เฮเฟเล่ชวนไปพักรีสอร์ทหรู 2,000 ล้านบาท ที่ บันยันทรี กระบี่ (Banyan Tree Krabi)

บันยันทรี กระบี่ (Banyan Tree Krabi)
 
บนหาดทับแขก จังหวัดกระบี่ ในนามแบรนด์ “บันยันทรี” ที่มีปรัชญาเรื่องความยั่งยืนและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม อยู่ติดกับอุทยานแห่งชาติเขาหงอนนาค หนึ่งในชายหาดที่สวยที่สุดในจังหวัดกระบี่ 

 

 

 

 
 

เฮเฟเล่ จะพาไปชมรีสอร์ทหรูจำนวนกว่า 72 ห้อง พิเศษด้วยพูลวิลล่าทุกห้อง พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว เห็นวิวชายชายหาดทะเลอันดามันและทิวเขา ในรูปแบบ Semi Private Beach แห่งแรกและแห่งเดียวในกระบี่

 

 แนวคิดการออกแบบ บันยันทรี กระบี่ (Banyan Tree Krabi)

โรงแรมแห่งนี้ ได้รับแรงบันดาลใจจากน้ำและพญานาค ตำนานศักดิ์สิทธิ์อันเป็นที่เคารพบูชาของคนกระบี่ ด้วยแนวภูเขาที่ไล่เรียงจากเขาหงอนนาค หนองทะเล และเขาแหลมหางนาค

 


 

 

มาเริ่มจากทางเข้าก่อนถึงโรงแรม


 

ทางเข้าของโรงแรม ถูกออกแบบมาได้อย่างมีเอกลักษณ์และโดดเด่น เพื่อสะท้อนถึงสเน่ห์อันงดงามของตำนานพญานาค เชื่อมต่อทางเข้าไปยังล็อบบี้โรงแรมด้วยสะพานโค้งมนดั่งหมอกสีขาว ต่อเนื่องด้วยบันไดรูปทรงพญานาคที่ทอดตัวผ่านสายน้ำไปยังห้องประชุมด้านล่างของโรงแรม ซึ่งห้องประชุมดังกล่าวได้ออกแบบให้เสมือนเมืองมรกตใต้บาดาลที่มีความงดงาม พร้อมฉากหลังของทะเลอันดามันสีเขียวมรกต และหินงอกหินย้อย

  

 

 
บริเวณโดยรอบมีสะพานข้ามคลองทอดตัวไปชายหาด
 เพลิดเพลินไปกับวิวสวยยามเย็นได้อย่างอิสระ กับ ผนังบานเลื่อน President

ตัวอาคารเลือกใช้อย่าง ผนังบานเลื่อนกระจกรุ่น President ของเฮเฟเล่ ที่ช่วยให้คุณผ่อนคลายในวันหยุดได้อย่างสุนทรีมากกว่าเดิม ด้วยคุณสมบัติพิเศษ คือสามารถเปิดกว้างหรือปิดกันลมได้ ให้คุณได้ชมวิวรับลมบรรยากาศด้านนอกได้อย่างอิสระโดยไม่มีจุดบังสายตา สามารถเลื่อนจัดเก็บได้อย่างอิสระจากกันและไม่มีบานพับคั่นกลางระหว่างบานอีกด้วย และรองรับความสูงที่ 3.5 เมตร

 

 

 
บันยันทรี กระบี่ (Banyan Tree Krabi) ออกแบบโรงแรมให้เป็น พูลวิลล่า “ทุกหลัง” รวม 72 ห้อง โดยห้องพักทั้งหมดมีสระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือส่วนตัวแห่งแรกของกระบี่ เริ่มตั้งแต่ ขนาด 99 ตร.ม. ราคา 13,000 บาท/คืน  ไปจนถึงห้อง Presidential Beachfront Pool Villa 2 ห้องนอน (พักได้ 4 ท่าน)  ขนาด 213 ตร.ม. ราคา 40,000++ บาท/คืน 

 

ภายในห้องพัก ถูกตกแต่งด้วยงานศิลปะที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ผสมผสานเข้ากับเส้นสายของการตกแต่งในห้องพัก ที่มีลวดลายเป็นคลื่นน้ำที่เกิดจากเคลื่อนตัวของพญานาค ในเรื่องฟังก์ชันการใช้งานตัวห้องพักถูกออกแบบด้วยบานเลื่อน HAWA – Junior (Sliding door fitting Hawa junior) ที่ช่วยสร้างบรรยากาศห้องพักให้กลมกลืนกับธรรมชาติ ทำให้แขกผู้เข้าพักรู้สึกผ่อนคลาย สามารถปล่อยกายปล่อยใจได้อย่างอิสระ


สำหรับบานเลื่อน HAWA – Junior ผู้ออกแบบสามารถเลือกตกแต่งภายในได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นประตูเข้า-ออก ประตูเชื่อมต่อระหว่างห้องหรือหรือพื้นที่ที่อยากแบ่งสัดส่วน จึงเหมาะกับการตกแต่งภายในอาคาร บ้านพัก โรงแรม รีสอร์ท

ในเรื่องการใช้งาน มุมของลูกค้า HAWA – Junior สามารถเลื่อนเปิดใช้งานได้ง่าย ไม่ต้องออกแรงเยอะ ด้วยลูกล้อที่ทำจากวัสดุพรีเมียม ทั้งยังรองรับการใช้งานกับช่องเปิดที่กว้างกว่าปกติได้ หรือบานเลื่อนขนาดใหญ่ที่มีน้ำหนักเยอะ พิเศษด้วยระบบเปิด-ปิด Soft Close ที่นุ่มนวล ไร้เสียงกวนใจให้แก่ผู้ใช้งาน การันตีมาตรฐานจาก LGA Certificate จากประเทศเยอรมนี

 

 


ห้องน้ำ ที่มีความทันสมัยแต่ตกแต่งเสมือนอยู่ในเมืองบาดาล ที่แยกส่วนเปียกและส่วนแห้ง ที่มีกระจก Shower ปิดแบบนุ่มนวล Soft close

 

สิ่งอำนวยความสะดวก (Facilities) ในโรงแรม ที่จัดว่าเป็นแห่งแรกในกระบี่ ด้วยบริการกระเช้าไฟฟ้า (Electric Funicular) ริมขอบเขาที่จะขึ้นไปยัง ห้องอาหารแซฟฟรอน (Saffron Restaurant) ซิกเนเจอร์ของบันยันทรี มีบริการที่นั่ง เบิร์ด เนส (Bird’s Nest) ให้ประสบการณ์การรับประทานอาหาร ท่ามกลางธรรมชาติและจุดชมวิวทิวทัศน์ของชายหาดทับแขก ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดชมวิวพระอาทิตย์ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในกระบี่

 


บานประตูสวิงที่เลือกใช้ โช๊คประตูแบบฝังพื้นจากเฮเฟเล่ เพื่อเป็นลูกเล่นดีไซน์ในแบ่งการใช้งานพื้นที่ได้


 

 

นอกจากนี้ยังมี ห้องประชุมสัมมนาเมืองมรกต เน้นกลุ่มผู้บริหารมาประชุมและพักผ่อน  กลุ่มอินเซนทีฟ ประชุมบอร์ด ถือเป็น Niche Market ของกลุ่มประชุม ที่เลือกใช้ ผนังบานเลื่อนจัดเก็บ Palace 110 (Movable wall system- Palace110)  จากเฮเฟเล่ เป็นผนังบานเลื่อนที่ไม่มีรางด้านล่าง เพื่อตอบโจทย์การออกแบบพื้นที่ได้อย่างสวยงาม และด้วยการใช้ระบบ Retractable Seal ยึดกดติดรางและพื้นเพื่อป้องกันเสียงเล็ดลอด ด้านข้างมีขอบอลูมิเนียมชนิดลิ้นและร่องกันเสียงพร้อมแถบยางป้องกันกระแทกทั้งสองด้าน จึงทำให้มีประสิทธิภาพในการกันเสียงได้ไม่น้อยกว่า 50 dB Rw ที่ผ่านการทดสอบมาตรฐานจากสถาบัน TNO TPD Delft ประเทศNetherlands ตามมาตรฐาน ISO140

 

 

 

ห้องประชุมขนาดใหญ่ ที่ทำหน้าที่ได้มากกว่านั้น สามารถปรับขนาดจาก 1 ห้องประชุมใหญ่ ให้เป็นห้องประชุมเล็กๆ เพิ่มขึ้น ด้วยอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์อย่าง ผนังบานเลื่อนจัดเก็บของเฮเฟเล่รุ่น Palace 110 

นอกจากนี้ ยังสามารถใช้ได้กับการออกแบบสำหรับบ้านได้ไม่จำกัดขนาด สามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือสอบถามรายละเอียดสินค้าฮาร์ดแวร์ (Architectural Hardware) หรืออื่นๆ ได้ที่ เฮเฟเล่ ดีไซน์ สตูดิโอ ทุกสาขา  หรือกดดาวน์โหลดแค็ตตาล็อกสินค้าเฮเฟเล่ 

ที่นี่ยังมีบริการ Banyan Tree Host บัทเลอร์ส่วนตัวคอยให้บริการในระหว่างการเข้าพัก หลังจากเช็คอิน ผู้เข้าพักจะได้รับสมาร์ทโฟน Portier ซึ่งสามารถใช้โทรศัพท์ข้ามประเทศและบริการดาต้าแบบไม่จำกัด เพื่อติดต่อสื่อสารกับ Banyan Tree Host ในการใช้บริการต่าง ๆ ภายในโรงแรม ตั้งแต่การสั่งอาหารมาที่ห้องพัก จองโปรแกรมท่องเที่ยว รูมเซอร์วิส บริการซักรีดและบริการอื่น ๆ

 

แอดมินชวนชมวีดีโอ ประกอบการตัดสินใจหาที่เที่ยวพักผ่อน วันหยุดยาวในปีนี้

 


 

สำหรับนักออกแบบ หรือท่านที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม
สามารถติดต่อผู้เชี่ยวชาญของเราได้ที่

เฮเฟเล่ ดีไซน์ สตูดิโอ ทุกสาขา หรือ โทร. 02 -768 -7171

กดดาวน์โหลดแค็ตตาล็อกสินค้าเฮเฟเล่

 


 

 


   

ไอเดียเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้าน

 

 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-768-7171 หรือกดปุ่มด้านล่าง เพื่อโทรหาเรา

เฮเฟเล่ ประเทศไทย ผู้นำในอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ อุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์ฟิตติ้ง เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว สุขภัณฑ์และอุปกรณ์ในห้องน้ำ ระบบควบคุมการเข้าออกอาคารอุปกรณ์ล็อคอิเล็กทรอนิกส์ และอื่นๆ อีกมากมาย

เฮเฟเล่ได้นำองค์ความรู้เฉพาะทาง และความเชี่ยวชาญอันยาวนาน มาต่อยอดเทคโนโลยี สร้างนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อเพิ่มคุณภาพผลิตภัณฑ์ เพิ่มศักยภาพการผลิตและการบริการให้สมบูรณ์แบบยิ่งๆ ขึ้น เทคโนโลยีและนวัตกรรมของเฮเฟเล่ จึงเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก ด้วยแนวคิด “Thinking Ahead : การคิดไปข้างหน้า” เฮเฟเล่ ประเทศไทย จะมุ่งมั่นพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งตามวิสัยทัศน์ของเราที่ว่า “Complete Building Solutions : อุปกรณ์ครบ จบทุกเรื่องงานอาคาร” ตอบสนองโลกแห่งการก่อสร้างและการอยู่อาศัยให้สมบูรณ์แบบยิ่งๆ ขึ้น ด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพเยี่ยม และบริการที่เหนือชั้น พร้อมสานสัมพันธ์อย่างยั่งยืนกับลูกค้า ผู้ถือหุ้น พนักงาน พันธมิตรทางธุรกิจ และตลอดจนสังคมไทยตลอดไป