เกี่ยวกับเรา

เฮเฟเล่ อุปกรณ์ครบ จบทุกเรื่องงานอาคาร

เฮเฟเล่ (ประเทศไทย) 24 ปี แห่งความผูกพัน และไว้วางใจของคนไทย "เพราะมีคุณ ถึงมีเรา"

จุดเริ่มต้นของ Häfele ประเทศไทย

บริษัท เฮเฟเล่ (ประเทศไทย) จำกัด เป็นสาขาหนึ่งในกลุ่มบริษัท เฮเฟเล่ โฮลดิ้ง จี เอ็ม บี เอช (Häfele Holding GmbH) ซึ่งเฮเฟเล่ (ประเทศไทย) ก่อตั้งเป็นรูปบริษัทในปี 2537 เพื่อรองรับการเติบโตของตลาดอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ พร้อมเป็นบริษัทพันธมิตรชั้นเลิศของนักธุรกิจวงการก่อสร้าง อุตสาหกรรมค้าไม้ นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ รวมถึงคู่ค้าและตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศไทย ซึ่งเฮเฟเล่ทำการจัดหาเทคโนโลยีด้าน  อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ อุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านและห้องครัว พร้อมทั้งสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ในห้องน้ำ มาตรฐานจากประเทศเยอรมนี  ที่ครบครันแก่ลูกค้า และเพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของกลุ่มบริษัท เฮเฟเล่ โฮลดิ้ง จี เอ็ม บี เอช (Häfele Holding GmbH) เฮเฟเล่ประเทศไทยจึงมีความมุ่งมั่นและพัฒนาคุณภาพในทุกด้านของการดำเนินธุรกิจ ทั้งตัวผลิตภัณฑ์ การบริการและการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ปัจจุบันบริษัทฯ มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ ซอยสุขุมวิท 64 และมีคลังสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนเนื่อที่กว่า 32 ไร่ ที่ถนน บางนาตราด กม.ที่ 22 บริษัทเฮเฟเล่มุ่งมั่นที่จะตอบสนอง ความพึงพอใจของลูกค้า โดยการตระหนักถึงความต้องการของลูกค้า และขีดความสามารถขององค์กร เพื่อให้การจัดเตรียมสินค้าและให้การบริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าขององค์กร โดยการดำเนินงานอย่างมีประสิทธิภาพและมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ตามสโลแกนในการให้บริการที่ว่า “มากกว่าคำว่าการบริการและการจัดส่ง” (More Than Delivery Services)

คู่ค้าและพันธมิตรคนสำคัญ

เฮเฟเล่มีความเชี่ยวชาญพิเศษในการให้คำแนะนำ ปรึกษาและบริการลูกค้าในด้านอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ อุปกรณ์เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านและครัวเรือน อุปกรณ์สุขภัณฑ์และเครื่องมือช่าง กับกลุ่มคู่ค้าและพันธมิตรคนสำคัญ อาทิเช่น :
• กลุ่มอุตสาหกรรม – ด้วยระบบฮาร์ดแวร์ที่ประสบความสำเร็จไปทั่วโลก ซึ่งเฮเฟเล่คิดค้นและผลิตขึ้นเอง
• สถาปนิกและนักออกแบบ เช่น นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ผู้ประกอบการและนักลงทุน
• ตัวแทนจำหน่าย บริการถึงสถานที่ การให้คำแนะนำผลิตภัณฑ์ การขายที่น่าสนใจและดึงดูดและการดูแลลูกค้าเป็นอย่างดี เฮเฟเล่จึงกลายเป็นแบรนด์พันธมิตรกับตัวแทนจำหน่าย
• ช่างไม้และช่างต่อตู้ – คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ การจัดส่งได้รวดเร็วฉับไวจากคลังสินค้าโดยตรง และการแก้ไขปัญหาของฮาร์ดแวร์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นข้อดีที่เฮเฟเล่มีให้แก่คู่ค้า

พัฒนาการของบริษัท เฮเฟเล่ (ประเทศไทย) จำกัด


2535 เปิดสำนักงานขายแห่งแรกในประเทศไทย บริเวณถนนพระราม 3

2537 จดทะเบียนก่อตั้งบริษัท เฮเฟเล่ (ประเทศไทย) จำกัด ในวันที่ 12 กรกฎาคม 2537

2543 เฮเฟเล่ได้รับการรับรองระบบบริหารคุณภาพตามมาตรฐาน ISO 9001: 2005 เป็นครั้งแรก จากบริษัท ทูฟ นอร์ด (ประเทศไทย) จำกัด

2544 เฮเฟเล่ทำการย้ายสำนักงานและคลังสินค้าไปตั้งที่ซอยสุขุมวิท 64

2546 เฮเฟเล่ได้ทำการขยายตัวคลังสินค้า สุขุมวิท 64 เพื่อรองรับการขยายตัวและจัดระบบการเก็บสินค้าให้ดียิ่งขึ้น

2547 เปิดเฮเฟเล่ ดีไซน์ สตูดิโอ พัทยาและภูเก็ตอย่างเป็นทางการ เพื่อให้บริการกับลูกค้าในเขตภาคตะวันออกและภาคใต้ โดยมีทีมงานเพื่อให้คำปรึกษากับผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็วในเขตพื้นที่นี้ นอกจากนี้ยังได้จัดแคมเปญเพื่อขอบคุณลูกค้าในการไว้วางใจสินค้าและบริการจากเฮเฟเล่เป็นระยะเวลากว่า 10 ปี โดยการแจกรถยนตร์เมอร์เซเดส-เบนซ์ มูลค่า 2.3 ล้านบาท จำนวน 1 คัน

2549 เปิดเฮเฟเล่ ดีไซน์ สตูดิโอ หัวหิน อย่างเป็นทางการ ซึ่งในปีนี้เป็นปีที่พื้นที่ในอำเภอหัวหินและพื้นที่ใกล้เคียงมีการขยายตัวของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และสถานที่ท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง

2551 เฮเฟเล่ได้พัฒนาและเพิ่มศักยภาพในการบริหารงานสู่การรับรองระบบบริหารคุณภาพตามมาตรฐาน ISO 9001:2008 จากบริษัท ทูฟ นอร์ด (ประเทศไทย) จำกัดและ เฮเฟเล่ยังได้เปิดศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่ที่จังหวัด สุราษฎร์ธานี

2552 เฮเฟเล่ครบรอบ 15 ปี จึงได้จัดแคมเปญลุ้นรถยนตร์ บีเอ็มดับบลิว มูลค่า 4.7 ล้านบาท จำนวน 1 คัน พร้อมกันนี้เฮเฟเล่ยังได้เปิดตัว “เฮเฟเล่ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ บางนา-ตราด กม.22” เพื่อรองรับการเป็นศูนย์กระจายสินค้าแห่งภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้และพัฒนาระบบการจัดเก็บและการขนส่งสินค้าอย่างเต็มรูปแบบ

2553 เฮเฟเล่ ดีไซน์ เซ็นเตอร์ ภูเก็ต ถูกออกแบบและปรับปรุงโชว์รูมใหม่

2554 เฮเฟเล่ ดีไซน์ สตูดิโอ บางโพ เริ่มเปิดบริการให้คำแนะนำ ปรึกษากับลูกค้าที่มาซื้อสินค้าจากร้านคู่ค้าและพันธมิตรของเฮเฟเล่ บนนถนนสายไม้ ซอยประชานฤมิตร

2555 เปิดตัวเฮเฟเล่ ดีไซน์ สตูดิโอ แห่งใหม่ที่ศูนย์การค้าเมกา บางนาและสุขุมวิท 64 นอกจากนี้เฮเฟเล่ยังทำการเปิดโลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ ขอนแก่น เพื่อรองรับการขยายตัวในภาคอีสาน และโลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ เชียงใหม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ เพื่อให้บริการกับลูกค้าในพื้นที่เขตภาคเหนือ

2556 ปีนี้เป็นปีที่เฮเฟเล่ประเทศเยอรมนีครบรอบ 90 ปีในการดำเนินกิจการ ซึ่งเฮเฟเล่ ประเทศไทยได้ร่วมจัดแคมเปญเพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสนี้และได้จัดแคมเปญเพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับลูกค้า จำนวน 90 รางวัล มูลค่ากว่า 6 ล้านบาทโดยรางวัลใหญ่ คือ เมอร์เซเดส-เบนซ์ มูลค่า 3.49 ล้านบาท จำนวน 1 คัน และในปีนี้เองเฮเฟเล่ได้รับรางวัลรับรองมาตรฐานอาคาร German Sustainable Building Council หรือ DGNB ซึ่งเป็นเอกสารใบรับรองมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับทั่วโลกและบ่งบอกถึงมาตรฐานสูงสุดของการก่อสร้างที่ยั่งยืน จัดโดยหอการค้าเยอรมัน-ไทย และองค์กรความร่วมมือระหว่างประเทศของเยอรมนี (GIZ) โดยรางวัลนี้ได้มอบให้อาคาร เฮเฟเล่ ดีไซน์ เซ็นเตอร์ ภูเก็ต ซึ่งเป็นครั้งแรกในประเทศไทยและเป็นอาคารที่มีความสำเร็จในการอนุรักษ์พลังงานในอาคารตรงกับมาตรฐาน DGNB

2557 บริษัท เฮเฟเล่ (ประเทศไทย) จำกัด ฉลองครบรอบ 20 ปี ในการดำเนินงานในประเทศไทย จัดแคมเปญพิเศษเพื่อฉลองครบรอบและขอบคุณลูกค้าที่ให้ความไว้วางใจเฮเฟเล่ในการเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างบ้านมากว่า 20 ปี รางวัลกว่า 125 รางวัล มูลค่าของรางวัล 3 ล้านบาท นอกจากนี้เฮเฟเล่ยังได้เปิด เฮเฟเล่ ดีไซน์ สตูดิโอแห่งใหม่ที่ Crystal Design Centre (CDC) สาขา รัตนาธิเบศน์ เพื่อรองรับการแข่งขันและขยายตัวเมืองในย่านปริมณฑล

2559 เปิดเฮเฟเล่ ดีไซน์ สตูดิโอเชียงใหม่ ภายใต้แนวคิดคอนเซปต์โชว์รูมรวมไอเดียตกแต่งบ้านเสมือนจริง พร้อมผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาด้านการตกแต่งในทุกห้องทุกมิติของงานบ้านงานอาคาร เพื่อให้เป็นศูนย์บริการให้คำแนะนำแก่ลูกค้าที่มาซื้อสินค้าจากร้านคู่ค้าในภาคเหนือพร้อมศูนย์กระจายสินค้าหลักของภาคเหนือไปยังจังหวัดต่างๆ ใน ภูมิภาคและส่งออกสู่ประเทศเพื่อนบ้าน