็ดให้แห้ง

น้ำยาทำความสะอาดแบบขัดสีอุปกรณ์ในครัวเรือนที่มีความเป็นกรดต่ำ สามารถนำมาใช้ได้กับคราบที่ติดแน่น บนพื้นผิวของ Caesarstone ที่มีสีโทนอ่อนเท่านั้น  เพียงหยดน้ำยาทำความสะอาดที่มีความอ่อนโยนลงบนรอย คราบที่ติดแน่น แล้วเช็ดทำความสะอาดเบาๆ เป็นวงกลมเล็กๆ ให้ทั่วด้วยผ้าเปียก หรือฟองน้ำที่ไม่มีใยขัด จนกระทั่งรอยคราบหลุดออก  จากนั้นจึงล้างทำความสะอาดและทำให้แห้งด้วยผ้านุ่มๆ หรือกระดาษม้วนยาว ไม่ควรทิ้งน้ำยาทำความสะอาดแบบขัดสีนี้ไว้นาน (ไม่ควรเกิน 24 ชม)

4. ในกรณีที่ต้องการขจัดคราบหมากฝรั่ง หรืออาหารที่มีคราบเหนียวที่ติดแน่น สิ่งแรกที่ต้องทำคือ ใช้เกรียงแซะคราบส่วนเกินจากพื้นผิวหน้าของผลิตภัณฑ์ แล้วค่อยทำความสะอาดด้วยวิธีทำความสะอาดแบบปกติ

เคล็ดลับการทำความสะอาด
- หลีกเลี่ยงการโชลมพื้นผิวของ Caesarstone ด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใดๆ เกินกว่า 24 ชั่วโมง

- หลีกเลี่ยงการใช้วัตถุที่แหลมคมในการจัดการกับคราบเกาะแน่นต่างๆ เพื่อป้องกันรอยที่อาจจะเกิดขึ้นได้

- หลีกเลี่ยงสารเคมีและน้ำยาทำความสะอาด

- ถ้ามีเหตุใดๆ ที่พื้นผิวของ Caesarstone โดนสารเคมี หรือสิ่งอื่นใดที่สามารถทำให้เกิดความเสียหายที่พื้นผิวหน้า รีบล้างด้วยน้ำสะอาดทันทีเพื่อที่จะลด หรือลดความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นได้

การทนทานต่อความร้อน
เราแนะนำให้หลีกเลี่ยงการวางหม้อ กระทะ หรือถาดที่ใช้สำหรับเตาอบ ที่มีความร้อนสูงสัมผัสกับพื้นผิวของ Caesarstone โดยตรง ควรใช้แผ่นรองกันความร้อน หรือถาดกันความร้อน

การจัดเตรียมอาหาร
ถึงแม้ว่าพื้นผิว Caesarstone จะมีความสามารถในการทนทานต่อการขีดข่วนสูง  อย่างไรก็ตามเราควร หลีกเลี่ยงการใช้วัตถุแหลมคม เช่น มีด สัมผัสโดยตรงกับพื้นผิวและควรใช้เขียงรองทุกครั้งในการใช้มีดใน กิจกรรมการเตรียมอาหาร เพื่อหลีกเลี่ยงรอยบนเคาน์เตอร์ท็อป

 

5.ขายแบบไหนบ้าง
คำตอบ สามารถซื้อได้ทั้งแบบยกแผ่นซึ่งมีขนาด 3 เมตร x 1.4 เมตร และตัดตามขนาดที่ต้องการ

1.หินสังเคราะห์ทำมาจากวัสดุอะไร
คำตอบ ส่วนประกอบหลักคือ อะครีลิก, เรซิน และโพลีเอสเตอร์

2.อยากทราบราคาของหินสังเคราะห์ทุกสี กาว และปืนยิงกาว
คำตอบ
ราคาของหินสังเคราะห์แต่ละสี
สีคุกกี้แอนด์ครีม (562.53.248) 5,500 บาท/ตรม.
สีเบียงโก เมทัลลิค  (562.53.268) 5,700 บาท/ตรม.
สีบลิซซาร์ด(562.53.228) 7,200 บาท/ตรม.
สีกาแล็กซี่แบล็ค(562.53.238) 7,200 บาท/ตรม.
สีวานิลลาครีม (562.53.388) 7,200 บาท/ตรม.
สีโพลาไวท์ (562.53.278) 7,900 บาท/ตรม.
 
ราคาของกาวที่ใช้กับหินสังเคราะห์แต่ละสี
กาวสีคุกกี้แอนด์ครีม (562.53.248) 370 บาท/หลอด
กาวสีเบียงโก เมทัลลิค  (562.53.268) 370 บาท/หลอด
กาวสีบลิซซาร์ด(562.53.228) 370 บาท/หลอด
กาวสีกาแล็กซี่แบล็ค(562.53.238) 370 บาท/หลอด
กาวสีวานิลลาครีม (562.56.989) 370 บาท/หลอด
กาวสีโพลาไวท์ (562.53.278) 370 บาท/หลอด
 
และปืนสำหรับยิงกาว (562.56.980) ราคา 2,650 บาท3.หินสังเคราะห์นี้ สามารถติดตั้งได้ในบริเวณใดบ้าง
คำตอบ ติดตั้งได้ทั้งเคาน์เตอร์ครัว เคาน์เตอร์ห้องน้ำ หรือโต๊ะต่างๆ อีกทั้งยังใช้ทำเป็นอ่างล้างหน้า อ่างล้างจาน และอ่างอาบน้ำได้อีกด้วย


4.รับประกันกี่ปี
คำตอบ 1 ปี 


5.มีบริการติดตั้งหรือไม่ ถ้ามี คิดราคาอย่างไร
คำตอบ ตารางเมตรละ 2500 ในกรณีเคาน์เตอร์แบบปกติ ในบริเวณกรุงเทพและปริมณฑล ต่างจังหวัดคิดค่าเดินทางเป็นกรณีไป


6.มีบริการส่งหรือไม่ ถ้ามี คิดราคาอย่างไร
คำตอบ ถ้าสั่งเป็นแผ่นเต็มขนาด 3660 x 760 ไม่มีค่าส่ง แต่ถ้าสั่งตัดตามขนาดที่ต้องการอาจมีค่าส่งและค่าตัดเพิ่มเติมตามระยะทาง

 
7.หากสนใจสินค้า  สามารถซื้อได้ที่ใด
คำตอบ โชว์รูมเฮเฟเล่ทุกสาขา และร้านค้าตัวแทนจำหน่าย


8.วิธีการดูแลบำรุงรักษา ทำอย่างไร
คำตอบ การทำความสะอาดในชีวิตประจำวัน สามารถเช็ดด้วยผ้าธรรมดาหรือใช้น้ำสบู่อ่อนๆ ได้ แต่หากเป็นคราบฝังแน่น แนะนำให้ใช้ฟองน้ำชุบน้ำยาทำความสะอาด เช่น ครีมทำความสะอาดซีซาร์สโตน เช็ดบริเวณคราบสกปรก โดยวิธีเช็ดให้ถูเป็นวงกลมจนกว่าคราบจะหมดไป อย่างไรก็ตาม
- ควรหลีกเลี่ยงการใช้วัตถุที่แหลมคมในการจัดการกับคราบเกาะแน่นต่างๆ เพื่อป้องกันรอยที่อาจจะเกิดขึ้นได้

- แม้ว่าหินสังเคราะห์นี้จะทนความร้อนได้ดี แต่เพื่อการใช้งานที่ยาวนาน ควรใช้แผ่นรองกันความร้อน หรือถาดกันความร้อน เพื่อไม่ให้ความร้อนจากภาชนะสัมผัสกับพื้นผิวหินสังเคราะห์โดยตรง

- แม้ว่าพื้นผิวหินสังเคราะห์จะทนทานต่อการขีดข่วนสูง  แต่ก็ควรหลีกเลี่ยงการใช้วัตถุแหลมคม เช่น มีด สัมผัสโดยตรงกับพื้นผิวและควรใช้เขียงรองทุกครั้งในการใช้มีดในกิจกรรมการเตรียมอาหาร เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดรอยบนเคาน์เตอร์ท็อป นอกจากนั้น ควรใช้วิธีการยกภาชนะแทนการลาก

อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์

1.ทำไมต้องเลือกระบบล็อคอิเล็คทรอนิกส์จากเฮเฟเล่
คำตอบ เพราะเฮเฟเล่เป็นผู้นำด้านอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์และระบบล็อคอิเล็คทรอนิกส์ในประเทศไทย และทั่วโลก สามารถให้คำแนะนำที่ถูกต้องพร้อมการติดตั้ง และการบริการหลังการขายทั่วประเทศ ที่สำคัญยังใช้งานง่ายอีกด้วย


2.สามารถติดตั้งกับบานประตูอลูมิเนียมได้ไหม
คำตอบ ได้ แต่ต้องดูเฟรมและความหนาของประตูที่ 35-50 มม.หรือไม่ ซึ่งมีการปรับแต่ง ความสวยงามขึ้นอยุ่กับว่าลูกค้ายอมรับได้มากน้อยแค่ไหน


3.บานกระจกติดได้ไหม
คำตอบ ไม่สามารถติดตั้งบานกระจกได้ เพราะความหนาของประตูไม่พอ เพราะเราต้องการความหนาของประตูที่ 35-50 มม. กระจกโดยทั่วไปมีความหนา 8-12 มม. เท่านั้น


4.ขั้นตอนการเปลี่ยนระบบล๊อคเดิมมาเป็นระบบล๊อคอัติโนมัติ ต้องมีอะไรบ้างค่ะ
คำตอบ บานประตูควรมีกรอบบานไม่น้อยกว่า 120 มม. เพราะว่าขนาดของตลับกุญแจ 9.5 ซม. ใช้บานเก่า ที่มีลูกบิด หรือ มือจับ อยู่ ติดได้หมด


5.ประตูบานเก่า ที่มีลูกบิดเปลี่ยนได้ไหม
คำตอบ ได้ ใช้บานเก่าได้ ไม่ต้องซ่อม เหมาะสำหรับลูกบิด/มือจับ


6.ประตูหน้าบ้านเป็นบานคู่จะติดระบบล๊อคอิเลคทรอนิกส์ ต้องทำอย่างไร
คำตอบ สำหรับการติดตั้งประตูบานคู่ สามารถทำได้ แต่ต้องมีขั้นตอนในการตรวจสอบ โดย 1 บาน ต้องเป็นบาน Fix

7.บันทึกคีย์การ์ดได้สูงสุดกี่ใบค่ะ
คำตอบ 50 ใบ


8.การเซ็ทรหัสผ่านได้กี่หลัก ทำอย่างไร
คำตอบ การเซ็ทรหัสผ่านได้ 10 Set ซึ่งรหัสที่เซ็ท ต้องมีอย่างน้อย 6-12 หลัก การเซ็ทรหัส  ด้านหลัง มี 2 ปุ่ม ปุ่มแรกคือปุ่ม RC คือบัตร ใช้ดกดเพื่อเพิ่มบัตร เอาบัตรมาแต่ะหน้าเครื่อง
กรณีกดรหัส ให้กดรหัส 6-12 หลัก แล้วตามด้วยปุ่ม * คือการบันทึก  ขั้นตอนตามเอกสารแนบ


9.ระบบการล๊อค 2 ชั้น คืออะไร ทำอย่างไร
คำตอบ ระบบการล็อค 2 ชั้น (Double lock)  คือโหมดส่วนตัว กรณีที่เราอยู่ในห้อง ปรับปุ่มเป็นโหมดส่วนตัวที่อยู่ด้านในฝา แม้คนที่มีรหัส หรือ บัตร ก็ไม่สามารถกดรหัสเข้ามาได้ ยกเว้นใช้กุญแจ ขั้นตอนการเซ็ท ตามเอกสารแนบ


10.ใช้ถ่านชาร์ตได้ไหม
คำตอบ ไม่แนะนำ เนื่องจากอาจจะทำให้ระบบไม่เสถียร แนะนำให้ใช้ถ่าน AA เท่านั้น


11.ใส่ถ่าน AA ใช้ได้กี่ปี
คำตอบ สำหรับถ่าน AA รับประกันการเปิดปิด 10 ครั้ง ใน 1 ปี


12.กรณีบัตร/คีย์การ์ด หาย ทำอย่างไร
คำตอบ คุณลูกค้าสามารถซื้อเพิ่มได้ โดยติดต่อมาที่การบริการหลังการขาย Hotline 24 ชั่วโมงที่เบอร์ 02-741-7171


13.การปลดล็อคทำอย่างไร
คำตอบ สามารถใช้คีย์การ์ด หรือ รหัส อย่างใดอย่างหนึ่งในการปลดล็อคประตู


14. EL4800 เมื่อซื้อจะมีอะไรให้บ้าง
คำตอบ  ER4800 จะมาพร้อมคีย์การ์ด ขนาดเล็ก แบบพวงกุญแจเล็กๆ ขนาด 35*25 มม. 2 ใบ


15. ลืมรหัสทำอย่างไร
คำตอบ ทุกครั้งที่มีการเพิ่มรหัสใหม่ ระบบจะทำการลบรหัสทุกอย่างที่เคยตั้งไว้อัติโนมัต เพื่อความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก ดังนั้นการพิ่มรหัสใหม่ทุกครั้ง ต้องทำการเซ็ทบัตรทุกใบอีกครั้ง


16. กรณีแบตตารี่หมด เข้าห้องไม่ได้ทำอย่างไร
คำตอบ กรุณาใช้กุญแจสำรองที่ให้มา หรือซื้อถ่าน 9 โวล์ด มีขายตามร้านเซ่เว่นฯ มาจี้ตรงขั้ว +/- ด้านหน้า เพื่อให้ระบบไฟฟ้าทำงาน เพื่อเปิดประตู แล้วต้องทำการเปลี่ยนถ่านใหม่

17.กดรหัสผิดหลายครั้ง ระบบมีสัญญาณเตือน ต้องทำอย่างไร
คำตอบ หากกดรหัสผิดบ่อยๆ เกิน 10 ครั้ง ระบบจะล็อค เพื่อหน่วงเวลาซักระยะ หรือรอ แล้วค่อยกดรหัสถูกต้องอีกครั้งหนึ่ง


18.การเพิ่ม/ลดระดับเสียงการกดรหัสประตูทำอย่างไร
คำตอบ การเพิ่มหรือลดเสียงในการเปิดปิดประตู กด # รหัส # กด 2 ซ้ำๆ คือการลดเสียงหรือเบาเสียง กด 3 คือการเพิ่มเสียง (กดซ้ำๆ ในกรณีต้องการเพิ่มหรือลด)


19.อยากจะเซ็ทให้ประตูเปิดเข้าออกตลอดเวลา โดยไม่ต้องใช้รหัส ทำได้ไหม ทำอย่างไร
คำตอบ กรณีไม่ต้องการให้ระบบล๊อคประตูอัติโนมัติ หมายถึง ต้องการเปิดเข้าเปิดออกได้ตลอด โดยไม่ใช้คีย์การืด หรือรหัส ให้กด # รหัส # กด 6 เป็นระบบ Manual กด # รหัส #  กด 5 ให้ทำงานล็อคอัติโนมัติอีกครั้ง


20.สามารถใช้อุปกรณ์เสริมคือโช๊คอัพประตูเพิ่มได้ไหม
คำตอบ สามารถใช้งานร่วมกับโช๊คอัพประตูได้ เพื่อความสะดวก ในการปิดประตู


21.ระบบเซฟตี้โหมด มีหลักการทำงานอย่างไร
คำตอบ Safety mode การเพิ่มรหัสใหม่/เพิ่มบัตร ทุกครั้งต้องกดรหัส Master ก่อนเสมอ (เหมาะกับคนซื้อห้องปล่อยเช่า) ต้องจำให้ได้ ทำให้ผู้เช่าไม่สามารถเมรหัสเองได้ รหัสจะอยู่ที่เจ้าของห้อง หรือถ้าไม่ต้องการ เราสามารถปรับเป็นโหมดปกติ ไม่ตอ้งใช้ Master (Auto Delete) เหมือน EL8000 ระบบจะทำการลบรหัสทุกอย่างที่เคยตั้งไว้อัติโนมัต เพื่อความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก ดังนั้นการพิ่มรหัสใหม่ทุกครั้ง ต้องทำการเซ็ทบัตรทุกใบอีกครั้ง Safety mode สามารถลบรหัสที่ละคนได้ โดยระบุรหัสบัตร (ที่เราใส่หรหัสไว้ จะได้รู้ว่าเป็นของใคร)


22.ถ้าลูกค้าจะซื้อการ์ดเพิ่ม ทำได้หรือไม่
คำตอบ ซื้อเพิ่มได้ ราคาใบละ 120 บาท ซื้อได้ที่โฮมโปร ถ้าแต่ถ้าไปดูแล้วหาสินค้าไม่พบ ให้นำรหัสสินค้าแจ้งพนักงาน PC สั่งได้

1.ทำไมต้องเลือกระบบล็อคอิเล็คทรอนิกส์จากเฮเฟเล่
คำตอบ เพราะเฮเฟเล่เป็นผู้นำด้านอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์และระบบล็อคอิเล็คทรอนิกส์ในประเทศไทย และทั่วโลก สามารถให้คำแนะนำที่ถูกต้องพร้อมการติดตั้ง และการบริการหลังการขายทั่วประเทศ ที่สำคัญยังใช้งานง่ายอีกด้วย


2.สามารถติดตั้งกับบานประตูอลูมิเนียมได้ไหม
คำตอบ ได้ แต่ต้องดูเฟรมและความหนาของประตูที่ 35-50 มม.หรือไม่ ซึ่งมีการปรับแต่ง ความสวยงามขึ้นอยุ่กับว่าลูกค้ายอมรับได้มากน้อยแค่ไหน


3.บานกระจกติดได้ไหม
คำตอบ ไม่สามารถติดตั้งบานกระจกได้ เพราะความหนาของประตูไม่พอ เพราะเราต้องการความหนาของประตูที่ 35-50 มม. กระจกโดยทั่วไปมีความหนา 8-12 มม. เท่านั้น


4.ขั้นตอนการเปลี่ยนระบบล็อคเดิมมาเป็นระบบล็อคอัตโนมัติ ต้องมีอะไรบ้างค่ะ
คำตอบ ระยะเจาะตลับกุญแจ ต้องมี 70 มม. ดังนั้น หากเป็นบานประตูลูกฟัก (ที่มักจะมีลายนูน บนประตู ต้องดูระยะเจาะตลับกุญแจประกอบด้วย ทำได้ แต่ติดตั้งแล้วจะดูไม่สวย อันนี้ขึ้นอยู่กับความพอใจของลูกค้า เป็นหลัก) บานประตูควรมีกรอบบานไม่น้อยกว่า 120 มม. เพราะว่าขนาดของตลับกุญแจ 9.5 ซม. ใช้บานเก่า ที่มีลูกบิด หรือ ก้านโยก อยู่ ติดได้หมด ถ้าบานประตูลูกฟักที่มีขนาดเล็กเกินไปทำให้เมื่อทำการเจาะไปแล้ว จะมีช่องทะลุเห็นตลับกุญแจ ที่หน้าบานประตู
สำหรับทางแก้ปัญหามีอยู่ 3 วิธีคือ
1.แนะนำให้ติดตั้งเป็น ER4800 แทน
2.แนะนำให้ติดตั้งเป็น KABA EF680, EF780 แทน
3.หรือสุดท้ายคือต้องเปลี่ยนประตู


5.ประตูบานเก่า ที่มีลูกบิดเปลี่ยนได้ไหม
คำตอบ ได้ 


6.ประตูหน้าบ้านเป็นบานคู่จะติดระบบล็อคอิเลคทรอนิกส์ ต้องทำอย่างไร
คำตอบ สำหรับการติดตั้งประตูบานคู่ สามารถทำได้ แต่ต้องมีขั้นตอนในการตรวจสอบ โดยต้องทำบานใดบานหนึ่งเป็น บาน และติดตั้งอุปกรณ์ที่อีกบาน7. บันทึกคีย์การ์ดได้สูงสุดกี่ใบ
คำตอบ บันทึกคีย์การ์ดได้สูงสุด20 ใบ (ในชุดสินค้า จะมีบัตรให้ 4 ใบ คือใบใหญ่ (เท่าบัตรเครดิต) 2 ใบ, ใบเล็ก (เท่าบัตรโลตัส) 2 ใบ


8. การเซ็ทรหัสผ่านและบัตร ทำอย่างไร
คำตอบ สามารถเซ็ทรหัสผ่านได้ทั้งหมด 8 ชุด (4-12หลัก)  ทำได้โดย ถอดฝาถ่าน แล้วกดปุ่ม 10KEY แผงตัวเลขจะสว่างขึ้นมา และทำการกดชุดตัวเลจขที่ต้องการตั้ง แล้วกด * จะมีเสียงสัญญานดัง เป็นการเสร็จสิ้นการบันทึกรหัส (โดยสามารถกดรหัสชุดต่อไปและบันทึก สำหรับรหัสชุดต่อไปได้เลย)      
สามารถเซ็ทบัตรได้ทั้งหมด 20 ใบ ทำได้โดย ถอดฝาถ่าน แล้วกดปุ่ม R/C แผงตัวเลขจะสว่างขึ้นมา และทำการทาบบัตรที่หน้าเครื่อง จะมีเสียงสัญญานดัง เป็นการเสร็จสิ้นการบันทึบัตร (โดยสามารถทาบบัตรต่อไป สำหรับบัตรใบต่อไปได้เลย)


9.ระบบการล็อค 2 ชั้น คืออะไร ทำอย่างไร
คำตอบ ระบบการล็อค 2 ชั้น (Double lock)  คือโหมดส่วนตัว กรณีที่เราอยู่ในห้อง ปรับปุ่มเป็นโหมดส่วตัวที่อยู่ด้านในฝา แม้คนที่มีรหัส หรือ บัตร ก็ไม่สามารถกดรหัสเข้ามาได้ ยกเว้นใช้กุญแจ ขั้นตอนการเซ็ท ตามเอกสารแนบ


10.ใช้ถ่านชาร์ตได้ไหม
คำตอบ ไม่ได้ เนื่องจากไฟที่จ่ายไม่เสถียร ทำให้การทำงานไม่สมบูรณ์ แนะนำให้ใช้ถ่าน AA เท่านั้น


11.ใส่ถ่าน AA ใช้ได้กี่ปี
คำตอบ สำหรับถ่าน AA รับประกันการเปิดปิด 10 ครั้ง ใน 1 ปี


12.กรณีบัตร/คีย์การ์ด หาย ทำอย่างไร
คำตอบ คุณลูกค้าสามารถซื้อเพิ่มได้ โดยติดต่อมาที่การบริการหลังการขาย ที่เบอร์ 02-741-7171 กด 2 วันจันทร์-ศุกร์ 08.00-17.00 น.


13.การปลดล็อคทำอย่างไร
คำตอบ สามารถใช้คีย์การ์ด หรือ รหัส อย่างใดอย่างหนึ่งในการปลดล็อคประตู


14.EL8000 เมื่อซื้อจะมีอะไรให้บ้าง
คำตอบ EL8000 จะมาพร้อมกุญแจฉุกเฉิน 3 ดอก และคีย์การ์ด ขนาดเท่าบัตร ATM 2 ใบ และคีย์การ์ดขนาดเล็ก แบบพวงกุญแจเล็กๆ ขนาด 35*25 มม. 2 ใบ


15.ลืมรหัสทำอย่างไร
คำตอบ กรุณาใช้กุญแจสำรองที่ให้มา แล้วเข้าไปทการรีเซ็ทรหัสใหม่ ทุกครั้งที่มีการเพิ่มรหัสใหม่ ระบบจะทำการลบรหัสทุกอย่างที่เคยตั้งไว้อัติโนมัต เพื่อความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก ดังนั้นการพิ่มรหัสใหม่ทุกครั้ง ต้องทำการเซ็ทบัตรทุกใบอีกครั้ง


16.กรณีแบตเตอรี่หมด เข้าห้องไม่ได้ทำอย่างไร
คำตอบ กรุณาใช้กุญแจสำรองที่ให้มา หรือซื้อถ่าน 2 โวล์ด มีขายตามร้านเซ่เว่นฯ มาจี้ตรงขั้ว +/- ด้านหน้า เพื่อให้ระบบไฟฟ้าทำงาน เพื่อเปิดประตู แล้วต้องทำการเปลี่ยนถ่านใหม่


17.กดรหัสผิดหลายครั้ง ระบบมีสัญญาณเตือน ต้องทำอย่างไร
คำตอบ หากกดรหัสผิดเกิน 10 ครั้ง ระบบจะล็อค เพื่อหน่วงเวลาซักระยะหนึ่ง สามารถใช้กุญแจฉุกเฉิน เพื่อเปิดประตูได้ หรือรอจนกว่าระบบจะคลายล็อค แล้วค่อยกดรหัสถูกต้องอีกครั้งหนึ่ง


18.การเพิ่ม/ลดระดับเสียงการกดรหัสประตูทำอย่างไร
คำตอบ การเพิ่มหรือลดเสียงในการเปิดปิดประตู กด # รหัส # กด 2 คือ การลดเสียงหรือเบาเสียง หรือ กด 3 คือ การเพิ่มเสียง (กดซ้ำๆ ในกรณีต้องการเพิ่มหรือลด)


19.อยากจะเซ็ทให้ประตูเปิดเข้าออกตลอดเวลา โดยไม่ต้องใช้รหัส ทำได้ไหม ทำอย่างไร
คำตอบ กรณีไม่ต้องการให้ระบบล๊อคประตูอัติโนมัติ หมายถึง ต้องการเปิดเข้าเปิดออกได้ตลอด โดยไม่ใช้บัตร หรือรหัส ให้กด # รหัส # กด 6 เป็นระบบ Manual และ กด # รหัส #  กด 5 ให้ทำงานล็อคอัติโนมัติอีกครั้ง


20.สามารถใช้อุปกรณ์เสริมคือโช๊คอัพประตูเพิ่มได้ไหม
คำตอบ สามารถใช้งานร่วมกับโช๊คอัพประตูได้ เพื่อความสะดวก ในการปิดประตู


21.ถ้าลูกค้าจะซื้อการ์ดเพิ่ม ทำได้หรือไม่
คำตอบ  ซื้อเพิ่มได้ ราคาใบละ 120 บาท ซื้อได้ที่โฮมโปร ถ้าแต่ถ้าไปดูแล้วหาสินค้าไม่พบ ให้นำรหัสสินค้าแจ้งพนักงาน PC สั่งได้

1.ทำไมต้องเลือกระบบล็อคอิเล็คทรอนิกส์จากเฮเฟเล่
คำตอบ เพราะเฮเฟเล่เป็นผู้นำด้านอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์และระบบล็อคอิเล็คทรอนิกส์ในประเทศไทย และทั่วโลก สามารถให้คำแนะนำที่ถูกต้องพร้อมการติดตั้ง และการบริการหลังการขายทั่วประเทศ ที่สำคัญยังใช้งานง่ายอีกด้วย


2.สามารถติดตั้งกับบานประตูอลูมิเนียมได้ไหม
คำตอบ ได้ แต่ต้องดูเฟรมและความหนาของประตูที่ 35-50 มม.หรือไม่ ซึ่งมีการปรับแต่ง ความสวยงามขึ้นอยุ่กับว่าลูกค้ายอมรับได้มากน้อยแค่ไหน


3.บานกระจกติดได้ไหม
คำตอบ ไม่สามารถติดตั้งบานกระจกได้ เพราะความหนาของประตูไม่พอ เพราะเราต้องการความหนาของประตูที่ 35-50 มม. กระจกโดยทั่วไปมีความหนา 8-12 มม. เท่านั้น


4.ขั้นตอนการเปลี่ยนระบบล็อคเดิมมาเป็นระบบล็อคอัตโนมัติ ต้องมีอะไรบ้างค่ะ
คำตอบ ระยะเจาะตลับกุญแจ ต้องมี 70 มม. ดังนั้น หากเป็นบานประตูลูกฟัก (ที่มักจะมีลายนูน บนประตู ต้องดูระยะเจาะตลับกุญแจประกอบด้วย ทำได้ แต่ติดตั้งแล้วจะดูไม่สวย อันนี้ขึ้นอยู่กับความพอใจของลูกค้า เป็นหลัก) บานประตูควรมีกรอบบานไม่น้อยกว่า 120 มม. เพราะว่าขนาดของตลับกุญแจ 9.5 ซม. ใช้บานเก่า ที่มีลูกบิด หรือ ก้านโยก อยู่ ติดได้หมด ถ้าบานประตูลูกฟักที่มีขนาดเล็กเกินไปทำให้เมื่อทำการเจาะไปแล้ว จะมีช่องทะลุเห็นตลับกุญแจ ที่หน้าบานประตู
สำหรับทางแก้ปัญหามีอยู่ 3 วิธีคือ
1.แนะนำให้ติดตั้งเป็น ER4800 แทน
2.แนะนำให้ติดตั้งเป็น KABA EF680, EF780 แทน
3.หรือสุดท้ายคือต้องเปลี่ยนประตู


5.ประตูบานเก่า ที่มีลูกบิดเปลี่ยนได้ไหม
คำตอบ ได้ 


6.ประตูหน้าบ้านเป็นบานคู่จะติดระบบล็อคอิเลคทรอนิกส์ ต้องทำอย่างไร
คำตอบ สำหรับการติดตั้งประตูบานคู่ สามารถทำได้ แต่ต้องมีขั้นตอนในการตรวจสอบ โดยต้องทำบานใดบานหนึ่งเป็น บาน และติดตั้งอุปกรณ์ที่อีกบาน


7.บันทึกคีย์การ์ดได้สูงสุดกี่ใบ
คำตอบ บันทึกคีย์การ์ดได้สูงสุด20 ใบ (ในชุดสินค้า จะมีบัตรให้ 4 ใบ คือใบใหญ่ (เท่าบัตรเครดิต) 2 ใบ, ใบเล็ก (เท่าบัตรโลตัส) 2 ใบ


8.การเซ็ทรหัสผ่านและบัตร ทำอย่างไร
คำตอบ
สามารถเซ็ทรหัสผ่านได้ทั้งหมด 10 ชุด (6-12หลัก)  ทำได้โดย ถอดฝาถ่าน แล้วกดปุ่ม 10KEY แผงตัวเลขจะสว่างขึ้นมา และทำการกดชุดตัวเลจขที่ต้องการตั้ง แล้วกด * จะมีเสียงสัญญานดัง เป็นการเสร็จสิ้นการบันทึกรหัส (โดยสามารถกดรหัสชุดต่อไปและบันทึก สำหรับรหัสชุดต่อไปได้เลย)      

สามารถเซ็ทบัตรได้ทั้งหมด 50 ใบ ทำได้โดย ถอดฝาถ่าน แล้วกดปุ่ม 10KEY แผงตัวเลขจะสว่างขึ้นมา และทำการทาบบัตรที่หน้าเครื่อง จะมีเสียงสัญญานดัง เป็นการเสร็จสิ้นการบันทึบัตร (โดยสามารถทาบบัตรต่อไป สำหรับบัตรใบต่อไปได้เลย)

สามารถเซ็ทลายนิ้วมือได้ทั้งหมด 100 ลายนิ้วมือ ทำได้โดย ถอดฝาถ่าน แล้วกดปุ่ม 10KEY แผงตัวเลขจะสว่างขึ้นมา และทำการสแกนนิ้ว จะมีเสียงสัญญาณดังและไฟกระพริบ ทำทั้งสิ้น 3 ครั้ง เป็นการเสร็จสิ้นการบันทึกลายนิ้วมือ9.ระบบการล็อค 2 ชั้น คืออะไร ทำอย่างไร
คำตอบ ระบบการล็อค 2 ชั้น (Double lock)  คือโหมดส่วนตัว กรณีที่เราอยู่ในห้อง ปรับปุ่มเป็นโหมดส่วตัวที่อยู่ด้านในฝา แม้คนที่มีรหัส หรือ บัตร ก็ไม่สามารถกดรหัสเข้ามาได้ ยกเว้นใช้กุญแจ ขั้นตอนการเซ็ท ตามเอกสารแนบ


10.ใช้ถ่านชาร์ตได้ไหม
คำตอบ ไม่ได้ เนื่องจากไฟที่จ่ายไม่เสถียร ทำให้การทำงานไม่สมบูรณ์ แนะนให้ใช้ถ่าน AA เท่านั้น


11.ใส่ถ่าน AA จำนวน 8 ก้อน ใช้ได้กี่ปี
คำตอบ สำหรับถ่าน AA รับประกันการเปิดปิด 10 ครั้ง ใน 1 ปี


12.กรณีบัตร/คีย์การ์ด หาย ทำอย่างไร
คำตอบ คุณลูกค้าสามารถซื้อเพิ่มได้ โดยติดต่อมาที่การบริการหลังการขายที่เบอร์ 02-741-7171 กด 2 วันจันทร์-ศุกร์ 08.00-17.00 น.


13.การปลดล็อคทำอย่างไร
คำตอบ สามารถใช้คีย์การ์ด ลายนิ้วมือ หรือรหัส อย่างใดอย่างหนึ่งในการปลดล็อคประตู


14.EL9000 เมื่อซื้อจะมีอะไรให้บ้าง
คำตอบ EL9000 จะมาพร้อมกุญแจฉุกเฉิน 3 ดอก และคีย์การ์ด ขนาดเล็ก แบบพวงกุญแจเล็กๆ ขนาด 35*25 มม. 2 ใบ


15.ลืมรหัสทำอย่างไร
คำตอบ กรุณาใช้กุญแจสำรองที่ให้มา แล้วเข้าไปทการรีเซ็ทรหัสใหม่ ทุกครั้งที่มีการเพิ่มรหัสใหม่ ระบบจะทำการลบรหัสทุกอย่างที่เคยตั้งไว้อัติโนมัต เพื่อความปลอดภัยของลูกค้าเป็นหลัก ดังนั้นการพิ่มรหัสใหม่ทุกครั้ง ต้องทำการเซ็ทบัตรทุกใบอีกครั้ง


16. กรณีแบตเตอรี่หมด เข้าห้องไม่ได้ทำอย่างไร
คำตอบ กรุณาใช้กุญแจสำรองที่ให้มา หรือซื้อถ่าน 9 โวล์ต มีขายตามร้านเซ่เว่นฯ มาจี้ตรงขั้ว +/- ด้านหน้า เพื่อให้ระบบไฟฟ้าทำงาน เพื่อเปิดประตู แล้วต้องทำการเปลี่ยนถ่านใหม่


17. กดรหัสผิดหลายครั้ง ระบบมีสัญญาณเตือน ต้องทำอย่างไร
คำตอบ หากกดรหัสผิดเกิน 10 ครั้ง ระบบจะล็อค เพื่อหน่วงเวลาซักระยะหนึ่ง สามารถใช้กุญแจฉุกเฉิน เพื่อเปิดประตูได้ หรือรอจนกว่าระบบจะคลายล็อค แล้วค่อยกดรหัสถูกต้องอีกครั้งหนึ่ง


18. การเพิ่ม/ลดระดับเสียงการกดรหัสประตูทำอย่างไร
คำตอบ การเพิ่มหรือลดเสียงในการเปิดปิดประตู กด # รหัส # กด 2 คือ การลดเสียงหรือเบาเสียง หรือ กด 3 คือ การเพิ่มเสียง (กดซ้ำๆ ในกรณีต้องการเพิ่มหรือลด)


19. อยากจะเซ็ทให้ประตูเปิดเข้าออกตลอดเวลา โดยไม่ต้องใช้รหัส ทำได้ไหม ทำอย่างไร
คำตอบ กรณีไม่ต้องการให้ระบบล๊อคประตูอัติโนมัติ หมายถึง ต้องการเปิดเข้าเปิดออกได้ตลอด โดยไม่ใช้บัตร หรือรหัส ให้กด # รหัส # กด 6 เป็นระบบ Manual และ กด # รหัส #  กด 5 ให้ทำงานล็อคอัติโนมัติอีกครั้ง


20. สามารถใช้อุปกรณ์เสริมคือโช๊คอัพประตูเพิ่มได้ไหม
คำตอบ สามารถใช้งานร่วมกับโช๊คอัพประตูได้ เพื่อความสะดวก ในการปิดประตู 

21.Safety Mode คืออะไร
คำตอบ คือ การปรับโหมดการตั้งค่าเรื่องเพิ่มบัตร รหัส และลายนิ้วมือ ให้ปลอดภัยมากขึ้น โดยการสร้าง MASTER CODE ซึ่งทุกครั้ง ที่ต้องการจะเพิ่มบัตร รหัส หรือลายนิ้วมือ จะต้องใส่ MASTER CODE ก่อน จึงจะสามารถเพิ่มได้EL9000 สำหรับคนที่ต้องการความปลอดภัยสูงกว่า EL8000


22. ถ้าลูกค้าจะซื้อการ์ดเพิ่ม ทำได้หรือไม่
คำตอบ  ซื้อเพิ่มได้ ราคาใบละ 120 บาท ซื้อได้ที่โฮมโปร ถ้าแต่ถ้าไปดูแล้วหาสินค้าไม่พบ ให้นำรหัสสินค้าแจ้งพนักงาน PC สั่งได้

 

1.ตาแมวดิจิตัลมีกี่สี
คำตอบ มีสีเดียว คือสีดำ


2.ตาแมวดิจิตอล ต้องต่อสายไฟไหม กินไฟต่อเดือนกี่บาท
คำตอบ ไม่ต้อง ใช้แบตเตอรี่ขนาด AAA จำนวน 2 ก้อน ใช้งานได้นานถึง 2-3 เดือน (ใช้งาน 10 ครั้งต่อวัน) สามารถใช้งานได้ทั้งหมด 700 ครั้ง


3.ตาแมวดิจิตอล ความหนาของประตูขนาดเท่าไรจึงจะใช้ได้
คำตอบ สำหรับติดตั้งกับบานประตู 38-110 มม. 1.5”-4.33”


4.ต้องเจาะรูประตูไหม
คำตอบ ต้องค่ะ สำหรับติดตั้งกับรูเจาะ 14-22 มม.


5.สามารถบันทึกภาพได้ไหม
คำตอบ ไม่ได้


6.ตาแมวดิจิตอล รับประกันกี่ปี นับจากวันไหน
คำตอบ รับประกัน 1 ปี นับจากวันที่สั่งซื้อในใบเสร็จรับเงิน หรือใบรับประกัน ลูกค้าสามารถลงทะเบียนเพื่อยืนยันสิทธิ์ในการรับประกันได้ที่ www.hafelethailand.com


7.ตาแมวดิจิตอล ดูรายละเอียดสินค้าตัวนี้ได้ที่ไหน
คำตอบ คลิกเลย...
https://www.hafelethailand.com/product/50397/%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B8%A7%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%9A%E0%B8%9A%E0%B8%94%E0%B8%B4%E0%B8%88%E0%B8%B4%E0%B8%95%E0%B8%AD%E0%B8%A5-26


8.ตาแมวดิจิตอล สามารถซื้อได้ที่ไหนบ้าง
คำตอบ สามารถซื้อได้ที่ร้านผู้แทนจำหน่ายเฮเฟเล่ทั่วประเทศไทย

1.Movable Wall System คืออะไร ใช้ทำอะไร 
คำตอบ Movable Wall System คือ ผนังบานเลื่อนที่ใช้ในการแบ่งพื้นที่ห้องประชุม ห้องจัดเลี้ยงในโรงแรม โรงพยาบาล สถานศึกษา ซึ่ง Movable “WALL” เป็นผนังเลื่อนที่สามารถกันเสียงได้มากกว่าบานเลื่อนทั่วไป
Movable Wall ไม่เหมาะสำหรับบ้านและที่พักอาศัย เนื่องจากตัวบานมีความหนา  และมีน้ำหนักมาก 


2.คุณสมบัติเพิ่มเติมของ Movable Wall Palace 110
คำตอบ
- Movable Wall สามารถกันเสียงได้ 37 - 57 เดซิเบล
- แบ่งพื้นที่ให้เป็นสัดส่วนได้ตามดีไซน์ของลูกค้า
- ผ่านการทดสอบการทนไฟ นานกว่า 60 นาที
- สามารถทำผนังที่ความสูงมากกว่า 15 เมตร ความกว้างไม่จำกัด ดีไซน์ไม่จำกัด ทำตามแบบหน้างานลูกค้า (Custom Made Product)
- ไม่เหมาะสำหรับงานกั้นพื้นที่ภายนอก
- น้ำหนักของบาน : ที่ความสูงบาน 1 เมตร เท่ากับ  60 กิโลกรัม  (ตัวอย่างเช่น บานสูง  4 เมตร = 60x4 = 240 กิโลกรัม )
- ตัวบาน กว้างสุด ได้ 1.2 เมตร แคบน้อยที่สุด  0.95 เมตร  หากบานกว้างเกิน 1.2 เมตร จะทำให้ลูกค้าเลื่อนบานลำบาก

 
3.Movable Wall Palace 110 1 set ประกอบด้วยอะไรบ้าง
คำตอบ ประกอบด้วย
- ราง ชุดลูกล้อ
- บานตามแบบ (ไม่รวมวัสดุติดผิวที่หน้าบาน) – วัสดุหน้าบานเป็นไม้ MDF (Medium Density Fibreboard)
ลูกค้าสามารถเลือกวัสดุมาตกแต่งปิดผิวเองได้ตามความต้องการ
หมายเหตุ: ไม่ต้องมีรางล่าง


4.ออกแบบและติดตั้งให้ด้วยมั้ย
คำตอบ เฮเฟเล่ออกแบบ ผลิต และติดตั้งให้ลูกค้า ทั่วประเทศ ลูกค้าสามารถส่ง Floorplan มาให้ฝ่ายขายเฮเฟเล่ปรับแบบและขนาดได้ หรือถ้าเป็นงานรีโนเวท (Renovate) ทีมฝ่ายขายก็ได้ไป survey หน้างาน พร้อมออกแบบ และตีราคาให้


5.ต้องทำโครงสร้างหรือมีโครงสร้างอะไรมารับรางหรือไม่
คำตอบ ต้องมีโครงสร้างมารับราง โดยจะเป็นส่วนของลูกค้า โดยทางเฮเฟเล่สามารถให้คำแนะนำได้  


6.คิดค่าใช้จ่ายในการจัดส่งและติดตั้งยังไง
คำตอบ ค่าใช้จ่ายคิดตามขนาดสินค้า ระยะทางในการจัดส่ง และค่าแรงตามแต่ละงาน
 

7.ราคาสินค้าคิดอย่างไร
คำตอบ เนื่องจากสินค้าเป็น Custom Made หรือปรับขนาดและดีไซน์ตามหน้างาน ราคาจึงขึ้นอยู่กับขนาดและพื้นที่


8. รับประกันความเสียหายจากคุณภาพการผลิต รับประกันกี่ปี นับจากวันไหน
คำตอบ 2 ปีนับจากวันที่ ติดตั้งแล้วเสร็จ


9.สั่งซื้อสินค้าเฮเฟเล่ต้องทำอย่างไร
คำตอบ ลูกค้าสามารถสื้อสินค้าได้ที่ตัวแทนจำหน่ายเฮเฟเล่ทั่วประเทศไทย หรือ เฮเฟเล่ ดีไซน์ สตูดิโอ ทุกสาขา


10.หากสินค้ามีปัญหาหลังการติดตั้งเสร็จ ติดต่อได้อย่างไร
คำตอบ ให้ติดต่อบริการหลังการขาย ได้ที่อีเมล์ service@hafele.co.th หรือโทร 02-741-7171 กด 2 วันจันทร์ - วันศุกร์ เวลา 8:00 - 17:15

1. Movable Wall System คืออะไร ใช้ทำอะไร 
คำตอบ Movable Wall System คือ ผนังบานเลื่อนที่ใช้ในการแบ่งพื้นที่ห้องประชุม ห้องจัดเลี้ยงในโรงแรง โรงพยาบาล สถานศึกษา ซึ่ง Movable “WALL” เป็นผนังเลื่อนที่สามารถกันเสียงได้มากกว่าบานเลื่อนทั่วไป
Movable Wall ไม่เหมาะสำหรับบ้านและที่พักอาศัย เนื่องจากตัวบานมีความหนา  และมีน้ำหนักมาก


2.คุณสมบัติเพิ่มเติมของ Movable Wall
คำตอบ
- Movable Wall สามารถกันเสียงได้มากกว่า 57 dB (เดซิเบล)
- สามารถทำผนังที่ความสูงมากกว่า 15 เมตร ความกว้างไม่จำกัด ดีไซน์ไม่จำกัด ทำตามแบบหน้างานลูกค้า (Custom Made Product)
- แบ่งพื้นที่ให้เป็นสัดส่วนได้ตตามดีไซน์ของลูกค้า


3. Movable Wall 1 set ประกอบด้วยอะไรบ้าง
คำตอบ ประกอบด้วย
- ราง ชุดลูกล้อ
- บานตามแบบ (ไม่รวมวัสดุติดผิวที่หน้าบาน) – วัสดุหน้าบานเป็นไม้ MDF (Medium Density Fibreboard)
หมายเหตุ: ไม่ต้องมีรางล่าง

4.ออกแบบและติดตั้งให้ด้วยมั้ย
คำตอบ เฮเฟเล่ออกแบบ ผลิต และติดตั้งให้ลูกค้า ทั่วประเทศ ลูกค้าสามารถส่ง Floorplan มาให้ฝ่ายขายเฮเฟเล่ปรับแบบและขนาดได้ หรือถ้าเป็นงานรีโนเวท (Renovate) ทีมฝ่ายขายก็ได้ไป survey หน้างาน พร้อมออกแบบ และตีราคาให้


5.ต้องทำโครงสร้างหรือมีโครงสร้างอะไรมารับรางหรือไม่
คำตอบ ต้องมีโครงสร้างมารับราง โดยจะเป็นส่วนของลูกค้า โดยทางเฮเฟเล่สามารถให้คำแนะนำได้  


6.คิดค่าใช้จ่ายในการจัดส่งและติดตั้งยังไง
คำตอบ ค่าใช้จ่ายคิดตามขนาดสินค้า ระยะทางในการจัดส่ง และค่าแรงตามแต่ละงาน
 

7.ราคาสินค้าคิดยังไง
คำตอบ เนื่องจากสินค้าเป็น Custom Made หรือปรับขนาดและดีไซน์ตามหน้างาน ราคาจึงขึ้นอยู่กับขนาดและพื้นที่


8. รับประกันความเสียหายจากคุณภาพการผลิต รับประกันกี่ปี นับจากวันไหน
คำตอบ 2 ปีนับจากวันที่ ติดตั้งแล้วเสร็จ


9.สั่งซื้อสินค้าเฮเฟเล่ต้องทำอย่างไร
คำตอบ ลูกค้าสามารถสื้อสินค้าได้ที่ตัวแทนจำหน่ายเฮเฟเล่ทั่วประเทศไทย หรือ เฮเฟเล่ ดีไซน์ สตูดิโอ ทุกสาขา

10.หากสินค้ามีปัญหาหลังการติดตั้งเสร็จ ติดต่อได้อย่างไร
คำตอบ ให้ติดต่อบริการหลังการขาย ได้ที่อีเมล์ service@hafele.co.th หรือโทร 02-741-7171 กด 2 วันจันทร์ - วันศุกร์ เวลา 8:00 - 17:15

1.ข้อดีของการใช้ประตูโรงรถคืออะไร
คำตอบ รถยนต์ของเราจะได้รับการปกป้องจากแสงแดด ฝน และฝุ่นละออง เมื่อจะเข้าหรือออกจากบ้าน นั่งอยู่ในรถก็สามารถเปิด-ปิดประตูได้เลย ไม่ต้องลงมาจากรถ สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย ไม่ต้องลงจากรถมาเจอแดดร้อนๆ ถือว่าเหมาะกับประเทศไทยอย่างมาก

2.ประตูโรงรถ 1 set ประกอบด้วยอะไรบ้าง
คำตอบ ประตูโรงรถ 1 set ประกอบด้วย
- บานประตู
- ชุดราง, ลูกล้อ และ Fitting ติดตั้งประตู
- มอเตอร์
- เซ็นเซอร์ความปลอดภัย
- รีโมทควบคุม

3.มีรับประกันหรือไม่ ถ้ามี รับประกันกี่ปี และเริ่มรับประกันตั้งแต่เมื่อใด
คำตอบ มีรับประกันอุปกรณ์ทุกชิ้น 1 ปี นับตั้งแต่ติดตั้งเสร็จเรียบร้อย

4.การติดตั้งประตูโรงรถ ต้องมีพื้นที่ในบ้านมากน้อยเพียงใด เหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่น้อยหรือไม่
คำตอบ การเตรียมพื้นที่สำหรับติดตั้งชุดประตู หากลูกค้ามีขนาดช่องประตู, แบบ หรือ รูปถ่ายหน้างานจริง ทาง Hafele สามารถให้คำแนะนำเรื่องพื้นที่และการเตียมหน้างานเบื่องต้นได้

5.บ้านมีเด็กและผู้สูงอายุ จะปลอดภัยหรือไม่ เกรงว่าจะมีอันตรายจากการถูกประตูโรงรถหนีบ
คำตอบ ไม่ต้องกังวล เพราะประตูโรงรถนี้มีระบบเซ็นเซอร์ความปลอดภัยแบบ อินฟราเรต ถ้าพบสิ่งกีดขวาง ประตูจะหยุดอัตโนมัติทันที จึงปลอดภัยมาก

6.แบบ L-Ribbed, M-Ribbed และแบบลูกฟัก แตกต่างกันอย่างไร
คำตอบ วัสดุที่ใช้ทำหน้าบานไม่แตกต่างกัน ทำจากเหล็กชุบกัลวาไนซ์คุณภาพสูงเพื่อป้องกันสนิม แต่จะต่างกันที่ดีไซน์ของบานประตูที่จะเป็น L-ribbed [แบบลายใหญ่], M-Ribbed [แบบลายเล็ก], Panelled [แบบลูกฟัก] ซึ่งลูกค้าเลือกได้ว่าจะใช้วัสดุแบบใดสีใด แล้วแต่ความชอบของลูกค้า โดยพื้นผิวมี 3 แบบ คือ Woodgrain, Micrograin และ Decograin แต่ละแบบมีหลายเฉดสี โดยแบบ L-ribbed ใช้กับพื้นผิวแบบ Micrograin เท่านั้น, แบบ M-ribbed ใช้กับพื้นผิวแบบ Woodgrain, Decograin และแบบลูกฟัก ใช้กับพื้นผิวแบบ Woodgrain, Decograin

7.ออกแบบและติดตั้งให้ด้วยมั้ย ถ้ามี คิดค่าใช้จ่ายอย่างไร
คำตอบ เฮเฟเล่ออกแบบ ผลิตและติดตั้งให้ลูกค้าทั่วประเทศ ลูกค้าสามารถส่งแบบ, ขนาดช่องประตู หรือรูปถ่ายหน้างาน มาให้ฝ่ายขายเฮเฟเล่ เพื่อประเมินการเตรียมการเบื้องต้น โดยขนาดสามารถปรับได้ตามลักษณะของหน้างาน หรือถ้าเป็นงานรีโนเวท (Renovate) ทีมฝ่ายขายสามารถไป survey หน้างาน พร้อมออกแบบและตีราคาให้  [การทำแบบจะทำเฉพาะงานที่เป็นงาน Potential เท่านั้น โดยจะพิจารณาจากฝ่ายขายและ BD กรุณาอย่างแจ้งลูกค้าว่าไม่มีค่าใช้จ่ายในการทำแบบ] แบบเบื้องต้นสามารถวาดมือให้ลูกค้าได้โดย BD ของ Garage door

8.คิดค่าใช้จ่ายในการจัดส่งอย่างไร
คำตอบ  ค่าใช้จ่ายในการขนส่งและติดตั้ง จะรวมอยู่แล้วในแต่ละใบเสนอราคาโดย ราคาอาจปรับเปลี่ยนได้ขึ้นอยู่กับระยะทางตั้งแต่ Hafele office ไปจนถึงหน้างาน

9.ระยะเวลาในการจัดส่ง
คำตอบ จัดส่งระยะเวลาสั่งสินค้า 3 เดือนหลังจากคอนเฟิร์มแบบและชำระมัดจำ

10.ราคาสินค้าคือเท่าไร
คำตอบ ตารางด้านล่างสามารถใช้อ้างอิงเป็นราคาเบื้องต้นรวมติดตั้ง เพื่อแจ้งกับลูกค้าคร่าวๆได้ แต่ราคาของแต่ละงานจริงๆ จะขึ้นอยู่กับขนาด และ Finishing ที่ลูกค้าเลือกใช้

1.Alutec, Aluflex, Alusion คืออะไร มีความแตกต่างกันอย่างไร
คำตอบ คือ Alutec, Aluflex, Alusion งานอะลูมิเนียมสำหรับทำประตู หน้าต่าง และบานประตูตู้เฟอร์นิเจอร์ โดย
- Alutec จะเหมาะสำหรับใช้เป็นบานประตูและหน้าต่างที่อยู่ภายนอกอาคาร
- Aluflex จะเหมาะสำหรับใช้ภายในอาคาร เพื่อจัดแบ่งพื้นที่ให้เป็นสัดส่วน เช่น กั้นห้องต่างๆ แยกออกจากกันเป็นห้องครัว ห้องนอน  เป็นต้น
- Alusion เหมาะสำหรับใช้กับบานประตูตู้เฟอร์นิเจอร์


2.Alutec, Aluflex, Alusion ถ้านำไปใช้งานจริงๆ จะหนักหรือเปิดปิดประตูยากหรือไม่
คำตอบ Alutec, Aluflex ของเฮเฟเล่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ง่าย เวลาเปิดปิดไม่ต้องออกแรงมาก บานอลูมิเนียมของเราออกแบบมาเน้นการแก้ปัญหาการเลือกใช้อุปกรณ์ที่ไม่เหมาะสมและเปิดปิดยาก เพื่อใช้ร่วมกับอุปกรณ์ที่เหมาะสมกับน้ำหนักบานและการใช้งานต่างๆโดยเฉพาะ ซึ่งจะคำนึงถึงความเรียบง่าย สวยงาม เลื่อนได้อย่างลื่นไหล เปิดปิดนุ่มนวล เป็นหลัก สามารถใช้งานได้ง่าย เวลาเปิดปิดไม่ต้องออกแรงมาก


3.Alutec, Aluflex, Alusion 1 set ประกอบด้วยอะไรบ้าง
คำตอบ Alutec ,Aluflex และ Alusion ประกอบด้วยเฟรมอลูมิเนียม บานกระจก และอุปกรณ์ครบชุด เป็นสินค้าที่เราขายพร้อมจัดส่งและติดตั้งพร้อมอุปกรณ์ครบชุด เรามีทีมงานที่จะดำเนินการเข้าไปวัดพื้นที่เพื่อแนะนำการจัดเตรียมหน้างานให้พร้อม ประกอบชิ้นงานและติดตั้งในพื้นที่ที่ลูกค้าต้องการ


4.มีรับประกันหรือไม่ ถ้ามี รับประกันกี่ปี และเริ่มรับประกันตั้งแต่เมื่อใด
คำตอบ สินค้ารับประกัน 2 ปี นับตั้งแต่ติดตั้งเสร็จเรียบร้อย

5.หากที่บ้านมีตู้เฟอร์นิเจอร์เดิมอยู่แล้ว เช่น ตู้เก็บของ ตู้หนังสือ ตู้เสื้อผ้า แล้วจะซื้อ Alusion ไปติดตั้งได้หรือไม่ ต้องเปลี่ยนหรืออะไรเพิ่มเติมหรือไม่
คำตอบ  สามารถสั่งหน้าบานไปทดแทนของเดิมได้เลยโดยพิจารณากับขนาดและอุปกรณ์ฟิตติ้งเป็นหลัก

 
6.Alutec มีหลายรุ่นมาก แต่ละรุ่นใช้งานต่างกันอย่างไร และเหมาะกับพื้นที่แบบใด
คำตอบ
- Alutec 100 เป็นบานกระจกเปลือย เหมาะสำหรับติดตั้งในส่วนของอาคารที่ต้องการมองเห็นทัศนียภาพด้านนอกที่สวยงาม เช่น รีสอร์ท ริมทะเล ริมภูเขา ริมสวน
- Alutec 110 เป็นผนังกระจกเปลือยสามารถใช้กั้นส่วนทั้งภายนอกและภายในเพื่อเป็นผนังกั้นห้องพร้อมบานเปิดปิด หรือ เป็นบานจัดเก็บได้ด้วย
- Alutec 120 ออกแบบมาเพื่อการติดตั้งกับกระจกบานใหญ่โดยเฉพาะ จึงปลอดภัยและแข็งแรงมาก เหมาะสำหรับใช้กับระเบียงภายนอกบ้าน
- Alutec 130 จะพับเก็บได้ทั้งด้านนอกและด้านใน จึงเหมาะสำหรับใช้กับบริเวณพื้นที่ที่จำกัดหรือพื้นที่น้อย จะช่วยให้ประหยัดพื้นที่ได้
- Alutec 140 เหมาะสำหรับใช้เป็นหน้าต่าง ซึ่งเปิดปิดง่ายและนุ่มนวล ไม่หนักแรง


7.การติดตั้ง Alutec และ Aluflex ต้องมีพื้นที่ในบ้านมากน้อยเพียงใด เหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่น้อยหรือไม่
คำตอบ การติดตั้งบาน Alutec และ Aluflex สามารถใช้ได้กับบ้านที่มีพื้นที่ขนาดเล็กเพื่อแบ่งประโยชน์การใช้สอยให้เรียบร้อยสวยงามได้ดี ขึ้นอยู่กับลักษณะบานที่เลือกใช้งานโดยไม่สิ้นเปลืองพื้นที่การติดตั้ง

 
8.การติดตั้ง Alutec และ Aluflex ต้องทำโครงสร้างหรือมีโครงสร้างอะไรมารับรางหรือไม่
คำตอบ การติดตั้งบานประตูหน้าต่าง Alutec และ บานกั้นส่วน Aluflex ต้องมีการเตรียมโครงสร้างให้แข็งแรงเพื่อความมั่นคงของตัวอาคารอยู่แล้วขึ้นอยู่กับรุ่นที่ลูกค้าเลือกใช้หากเป็นรุ่นลูกล้อบนก็ควรมีการเสริมคานด้านบนด้วย

 
9.ออกแบบและติดตั้งให้ด้วยมั้ย ถ้ามี คิดค่าใช้จ่ายอย่างไร
คำตอบ เรามีผู้ชำนาญในการให้คำปรึกษาในเรื่องของสินค้าที่จะให้เลือกใช้งานพร้อมวัดหน้างาน ประกอบและติดตั้ง โดยค่าติดตั้งคิดค่าใช้จ่ายตามระยะทาง

 
10.คิดค่าใช้จ่ายในการจัดส่งและติดตั้งยังไง
คำตอบ ค่าใช้จ่ายในการขนส่งและติดตั้ง จะรวมอยู่แล้วในแต่ละใบเสนอราคา โดยราคาอาจปรับเปลี่ยนได้ขึ้นอยู่กับระยะทางตั้งแต่ Hafele office ไปจนถึงหน้างาน

 
11. ราคาสินค้าคิดอย่างไร
คำตอบ เนื่องจากสินค้าเป็น Custom Made หรือปรับขนาดและดีไซน์ตามหน้างาน ราคาจึงขึ้นอยู่กับขนาดและพื้นที่ 

12.สั่งซื้อสินค้าได้ที่ไหน และมีระยะเวลาในการจัดส่งเท่าใด หรือว่าสั่งแล้วได้ทันที
คำตอบ สามารถสั่งซื้อได้ที่โชว์รูมเฮเฟเล่ ใช้ระยะเวลาในการผลิต 30-60 วัน แล้วแต่ประเภทของสินค้า

 

สุขภัณฑ์และอุปกรณ์ในห้องน้ำ

1.คราบสกปรก ด่างดำ คราบสนิมที่ยากต่อการทำความสะอาด เกิดจากสาเหตุใด
คำตอบ เหตุผลว่าทำไมผิวโครมถึงเกิดสภาพดำด่างเป็นจุดๆ เพราะโครเมี่ยมเป็นโลหะที่ให้ความเงางาม และใช้ในอุตาหกรรมเคลือบผิววัสดุ ดังนั้นหากโลหะได้รับหรือโดนทำลายจากน้ำยาประเภทกรดรุ่นแรงหรือเคมี โดยที่ไม่มีการชำระล้างออกและปล่อยทิ้งเอาไว้ มักจะเกิดปัญหาคราบดำด่างลักษณะดังกล่าว ไม่เว้นแม้แต่ชิ้นส่วนรถยนต์ที่เคลือบผิวโครม และเหตุผลว่าทำไมชิ้นส่วนรถยนต์ถึงไม่เกิดคราบสกปรกดังเช่นสินค้าประเภทติดตั้งในห้องน้ำ เพราะส่วนใหญ่ลูกค้าจะล้างรถยนต์และขัดเคลือบผิวอยู่เป็นประจำอย่างน้อยเดือนละครั้ง และส่วนใหญ่ชิ้นส่วนรถยนต์ไม่ได้สัมผัสกับเคมีหรือกรดรุนแรง เหมือนกับอุปกรณ์ห้องน้ำ และที่สำคัญรถยนต์จอดอยู่ในห้องที่มีสภาพอากาศถ่ายเทได้สะดวก จึงไม่เกิดการกัดกร่อนได้ง่าย

อีกประการหนึ่ง เกิดจากการติดตั้ง การใช้งานและการทำความสะอาดที่ไม่ถูกวิธี ซึ่งเป็นปัญหาหลักๆ ที่พบโดยส่วนใหญ่ อาทิเช่นการติดตั้งผลิตภัณฑ์ ก่อนการทาสีภายใน, การใช้น้ำยาที่มีฤทธิ์เป็นกรดทำความสะอาดจำพวกผลิตภัณฑ์ล้างห้องน้ำ การใช้อุปกรณ์ทำความสะอาดจำพวกเส้นใยโลหะขัดที่ผิวผลิตภัณฑ์ หรือไม่เคยเช็ดทำความสะอาดหลังการใช้งานเป็นระยะเวลานาน

 

2.จะมีวิธีการแก้ไขปัญหาได้อย่างไร
คำตอบ แบ่งเป็น 2 ปัญหา ดังนี้
- กรณีผิวโครมดำด่างหรือคราบสนิมบางๆ ใช้น้ำยาทำความสะอาดผิวโครมเมี่ยมเช่น Brightener cream ของเรารหัสสินค้า 485.95.999 หรือน้ำยาทำความสะอาดผิวโครเมี่ยมหรือแสตนเลสทั่วไป ทำการฉีดพ่นแล้วเช็ดออกด้วยผ้านุ่ม

- ใช้น้ำส้มสายชูผสมน้ำอัตราส่วน 1:3 ชโลมที่ผลิตภัณฑ์ ทิ้งไว้ 3-5 นาที ขัดออกด้วยแปรงขนนุ่มหรือแปรงสีฟันล้างด้วยน้ำสะอาด เช็คด้วยผ้าแห้ง และเคลือบผิวผลิตภัณฑ์ด้วยน้ำยาเคลือบเงาเช่น น้ำยาคาร์โก้ ผสมน้ำ 1:5 ส่วนชโลมผ้าแล้วเช็คที่ผิวผลิตภัณฑ์

 

3.มีวิธีการป้องกันอย่างไรบ้าง
คำตอบ 
- ควรติดตั้งผลิตภัณฑ์หลังภายหลังจากทำสีภายในบ้านหรือสีเฟอร์นิเจอร์เสร็จเรียบร้อยแล้ว

- กรณีมีการติดตั้งชิ้นงานก่อนการทาสีภายในบ้าน ควรใช้กระดาษหรือกระดาษหนังสือพิมพ์ คลุมปิดตัวผลิตภัณฑ์ให้มิดชิด เพื่อลดผลกระทบจากไอระเหยของสารเคมี

- กรณีทำความสะอาดห้องน้ำด้วยน้ำยาที่มีส่วนผสมของกรดไฮโดรครอลิก ควรฉีดน้ำล้างตัวผลิตภัณฑ์พร้อมเช็ดทำความสะอาดด้วยผ้าแห้งทุกครั้ง

ข้อแนะนำเพิ่มเติม:
ควรปฏิบัติตามคู่มือการติดตั้ง และข้อควรระวังที่แสดงไว้ด้านหลังกล่อง

 

1.ถ้าต้องการฟังเพลงจากกระจก ต้องทำอย่างไร
คำตอบ เชื่อมต่อโทรศํพท์หรือแท๊บเล็ตกับกระจกผ่านบลูทูธ โดยภายในกระจกจะมีลำโพงในตัว วิธีการเชื่อมต่อคือ
- เปิดบลูทูธ และเลือกอุปกรณ์เชื่อมต่อ sound system
- สำหรับระบบ IOS ใส่รหัสพิน 0000, สำหรับระบบAndroid สามารถเชื่อมต่อได้โดยไม่ต้องใส่รหัส


2.สินค้าราคาขายเท่าไหร่
คำตอบ
- 983.19.010 = 24,503.00 บาท Size 900x600mm
- 983.19.020 = 29,960.00 บาท Size 900x900mm
- 983.19.030 = 35,310 บาท        Size 900x1200mm


3.สินค้ารับประกันกี่ปี          
คำตอบ  1 ปี

 
4.ลูกค้าสามารถหาซื้อได้จากที่ใด
คำตอบ ลูกค้าซื้อได้ที่ เฮเฟเล่ ดีไซน์ สตูดิโอ ทุกสาขา

5.หลอดไฟแอล อี ดี มีอายุการใช้งานนานเท่าไหร่ ถ้าขาดสามารถเปลี่ยนเฉพาะหลอดได้หรือไม่
คำตอบ หลอดไฟแอลอีดีของเฮเฟเล่ ชื่อสินค้า Loox มีอายุการใช้งาน 30,000 ชั่วโมง กรณีหมดอายุ สามารถโทรนัดหมายฝ่ายบริการหลังการขายของเฮเฟเล่ (02-741-7171 กด 2 วันจันทร์-ศุกร์, 08.00-17.00 น.) เพื่อทำการเปลี่ยนแผงวงจร LED และหลอดไฟ LED ซึ่งจะมีค่าใช้จ่าย ตามพื้นที่หน้างาน และอะไหล่ค่ะ เนื่องจากสินค้ามีการประกอบให้ผ่านมาตรฐาน IP44 ป้องกันการกระเซ็นของน้ำและละอองน้ำต่อระบบไฟฟ้า ทางลูกค้าจึงไม่สามารถถอดประกอบอุปกรณ์ภายในด้วยตัวเองได้ครับ

 
6.กระจก ถ้าติดตั้งในห้องน้ำ ต้องเดินสายไฟไหม มีแต่ปลั๊ก ติดตั้งได้ไหม
คำตอบ กระจกมีหม้อแปลงในตัว และสายไฟมาพร้อมกับเทอร์มินอลสายไฟ เพื่อให้ลูกค้าสามารถต่อเข้ากับไฟบ้านได้เลย หรือ ในกรณีที่ลูกค้าต้องการต่อเข้ากับปลั๊กไฟภายในบ้านเพื่อความสะดวก ลูกค้าสามารถนำปลั๊กเสียบและสายไฟมาต่อเข้ากับเทอร์มินอลสายไฟได้

7.ความหนาของกระจกเท่าใด
คำตอบ ความหนาเฉพาะตัวกระจก 4 มม ครับ ความหนาจากผนังหลังจากติดตั้ง 55 ม

 
8.ระยะเวลาการใช้งานของกระจก คงทนแค่ไหน เหมือนกระจกธรรมดารึเปล่า
คำตอบ ใช้งานได้ยาวนาน ถ้าไม่ถูกทำให้กระจกแตก เนื่องจาก หลอดไฟแอลอีดีของเฮเฟเล่ ชื่อสินค้า Loox มีอายุการใช้งาน 30,000 ชั่วโมง กรณีที่สินค้ามีปัญหา สามารถโทรนัดหมายฝ่ายบริการหลังการขายของเฮเฟเล่เพื่อเข้าไปตรวจเช็คสภาพปัญหา และแนะนำการแก้ปัญหาได้

 
9.มีการดูแลรักษา ทำความสะอาด ข้อควรระวังอย่างไรบ้าง
คำตอบ ใช้ผ้าสะอาดหรือผ้าชามัวร์ชุบน้ำอุ่นแล้วบิดหมาดๆเช็ดทำความสะอาด และใช้ผ้าแห้งเช็ดตามขอบให้แห้ง ห้ามใช้น้ำยาเช็ดกระจกหรือสารเคมีในการทำความสะอาดเพราะอาจจะทำลายตัวเคลือบกระจก

 
10.โดนน้ำได้มากน้อยแค่ไหน
คำตอบ ตามมาตรฐาน IP44 ครับ คือ สามารถป้องกันน้ำจากการกระเด็นได้จากทุกทิศทาง

11.ขั้นตอนการติดตั้งกระจก ติดตั้งด้วยตัวเองได้หรือไม่
คำตอบ ติดตั้งง่าย โดยตัวกระจกมาเป็น complete set อุปกรณ์ติดตั้งสำหรับแขวนผนัง สามารถติดตั้งและใช้งานได้ทันที
กระจกมีหม้อแปลงในตัว และสายไฟมาพร้อมกับเทอร์มินอลสายไฟ เพื่อให้ลูกค้าสามารถต่อตรงเข้ากับไฟบ้านได้เลย หรือในกรณีที่ลูกค้าต้องการต่อเข้ากับปลั๊กไฟภายในบ้านเพื่อความสะดวก ลูกค้าสามารถนำปลั๊กเสียบและสายไฟมาต่อเข้ากับเทอร์มินอลสายไฟได้ค่ะ

 
12.ในการติดตั้ง ต้องต่อไฟ ใช้ไฟเท่าไหร่ ต้องแปลงไฟรึเปล่า
คำตอบ ไฟบ้านปกติ เหมือนเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป กระจกมีหม้อแปลงในตัว และสายไฟมาพร้อมกับเทอร์มินอลสายไฟ เพื่อให้ลูกค้าสามารถต่อเข้ากับไฟบ้านได้เลย หรือ ในกรณีที่ลูกค้าต้องการต่อเข้ากับปลั๊กไฟภายในบ้านเพื่อความสะดวก ลูกค้าสามารถนำปลั๊กเสียบและสายไฟมาต่อเข้ากับเทอร์มินอลสายไฟได้


13.บริการติดตั้งไหม
คำตอบ มีบริการติดตั้ง ราคาตามลิ้งค์นี้ https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/makeweb/u5QBfcnUw/Document/Installation_ChargeSA.pdf  หากลูกค้าต้องการใช้บริการติดตั้งจากทางบริษัท สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาทางหน่ายงานบริการหลังการขายของบริษัท เพื่อแจ้งรายละเอียดพื้นที่หน้างาน ที่ฝ่ายบริการหลังการขายในเวลาทำการ วันจันทร์-วันศุกร์ ที่ เบอร์ 02-741-7171 กด 2 เพราะค่าบริการจะขึ้นอยู่กับพื้นที่หน้างาน และ พื้นที่ว่าอยู่ในเขตปริมณฑล หรือต่างจังหวัด  หรือถ้าลูกค้ามีช่างอยู่แล้ว ทางเรามีคู่มือพร้อมคำแนะนำให้ ติดตั้งง่ายไม่ยุ่งยาก แค่ต่อสายไฟเข้ากับไฟบ้านปกติ  ในชุดมีรางแขวนมาให้พร้อม

 

เครื่องใช้ไฟฟ้า

1.ตู้เย็น Retro มีกี่สี อะไรบ้าง / ราคาเท่าไหร่
คำตอบ ตู้เย็น Retro ที่โปรโมทนี้ มีสินค้าทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีแดง สีดำ และสี Ivory ทุกสีราคา 35,900 บาท


2.ตู้เย็น Retro มีกี่คิว
คำตอบ 4.4 คิว, ความจุส่วนช่องแช่แข็ง 0.6 คิว และความจุส่วนช่องแช่เย็น 3.8 คิว


3.ตู้เย็น Retro นี้ กินไฟมากหรือไม่
คำตอบ  ตู้เย็นเฮเฟเล่ผ่านมาตรฐานประหยัดพลังงานเบอร์ 5 จึงกินไฟน้อย

 
4.ควรวางห่างจากผนังหรือกำแพงบ้านเป็นระยะเท่าไร จึงจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
คำตอบ  10-15 เซนติเมตร

 
5.ตู้เย็น Retro ใช้ได้กับกระแสไฟเท่าไร
คำตอบ 220 - 240โวลต์, 50 เฮิรตช์


6.วีธีทำความสะอาดตู้เย็น ทำอย่างไร
คำตอบ ใช้ผ้าเนื้อนุ่มสะอาดชุบน้ำสะอาด บิดหมาดๆ แล้วเช็ด ห้ามใช้ผงซักฟอกหรือน้ำยาทำความสะอาดที่มีฤทธิ์กัดกร่อนรุนแรง ส่วนชั้นวางหรือตะแกรงในตู้เย็น สามารถถอดออกมาล้างทำความสะอาดได้ แต่ควรเช็ดให้แห้งสนิทก่อนเก็บเข้าไปที่เดิม


7.คุณสมบัติเด่นของตู้เย็น Retro มีอะไรบ้าง
คำตอบ  ดีไซน์ย้อนยุค มาพร้อมระบบกระจายความเย็นแบบไดเร็คคูลที่ให้ความเย็นกระจายทั่วถึงทั้งตู้

 
8.หากตู้เย็นมีปัญหาไม่เย็นหรือไฟในตู้เย็นไม่สว่าง ขอทราบวิธีแก้ไขอาการเบื้องต้นก่อนที่ช่างจะเข้ามาแก้ไขหรือซ่อมแซมให้
คำตอบ  มีกระแสไฟเข้าตู้เย็นตามปกติหรือไม่ ปลั๊กหลวมหรือเปล่า ทดสอบโดยการขยับปลั๊กหรือถอดแล้วเสียบใหม่


9.ตู้เย็น Retro หาซื้อได้ที่ไหน
คำตอบ ซื้อได้ที่โชว์รูมเฮเฟเล่ทุกสาขา ร้านค้าโมเดิร์นเทรด และตัวแทนจำหน่าย

 
10. ทำไมราคาแพงมาก
คำตอบ เป็นตู้เย็นดีไซน์เฉพาะ คุณภาพสูง หน้าบานหนากว่าตู้เย็นทั่วๆไป ดีไซน์พิเศษสำหรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่

11.ระบบละลายน้ำแข็งกึ่งอัตโนมัติของตู้เย็นมินิบาร์ คืออะไร
คำตอบ เป็นระบบละลายน้ำแข็งของตู้เย็น แบบ 1 ประตู ระบบ Direct cool ในการทำความเย็น การละลายน้ำแข็งต้องกดปุ่มหรือถอดปลั๊ก เพื่อละลายน้ำแข็ง ต่างกับตู้เย็น 2 ประตู ที่เป็นระบบ No Froze เป็นระบบที่ไม่เห็นน้ำแข็งเกาะ จึงไม่ต้องละลายน้ำแข็ง


12.ระยะเวลาการรับประกันกี่ปี
คำตอบ 3 ปี


13.ราคาค่าจัดส่งเท่าไหร่
คำตอบ จัดส่งฟรี

1.ตู้แช่ไวน์ LIBHERR แตกต่างจากตู้เย็นทั่วไปอย่างไร ถ้าใช้ตู้เย็นธรรมดาแช่ไวน์ได้หรือไม่
คำตอบ ตู้แช่ไวน์ได้รับการออกแบบมาสำหรับเก็บรักษาไวน์โดยเฉพาะ ซึ่งภายในตู้แช่ไวน์นี้จะมีระบบการรักษาอุณหภูมิและความชื้น รวมทั้งมีระบบหมุนเวียนอากาศที่มีความเหมาะสมต่อการเก็บไวน์มากที่สุด โดยจะคงรสชาติและคุณภาพของไวน์ให้อยู่ในสภาพที่ดีตลอดเวลา นอกจากนั้น ตู้แช่ไวน์นี้ ประตูตู้ยังทำจากกระจกตัดแสง จึงช่วยป้องกันไม่ให้รังสีอัลตราไวโอเลตจากแสงแดดเล็ดรอดเข้าไปทำลายคุณภาพของไวน์ได้ และชั้นวางที่ทำจากไม้ซีดาร์ ไม่ได้มีการเคลือบ จึงปราศจากกลิ่นรบกวนภายในตู้  ด้วยคุณสมบัติต่างๆที่กล่าวมาไม่มีในตู้เย็นทั่วๆไปนั้นจึงมั่นใจได้ว่าการเลือกใช้ตู้สำหรับแช่ไวน์โดยเฉพาะ ย่อมดีกว่าแน่นอน


2.ตู้แช่ไวน์ LIBHERR มีกี่ขนาด อะไรบ้าง / ราคาเท่าไหร่
คำตอบ ตู้แช่ไวน์ LIBHERR ที่โปรโมทนี้ มีสินค้าทั้งหมด 3 ขนาด ได้แก่
- ขนาด 173 ลิตร รุ่น WKb 1712 ขนาด 495.19.010 ราคา 79,900 บาท
- ขนาด 453 ลิตร รุ่น WKb 4612 รหัส 495.19.011 ราคา 119,900 บาท
- ขนาด 453 ลิตร รุ่น WKb 4611 รหัส 495.19.012 ราคา 99,900 บาท

3.ตู้แช่ไวน์ LIBHERR แต่ละขนาด ใส่ขวดไวน์ได้กี่ขวด
คำตอบ
- ขนาด 173 ลิตร รุ่น WKb 1712 ขนาด 495.19.010 ใส่ขวดไวน์ขนาด 0.75 ลิตร ได้ 60 ขวด
- ขนาด 453 ลิตร รุ่น WKb 4612 รหัส 495.19.011 ใส่ขวดไวน์ขนาด 0.75 ลิตร ได้ 195 ขวด
- ขนาด 453 ลิตร รุ่น WKb 4611 รหัส 495.19.012 ใส่ขวดไวน์ขนาด 0.75 ลิตร ได้ 195 ขวด
*หากเป็น แชมเปญอาจจะใส่ได้น้อยลงเพราะขนาดของขวดใหญ่กว่า

 

4.ตู้แช่ไวน์ LIBHERR กินไฟมากหรือไม่
คำตอบ โดยปกติคอมเพรสเซอร์จะมีอัตราการใช้พลังงานอยู่ที่ 400 วัตต์ ถ้าเปรียบเทียบกับเครื่องทำน้ำอุ่นที่บ้านลูกค้า จะเท่ากับตู้แช่ไวน์ 10 เครื่อง ต่อเครื่องทำน้ำอุ่น 1 เครื่อง ค่าไฟถือว่าน้อยมาก เนื่องจากตู้ไม่ได้ถูกเปิดบ่อย  จึงไม่สูญเสียอุณหภูมิ โดยเฉลี่ยค่าไฟทั้งปีไม่เกิน 500 บาท เท่ากับเดือนละไม่ถึง50 บาท

 
5.ตู้แช่ไวน์ LIBHERR เป็นสินค้าที่ผลิตจากประเทศใด
คำตอบ ประเทศเยอรมนี จึงมั่นใจได้ว่าคุณภาพสูงและปลอดภัย


6. ควรวางห่างจากผนังหรือกำแพงบ้านเป็นระยะเท่าไร จึงจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
คำตอบ 10-15 เซนติเมตร


7.ตู้แช่ไวน์ LIBHERR ใช้ได้กับกระแสไฟเท่าไร
คำตอบ 220 - 240โวลต์, 50 เฮิรตช์


8.วีธีทำความสะอาดตู้แช่ไวน์ LIBHERR  ทำอย่างไร
คำตอบ  ภายนอกตู้ใช้ผ้าเนื้อนุ่มสะอาดชุบน้ำสะอาด บิดหมาดๆ แล้วเช็ด ห้ามใช้ผงซักฟอกหรือน้ำยาทำความสะอาดที่มีฤทธิ์กัดกร่อนรุนแรง ส่วนชั้นวางไม้ภายใน ให้ใช้ผ้าแห้งเช็ด เพราะถ้าใช้ผ้าที่ชื้นหรือเปียก จะทำให้ไม้ขึ้นราได้


9.หากตู้แช่ไวน์ LIBHERR  มีปัญหาไม่เย็นหรือไฟในตู้ไม่สว่าง ขอทราบวิธีแก้ไขอาการเบื้องต้นก่อนที่ช่างจะเข้ามาแก้ไขหรือซ่อมแซมให้
คำตอบ  มีกระแสไฟเข้าตู้เย็นตามปกติหรือไม่ ปลั๊กหลวมหรือเปล่า ทดสอบโดยการขยับปลั๊กหรือถอดแล้วเสียบใหม่

 
10.ตู้แช่ไวน์ LIBHERR  หาซื้อได้ที่ไหน
คำตอบ ซื้อได้ที่โชว์รูมเฮเฟเล่ทุกสาขา และร้านค้าโมเดิร์นเทรดคือ บุญถาวร  

 
11.ระยะเวลาการรับประกันกี่ปี
คำตอบ  3 ปี

 
12.ราคาค่าจัดส่งเท่าไหร่
คำตอบ  จัดส่งฟรี

คำถามทั่วไป

มีแล้วครับ Add ได้เลยตามนี้ id line: @hafele