MOVABLE WALL SYSTEM ระบบผนังบานเลื่อนจัดเก็บ

 

 

MOVABLE WALL SYSTEM ระบบผนังบานเลื่อนจัดเก็บ

นวัตกรรมผนังบานเลื่อนแบบจัดเก็บ ที่ช่วยจัดสรรพื้นที่การใช้สอยให้เกิดประโยชน์สูงสุด  ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ การตกแต่ง เพิ่มความหรูหราให้กับบ้านและอาคาร ด้วยวัสดุคุณภาพอย่างกระจกนิรภัยเทมเปอร์  จาก เฮเฟเล่


5 ข้อดีของ MOVABLE WALL SYSTEM รุ่น TRANSPALACE

1.วัสดุคุณภาพ แข็งแรง

-ผนังบานเลื่อนแบบจัดเก็บของเฮเฟเล่รุ่นนี้ ทำด้วย กระจกนิภัยเทมเปอร์ 2ชั้น (Double-Layered Safety Glass) ที่ผ่านกระบวนการอบความร้อนแล้วเป่าด้วยลมแรงดันสูง ประกอบกัน 2 ชั้น จึงยิ่งทำให้แข็งแรงกว่ากระจกทั่วไปถึง 3-5 เท่า สามารถรับแรงกระแทก แรงดันได้ดี ใช้งานได้ทั้งภายนอกและภายในอาคาร ทั้งกระจกอาคาร ประตูทางเข้า ผนังกั้นห้องประชุม ห้องประชุมขนาดใหญ่ ต้องการปรับให้เล็ก หรือห้องเล็กอยากขยายให้กว้างก็สามารถทำได้ด้วย Movable Walls สามารถปรับใช้กับห้องต่างๆ เช่น ห้องจัดเลี้ยง ห้องโถง ห้องอเนกประสงค์ เป็นต้น

-ระบบรางเลื่อน และลูกล้อสามารถรับน้ำหนักได้ 225 ถึง 1,300 กิโลกรัม ต่อ 1 บานเลื่อน ล้อหมุนได้ 360 องศา มีแกนแขวนล้อทำจากเหล็กเชื่อมกับฐานยึดเหล็ก ตัวรางผลิตจากวัสดุ Aluminium Extrusion-6005A F27

-ล้อผลิตจากวัสดุ Steel Cold JIS STKM12, Ball Bearing ทำให้การเปิด-ปิด ทำได้เพียงคนๆ เดียว ด้วยการเลื่อนปิด-เปิด ทีละบาน ตามลำดับ ที่ลูกล้อ นำเข้าจากประเทศเนเธอร์แลนด์

-อุปกรณ์ผนังบานเลื่อนแบบจัดเก็บเฮเฟเล่ มาพร้อมเฟรมบานประตู และเฟรมกระจก มีหน้าที่ป้องกันการโค้งงอของกระจก หากติดตั้งกระจกนิภัยเทมเปอร์โดยไม่ใส่เฟรมหรือกรอบ อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุจากการการโค้งงอได้ เฮเฟเล่ได้ออกแบบให้มีเฟรมหรือกรอบบานมาด้วยแล้วเพื่อป้องกันปัญหาเหล่านี้ 


 
2.ใช้งานสะดวก ไม่ต้องออกแรงเยอะ

ระบบล้อเลื่อนรางบน  ใช้งานสะดวก ไม่ต้องออกแรงเยอะ นอกจากนี้ยังไม่ต้องเจาะพื้นเพื่อฝังรางและล้อเลื่อนด้านล่าง ด้วยผนังบานเลื่อนลักษณะบานเดี่ยว ที่นำมาเรียงประกบกันตามความยาวห้อง จากนั้นบังคับซีลยางกดลงที่พื้นและรางบน โดยใช้อุปกรณ์มือหมุน Crank Handle โดยไม่ต้องมีรางที่พื้น ทำให้เมื่อใช้งานห้องขนาดใหญ่จะไม่มีรางล่างมาให้เกะกะ การเปิดปิดทำได้รวดเร็ว และเป็นระบบ

กรณีบานเลื่อนแบบบน-ล่าง การทำงานของลูกล้อต้องสัมพันธ์กัน หากแผ่นกระจก หรือลูกล้อไม่ตรงร่อง อาจเกิดความเสียหายอย่างกระจกล้มใส่ขณะใช้งานได้


 

 

3.ปลอดภัย และลดการเกิดอุบัติเหตุ

Hafele เลือกใช้วัสดุคุณภาพอย่าง กระจกนิรภัยเทมเปอร์ หากเกิดการกระแทกรุนแรง จะแตกเป็นเม็ดข้าวโพดทั่วทั้งแผ่น ไม่แหลมคม

 

 


4.เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้ทุกช่วงเวลา

ด้วยคุณสมบัติของกระจกนิรภัยเทมเปอร์ ช่วยป้องกันเสียงได้ถึง 44 เดซิเบล (เทียบเท่าเสียงในห้องประชุมและสัมมนา) จากด้านนอกที่จะเข้ามารบกวนได้ รวมถึงเสียงจากด้านในก็ไม่ออกไปเช่นกัน เฮเฟเล่ยังได้ออกแบบเพื่อกันเสียงเล็ดลอดสำหรับด้านบนและด้านล่าง ด้วยการใช้ระบบ Retractable Seal ยึดกดติดรางและพื้นเพื่อป้องกันเสียงเล็ดลอด ด้านข้างมีขอบอลูมิเนียมชนิดลิ้นและร่องกันเสียงพร้อมกแถบยางป้องกันกระแทกทั้งสองด้าน จึงทำให้มีประสิทธิภาพในการกันเสียงได้ไม่น้อยกว่า 50 dB Rw ที่ผ่านการทดสอบมาตรฐานจากสถาบัน TNO TPD Delft ประเทศ Netherlands ตามมาตรฐาน ISO140 เหมาะกับห้องหรือพื้นที่ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวสูง อย่างห้องปาร์ตี้ในบ้าน ห้องโถงของอาคาร ห้องประชุม ห้องอเนกประสงค์ในสำนักงาน โรงเรียน โรงแรม ร้านอาหาร ศูนย์การค้า และอาคารพาณิชย์ เป็นต้น

 

 

5.รองรับทุกไลฟ์สไตล์ความชอบ

-เลือกสีกรอบบาน เฟรมอะลูมิเนียมตามสีที่ต้องการได้ ภายใต้มาตรฐาน RAL

*RAL (German Reichsausschuß fürLieferbedingungen und Gütesicherung)  คือมาตรฐานสีจากประเทศเยอรมันนี ที่ทั่วโลกนิยมใช้ในอุตสาหกรรมยานพาหนะ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์ต่างๆ และรวมไปถึงการตกแต่งบ้านและอาคารด้วยกระจก  ที่ www.ralcolor.com/

-เลือกสีกรอบเฟรมกระจกได้หลากตามที่ต้องการ เพื่อให้ลงตัวกับสไตล์ของคุณ

-หากต้องการปรับปรุง Renovate สามารถเลือกเปลี่ยนเฉพาะกระจกได้

-เลือกความหนาของกระจกได้ 2 ระดับ คือ 80 มม.  และ 110 มม. (เป็นความหนาที่เหมาะสมสำหรับใช้งาน หากใช้กระจกที่มีความหนามากกว่านี้อาจทำให้ระยะเวลาการใช้งานน้อยลง และหากเลือกความหนาที่บางเกินไปอาจเสียงต่อการกระแทกแตกได้)

-สามารถเลือกอุปกรณ์เสริม ใส่มู่ลี่ไฟฟ้าเพิ่มที่บานได้ (รุ่น Semi Auto)  เหมาะสำหรับห้องหรือพื้นที่ที่มีแสงแดดส่องเข้าในช่วงบ่าย หรือเพิ่มความส่วนตัวให้กับการใช้งาน

 

นอกจากความแข็งแรง และฟีเจอร์ที่หลากหลายของ MOVABLE WALL ระบบผนังบานเลื่อนแบบจัดเก็บ รุ่น TRANSPALACE หรือผนังกั้นห้อง ยังช่วยเพิ่มบรรยากาศที่ดีให้กับห้องหรือพื้นที่นั้นๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ความรู้สึกผ่อนคลาย ไม่อึดอัด ข้อดีของผนังกระจกคือสามารถมองเห็นทัศนียภาพด้านนอกได้ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความส่วนตัว นั่งทำงาน ประชุมหรือสัมมนา ผู้เข้าร่วมรู้สึกไม่ตึงเครียด และพร้อมที่จะแลกเปลี่ยนความคิดไอเดียต่างๆ ส่งเสริมให้การประชุมหรืองานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังให้ความรู้สึกหรูหราจาก กรอบบานอะลูมิเนียม ที่ช่วยตกแต่งห้องหรือพื้นที่นั้นๆให้มีคุณค่าอีกด้วย

MOVABLE WALL SYSTEM รุ่น TRANSPALACE เหมาะกับบ้านและอาคาร หรือธุรกิจแบบไหนบ้าง

-ห้องประชุมใหญ่หรือห้องอเนกประสงค์  ที่ต้องรองรับการใช้งานตั้งแต่กลุ่มเล็ก ไปจนถึงกลุ่มใหญ่ ไม่ต้องติดตั้งผนังถาวร แต่เลือกใช้ MOVABLE WALL SYSTEM ระบบผนังเลื่อนจัดเก็บ ที่สามารถปรับเปลี่ยนขนาดได้ตามต้องการ และที่สำคัญยังไม่สิ้นเปลืองพนักงานหรือคนดูแล เพราะตัวบานมีระบบล้อเลื่อนแบบรางบน เลื่อนง่าย น้ำหนักเบา เหมาะสำหรับธุรกิจโรงแรม อาคารสำนักงาน  สถาบันการศึกษา ศูนย์การค้า เป็นต้น
 

- เหมาะกับบ้าน ที่มีพื้นที่การใช้สอยน้อย หรือบ้านที่ต้องการเพิ่มความโปร่งโล่ง เพิ่มพื้นที่ทางเชื่อมระหว่างตัวบ้าน กับสนามหญ้า สวนดอกไม้ สระว่ายน้ำ เป็นต้น

- เหมาะกับร้านอาหาร ที่มีบรรยากาศติดทะเล ติดภูเขา เพื่อเพิ่มประสบการณ์ 360 องศาให้กับลูกค้า หากในช่วงหน้าฝน หรือแสงแดดจ้า ก็สามารถเลื่อนปิดได้ง่าย ไม่สิ้นเปลืองคนดูแล

 

สำหรับ MOVABLE WALL SYSTEM ระบบผนังเลื่อน Hafele  มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบทั้งรุ่น  PALACE , PALACE 80, PALACE 110, SEMI-AUTOMATIC, PRESIDENT สำหรับการติดตั้ง นอกจากการใช้งานในห้องประชุมขนาดใหญ่แล้ว Movable Walls ระบบนี้ยังสามารถใช้ได้กับการออกแบบสำหรับบ้านได้ไม่จำกัดขนาด ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฮเฟเล่ ดีไซน์สตูดิโอ ทุกสาขาและร้านค้าตัวแทนทั่วประเทศ โทร.02-768-7171

   

กด อ่านไอเดียการจัดระเบียบบ้าน

กด อ่านไอเดียห้องครัว

กดอ่านไอเเดียห้องนอน

กดอ่านไอเดียห้องน้ำ 

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-768-7171 หรือกดปุ่มด้านล่าง เพื่อโทรหาเรา

เฮเฟเล่ ประเทศไทย ผู้นำในอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ อุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์ฟิตติ้ง เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว สุขภัณฑ์และอุปกรณ์ในห้องน้ำ ระบบควบคุมการเข้าออกอาคารอุปกรณ์ล็อคอิเล็กทรอนิกส์ และอื่นๆ อีกมากมาย

เฮเฟเล่ได้นำองค์ความรู้เฉพาะทาง และความเชี่ยวชาญอันยาวนาน มาต่อยอดเทคโนโลยี สร้างนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อเพิ่มคุณภาพผลิตภัณฑ์ เพิ่มศักยภาพการผลิตและการบริการให้สมบูรณ์แบบยิ่งๆ ขึ้น เทคโนโลยีและนวัตกรรมของเฮเฟเล่ จึงเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก ด้วยแนวคิด “Thinking Ahead : การคิดไปข้างหน้า” เฮเฟเล่ ประเทศไทย จะมุ่งมั่นพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งตามวิสัยทัศน์ของเราที่ว่า “Complete Building Solutions : อุปกรณ์ครบ จบทุกเรื่องงานอาคาร” ตอบสนองโลกแห่งการก่อสร้างและการอยู่อาศัยให้สมบูรณ์แบบยิ่งๆ ขึ้น ด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพเยี่ยม และบริการที่เหนือชั้น พร้อมสานสัมพันธ์อย่างยั่งยืนกับลูกค้า ผู้ถือหุ้น พนักงาน พันธมิตรทางธุรกิจ และตลอดจนสังคมไทยตลอดไป